Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Vắn Việt Nam

25/09/200300:00:00(Xem: 4056)
XÂY NHÀ GA TẠI SÂN BAY PHÚ BÀI
HUẾ -- Công trình xây dựng nhà ga hành khach tại sân bay Phú Bài đã bắt đầu.
Theo thông tấn xã CSVN, cơ sở 600 ghế này được đầu tư 25 tỉ đồng (tương đương 1 triệu 600,000 MK, sẽ hoàn thành trong 8 tháng.
Tính từ năm 1996, phi trường Phú Bài đã được tu bổ tổng cộng 200 tỉ đồng, để mở rộng các phi đạo, bãi đậu, đèn hiệu và hệ thống viễn thông.
Từ Tháng 10, phi trường Phú Bài tiếp nhận hàng tuần 6 chuyền bay, 4 từ Hà Nội và 2 từ Saigon, so với 2 chuyến hàng tuần như hiện nay.

XỬ VỤ 50 BỊ CAN CHƠI CÁ ĐỘ TÚC CẦU
SAIGON -- Vụ cá độ kết quả bóng đá lớn nhất tai VN đã bị đưa ra tòa hôm Thứ 2, với 50 bị can bị truy tố về các tội danh cờ bạc và tổ chức cờ bạc. Quán càphê số 317 đường Ba Đình (Saigon) là nơi tụ họp của bọn tổ chức cá độ. Tại đây đặt màn ảnh lớn để theo dõi các trận tuc cầu quốc tế. Ngày 15-12-2001, công an bắt tại chỗ 6 tên ghi sổ tiền cá độ tổng cộng gần 770 triệu đồng. Vụ xét xử dự trù kéo dài đến hết tháng này.

GIÁ VÀNG VIỆT NAM TĂNG VỌT
HANOI -- Giá vàng trong nước tiếp tục tăng, đến mức cao nhất từ 10 năm. Hôm Thứ 2, giá vàng tại Hà Nội được báo cáo là 7 triệu 150,000 đồng/lượng. Lần đầu tiên giá vàng vượt quá 7 triệu đồng/lượng là ngày 10-9. Giới thông thạo cho biết sự tăng giá vàng là hậu quả của sự tăng giá trên thị trưởng quốc tế tiếp theo hội nghị G-7, kể cả chiều hướng thả nổi tiền Yen của chính phủ Nhật. Cac hoạt động mua bán vàng tại VN tăng 40% trong mùa cưới, thường kéo dài từ Tháng 9 đến Tháng Tư dương lịch hàng năm, nhưng luc này thì khac, tăng giá đột biến làm nản lòng giới tiêu thụ.

++++++++++++++++++++++++++++++

TIN CỘNG ĐỒNG:

Bản Tin Số 4 Về Đại Hội Toàn Quân: Trước Giờ Xuất Quân

1.- THƯ MỜI :
Để bổ khuyết những sơ sót trong việc chuyển đạt thư mời, một lần nữa Ủy Ban Tổ Chức Đại Hội Toàn Quân 2003 trân trọng kính mời :
- Quí Vị Đại Diện các Tôn Giáo,
- Quí Vị Niên trưởng, thân hào, nhân sĩ,
- Quí vị Đại Diện các cơ quan thông tin, báo chí, truyền thanh, truyền hình,
- Quí Vị Đại Diện các đoàn thể, Hội Đoàn Quân Cán Chính,
- Quí vị Đại Diện các Cộng Đồng Việt Nam,
- Quí anh chị em Đại Diện các đoàn thể, hội đoàn thanh thiếu niên,
- Quí đồng hương và gia đình,
- Quí Chiến Hữu trong quân lực VNCH và gia đình,
Đến tham dự lễ Khai Mạc Đại hội toàn Quân 2003, sẽ được tổ chức vào sáng ngày Thứ bẩy 27 tháng 9 năm 2003, tại Anaheim Convention Center, 800 W. Katella Ave, Anaheim, California.
Sự hiện diện đông đủ của Quí Vị là một khích lệ lớn lao cho tập thể Chiến sĩ VNCH tại hải ngoại.
Ban Tổ Chức sẽ có xe đưa đón Quí Vị từ 8 giờ sáng thứ bẩy nói trên tại hai địa điểm:
a.- Công Viên Garden Grove trên đường Westminster, giữa Brookhurst và Magnolia.
b.- Tượng Đài Việt Mỹ, trên đường All American Way, cạnh Tòa Thị Chính thị xã Westminster.
Trân trọng kính mời,
Lê Minh Đảo, Trưởng ban tổ chức.
Ngày 19 tháng 9 năm 2003.
2.- BUỔI HỌP DUYỆT XÉT SAU CÙNG CHO BA NGÀY ĐẠI HỘI :
Ba mươi hai Đại Diện của 17 Hội Đoàn Cựu quân nhân trong Liên Hội cựu Chiến Sĩ nam California đã cùng Ủy Ban Vận Động, Điều Hợp họp một buổi Duyệt xét cuối cùng tại Trụ Sở Liên Hội, kéo dài hơn 5 tiếng đồng hồ về ba ngày Đại hội sắp diễn ra tại Anaheim Convention Center vào cuối tuần này.


Ủy ban Điều Hợp gồm Thiếu tướng Lê Minh Đảo, Đại tá Mai Viết Triết, Trung Tá Lê Văn Trang, Đại Úy Đoàn Hữu Định đã cùng ba chục anh chị em trong Ban Tổ Chức Đại hội Toàn Quân 2003 đã lần lượt duyệt xét lại những phần hành phải thực hiện trong suốt ba ngày Đại hội. Một chương trình sinh hoạt chặt chẽ đã được thảo luận kỹ càng, phân chia rõ ràng minh bạch để Đại Hội đạt được kết quả cao nhất, đáp ứng được nguyện vọng của anh chị em cựu chiến sĩ VNCH.
Nhiều vấn đề đã được thảo luận kỹ càng như về danh xưng quan khách thuộc quân đội, tất cả đã đồng ý dùng danh xưng những cấp bậc trong quân đội trước năm 1975 ( chỉ có một phiếu chống) trong phần giới thiệu vì lý do danh xưng là Đại Hội Toàn Quân chứ không phải là Đại Hội cựu quân nhân, Chiến Sĩ.
Xin mở một ngoặc đơn, có dư luận cho rằng quân đội VNCH đã tan rã vào 30 tháng 4 năm 1975 nên làm gì còn quân đội nữa mà có Đại hội Toàn Quân. Nhưng đối lại thì cũng có dư luận cho rằng, và dư luận này phần lớn là của những người từng khoác áo lính trước đây, chúng ta chưa từng giải ngũ và chúng ta chỉ thua một trận đánh chứ trận chiến giữa Dân Chủ Tự Do và Độc tài, Đảng trị vẫn còn tiếp diễn. Đại Hội này là của những người mang tâm trạng như vậy. Xin đóng ngoặc đơn.
Vấn đề thứ hai được mọi người đồng ý là Ngọn Lửa Thiêng tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ phải được thắp lên trong buổi lễ Đặt Vòng Hoa của Đại Diện các Hội Đoàn cựu chiến sĩ VNCH từ khắp nơi trên thế giới về dự Đại hội. Điều này đã được Ban Tổ Chức Đại Hội liên lạc với Thị Xã Westminster và đã được thỏa thuận là Lửa Thiêng sẽ được thắp lên từ 5 giờ chiều cho đến 7 giờ tối, nhưng phải trả một chi phíø 182 đô la cho những chuyên viên an ninh hỏa hoạn đến canh chừng.
Một vấn đề khác nữa là sự tham dự của các phóng viên báo chí truyền thanh và truyền hình trong ba ngày Đại Hội. Tất cả đều được đón tiếp để lấy tin tức phổ biến theo quan điểm của mình hay của các cơ quan truyền thông mà mình phục vụ. Tuy nhiên trong những buổi hội thảo chuyên đề, vì có tính cách nội bộ quân đội nên chỉ có những phóng viên gốc quân đội cũ mới được mời tham dự. Quyết định này đã được Ban Điều hợp cũng như Ban Tổ Chức Đại Hội đồng ý.
Về việc mở rộng những buổi sinh hoạt hội thảo nội bộ quân đội, Ban Tổ Chức cũng phải buộc lòng không thể mở rộng cho bàng thính viên hay dự thính viên quân nhân được vì phòng họp trong các buổi sinh hoạt này chỉ đủ chỗ cho Đại Diện các nơi về tham dự thôi ( Khoảng 300 chỗ ).
Một vấn đề cũng làm mất khá nhiều thì giờ trong buổi duyệt xét sau cùng này là việc một tổ chức trẻ muốn thực hiện chương trình "Paltalk"trên Computer với danh nghĩa của Đại hội nhưng đã không được Ban Tổ Chức chấp nhận vì Đại Hội đã có phần vụ thông tin nên không thể lập thêm một phần vụ thông tin nữa của Đại hội mà chưa bảo đảm được tính trung thực.
Cho mãi đến gần 1 giờ sáng, buổi duyệt xét mới hoàn tất sau nhiều giờ mà đôi lúc cũng khá căng thẳng vì những ý kiến xây dựng nhưng đối chọi nhau. Nhìn chung, quả tất cả anh chị em trong hai Ban Diều Hợp và Tổ Chức Đại Hội đã thể hiện tinh thần xây dựng thật cao độ để Đại hội được diễn ra được thành công tốt đẹp.
(Nguyên Huy, Vi Anh, Vương Trùng Dương)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.