Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Doanh Nghiệp Và Khách Hàng Cùng Giảm Chi Tiêu

18/05/200800:00:00(Xem: 4094)
WASHINGTON -  Doanh nghiệp và khách hàng cùng cắt giảm thêm chi phí vào tháng 4 vì giá xăng lên cao vùn vụt và kinh tế khủng hoảng.

Hôm thứ 3, Bộ Thương Mại nói rằng ngạch bán lẻ đã sụt xuống thấp 0.2% vào tháng trước, cùng với dự đoán của những nhà kinh tế và bản tường trình thứ 2, những kiểm kê doanh nghiệp đã đụng đến 0.1% trong tháng 3, sự gia tăng nhỏ nhất tính từ vụ kiểm kê vào tháng 3 năm 2007.

Ngạch bán lẻ xuống thấp là lần thứ 2 trong 3 tháng và ngạch bán xe hơi thì xuống 2.8%, mức độ thụt lùi lớn nhất của lãnh vực doanh nghiệp này trong 10 tháng.  Nó phản  ảnh những vấn đề mà các nhà chế tạo xe hơi đang có cũng như nền kinh tế yếu kém và giá xăng lên cao làm cắt giảm nhu cầu xe hơi mới. 

Không tính xe hơi, ngạch bán lẻ tăng 0.5%, một thành tích khá hơn đã được dự tính như là các cửa hàng bách hóa, một loại doanh nghiệp bao gồm nhiều chi nhánh lớn như cửa hàng Wal-Mart, đã công bố sự gia tăng 0.5%, tốt hơn nhiều so với sự gia tăng ở mức 0.1% vào tháng 3.

Nhưng buôn bán ở các cửa hàng lớn thì giảm sút 0.1% cho thấy rằng thời điểm khó khăn kinh tế có thể khiến cho người ta tìm đến những cửa hàng nhỏ có discout.Nhiều nhà phân tích tin rằng, kinh tế đang rơi vào tình trạng sút giảm.  Tuy nhiên, toàn bộ nền kinh tế lớn mạnh vẫn chưa trở nên tồi tệ, như được đo lường qua tổng sản lượng nội địa.


Chính phủ của Tổng Thống Bush hy vọng rằng việc tung ra $168 tỷ để kích thích kinh tế, bao gồm chừng 100 tỷ trả trực tiếp cho các gia đình, sẽ cung ứng cho kinh tế bước nhảy khởi đầu.  Chính phủ sẽ bắt đầu việc gửi check trả tiền cho các gia đình vào cuối tháng 4. 

Ông Bernanke, Chủ Tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bang,  nói điều gì:Ngạch bán lẻ giảm sút 0.2% vào tháng 4, tăng 0.2% vào tháng 3 và lại sút giảm 0.5% vào tháng 2.
Buôn bán áo quần và các cửa hàng đặc biệt công bố lợi tức gia tăng 0.7% trong tháng 4, trong khi các cửa hàng điện tử và gia dụng thì tăng 1.4%.

Cửa hàng đồ gỗ thì tăng nhẹ 0.1%.  Ngạch doanh nghiệp này đang nằm dưới áp lực, phản ánh sự buôn bán nhà cửa ế ẩm kéo dài trong 2 năm.

Sự gia tăng thấp trong những thống kê doanh nghiệp ở dưới 0.4% là điều mà nhiều kinh tế gia dự đoán.  Nó cho thấy rằng kinh tế đang thụt lùi vì tình hình cung nhiều hơn cầu.

Số lượng gia tăng nhỏ trong tháng 3 đến từ 0.9% lợi tức của ngạch hãng xưởng chế tạo.  Các cửa hàng bán lẻ đã giảm 0.5% và ngạch bán sỉ cũng giảm 0.1%.  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.