Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bán Lẻ Sụt, Mất Việc Tăng, Kinh Tế Phục Hồi Lại Sẽ Lâu

15/11/200800:00:00(Xem: 3626)
Bán Lẻ Sụt, Mất Việc Tăng, Kinh Tế Phục Hồi Lại Sẽ Lâu
WASHINGTON - Thương vụ bán lẻ đã tụt xuống bởi số lượng rất lớn kỷ lục trong tháng 10 vì khủng hoảng tài chánh và kinh tế xuống giốc khiến cho giới tiêu thụ cắt giảm việc chi tiêu.
Bộ Thương Mại nói hôm Thứ Sáu rằng thương vụ bán lẻ đã rớt xuống tới 2.8% hồi tháng rồi, vượt qua giới hạn cũ 2.65% tụt xuống trong tháng 11 năm 2001 trong cơn náo động của tấn công khủng bố vào năm đó.
Sự xuống thấp trong thương vụ là do sự sút giảm lớn lao trong hạng ngạch mua xe hơi, nhưng thương vụ của tất cả các loại sản phẩm từ đồ gỗ bàn ghế tới quần áo đã xuống thấp vì khách tiêu dùng cắt giảm chi tiêu.
2.8% sút giảm đáng dấu 4 tháng liên tục xuống thấp trong thương vụ bán lẻ, mức kéo dài suy yếu lâu nhất kỷ lục, và lớn nhiều hơn 2% mức tụt giốc mà các nhà kinh tế dự đoán.

Trong một phúc trình thứ 2 cho thấy sự suy yếu, chính quyền nói rằng nhiều doanh nghiệp cắt giảm hàng dự trữ 0.2% trong tháng 9, mức sút giảm đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2007 và là mức cắt giảm lớn nhất trong hơn 3 năm.
Sự yếu kém trong thương vụ bán lẻ là do sự sút giảm 5.5% trong thương vụ xe hơi, mức xuống thấp lớn nhất kể từ tháng 8 năm 2005. Các công ty xe hơi phúc trình rằng các thương vụ của từng đơn vị đã rớt xuống tới mức thấp nhất trong 17 năm vì sức mạnh của người tiêu thụ, sợ hãi vì cơn khủng hoảng tài chánh ở Wall Street, đã tránh xa các phòng trưng bày xe hơi.
Tổng sản lượng nội địa đã rớt xuống 0.3% ở một tỉ lệ hằng năm trong suốt thời gian quý thứ 3, chỉ dấu mạnh nhất cho thấy rằng toàn quốc đã rơi vào cơn suy thoái.
Chính quyền đã phúc trình hồi tuần rồi rằng tỉ lệ thất nghiệp lên tới 6.5% trong tháng 10, và nhiều nhà kinh tế tin rằng nó sẽ đạt tới đỉnh cao 8% trước khi nền kinh tế bắt đầu một chu kỳ trở ngược lại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.