Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tin Vắn Việt Nam

25/09/200300:00:00(Xem: 3834)
Tin Vắn Việt Nam
XÂY NHÀ GA TẠI SÂN BAY PHÚ BÀI
HUẾ -- Công trình xây dựng nhà ga hành khach tại sân bay Phú Bài đã bắt đầu.
Theo thông tấn xã CSVN, cơ sở 600 ghế này được đầu tư 25 tỉ đồng (tương đương 1 triệu 600,000 MK, sẽ hoàn thành trong 8 tháng.
Tính từ năm 1996, phi trường Phú Bài đã được tu bổ tổng cộng 200 tỉ đồng, để mở rộng các phi đạo, bãi đậu, đèn hiệu và hệ thống viễn thông.
Từ Tháng 10, phi trường Phú Bài tiếp nhận hàng tuần 6 chuyền bay, 4 từ Hà Nội và 2 từ Saigon, so với 2 chuyến hàng tuần như hiện nay.

XỬ VỤ 50 BỊ CAN CHƠI CÁ ĐỘ TÚC CẦU
SAIGON -- Vụ cá độ kết quả bóng đá lớn nhất tai VN đã bị đưa ra tòa hôm Thứ 2, với 50 bị can bị truy tố về các tội danh cờ bạc và tổ chức cờ bạc. Quán càphê số 317 đường Ba Đình (Saigon) là nơi tụ họp của bọn tổ chức cá độ. Tại đây đặt màn ảnh lớn để theo dõi các trận tuc cầu quốc tế. Ngày 15-12-2001, công an bắt tại chỗ 6 tên ghi sổ tiền cá độ tổng cộng gần 770 triệu đồng. Vụ xét xử dự trù kéo dài đến hết tháng này.

GIÁ VÀNG VIỆT NAM TĂNG VỌT
HANOI -- Giá vàng trong nước tiếp tục tăng, đến mức cao nhất từ 10 năm. Hôm Thứ 2, giá vàng tại Hà Nội được báo cáo là 7 triệu 150,000 đồng/lượng. Lần đầu tiên giá vàng vượt quá 7 triệu đồng/lượng là ngày 10-9. Giới thông thạo cho biết sự tăng giá vàng là hậu quả của sự tăng giá trên thị trưởng quốc tế tiếp theo hội nghị G-7, kể cả chiều hướng thả nổi tiền Yen của chính phủ Nhật. Cac hoạt động mua bán vàng tại VN tăng 40% trong mùa cưới, thường kéo dài từ Tháng 9 đến Tháng Tư dương lịch hàng năm, nhưng luc này thì khac, tăng giá đột biến làm nản lòng giới tiêu thụ.

++++++++++++++++++++++++++++++

TIN CỘNG ĐỒNG:

Bản Tin Số 4 Về Đại Hội Toàn Quân: Trước Giờ Xuất Quân

1.- THƯ MỜI :
Để bổ khuyết những sơ sót trong việc chuyển đạt thư mời, một lần nữa Ủy Ban Tổ Chức Đại Hội Toàn Quân 2003 trân trọng kính mời :
- Quí Vị Đại Diện các Tôn Giáo,
- Quí Vị Niên trưởng, thân hào, nhân sĩ,
- Quí vị Đại Diện các cơ quan thông tin, báo chí, truyền thanh, truyền hình,
- Quí Vị Đại Diện các đoàn thể, Hội Đoàn Quân Cán Chính,
- Quí vị Đại Diện các Cộng Đồng Việt Nam,
- Quí anh chị em Đại Diện các đoàn thể, hội đoàn thanh thiếu niên,
- Quí đồng hương và gia đình,
- Quí Chiến Hữu trong quân lực VNCH và gia đình,
Đến tham dự lễ Khai Mạc Đại hội toàn Quân 2003, sẽ được tổ chức vào sáng ngày Thứ bẩy 27 tháng 9 năm 2003, tại Anaheim Convention Center, 800 W. Katella Ave, Anaheim, California.
Sự hiện diện đông đủ của Quí Vị là một khích lệ lớn lao cho tập thể Chiến sĩ VNCH tại hải ngoại.
Ban Tổ Chức sẽ có xe đưa đón Quí Vị từ 8 giờ sáng thứ bẩy nói trên tại hai địa điểm:
a.- Công Viên Garden Grove trên đường Westminster, giữa Brookhurst và Magnolia.
b.- Tượng Đài Việt Mỹ, trên đường All American Way, cạnh Tòa Thị Chính thị xã Westminster.
Trân trọng kính mời,
Lê Minh Đảo, Trưởng ban tổ chức.
Ngày 19 tháng 9 năm 2003.
2.- BUỔI HỌP DUYỆT XÉT SAU CÙNG CHO BA NGÀY ĐẠI HỘI :
Ba mươi hai Đại Diện của 17 Hội Đoàn Cựu quân nhân trong Liên Hội cựu Chiến Sĩ nam California đã cùng Ủy Ban Vận Động, Điều Hợp họp một buổi Duyệt xét cuối cùng tại Trụ Sở Liên Hội, kéo dài hơn 5 tiếng đồng hồ về ba ngày Đại hội sắp diễn ra tại Anaheim Convention Center vào cuối tuần này.
Ủy ban Điều Hợp gồm Thiếu tướng Lê Minh Đảo, Đại tá Mai Viết Triết, Trung Tá Lê Văn Trang, Đại Úy Đoàn Hữu Định đã cùng ba chục anh chị em trong Ban Tổ Chức Đại hội Toàn Quân 2003 đã lần lượt duyệt xét lại những phần hành phải thực hiện trong suốt ba ngày Đại hội. Một chương trình sinh hoạt chặt chẽ đã được thảo luận kỹ càng, phân chia rõ ràng minh bạch để Đại Hội đạt được kết quả cao nhất, đáp ứng được nguyện vọng của anh chị em cựu chiến sĩ VNCH.
Nhiều vấn đề đã được thảo luận kỹ càng như về danh xưng quan khách thuộc quân đội, tất cả đã đồng ý dùng danh xưng những cấp bậc trong quân đội trước năm 1975 ( chỉ có một phiếu chống) trong phần giới thiệu vì lý do danh xưng là Đại Hội Toàn Quân chứ không phải là Đại Hội cựu quân nhân, Chiến Sĩ.
Xin mở một ngoặc đơn, có dư luận cho rằng quân đội VNCH đã tan rã vào 30 tháng 4 năm 1975 nên làm gì còn quân đội nữa mà có Đại hội Toàn Quân. Nhưng đối lại thì cũng có dư luận cho rằng, và dư luận này phần lớn là của những người từng khoác áo lính trước đây, chúng ta chưa từng giải ngũ và chúng ta chỉ thua một trận đánh chứ trận chiến giữa Dân Chủ Tự Do và Độc tài, Đảng trị vẫn còn tiếp diễn. Đại Hội này là của những người mang tâm trạng như vậy. Xin đóng ngoặc đơn.
Vấn đề thứ hai được mọi người đồng ý là Ngọn Lửa Thiêng tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ phải được thắp lên trong buổi lễ Đặt Vòng Hoa của Đại Diện các Hội Đoàn cựu chiến sĩ VNCH từ khắp nơi trên thế giới về dự Đại hội. Điều này đã được Ban Tổ Chức Đại Hội liên lạc với Thị Xã Westminster và đã được thỏa thuận là Lửa Thiêng sẽ được thắp lên từ 5 giờ chiều cho đến 7 giờ tối, nhưng phải trả một chi phíø 182 đô la cho những chuyên viên an ninh hỏa hoạn đến canh chừng.
Một vấn đề khác nữa là sự tham dự của các phóng viên báo chí truyền thanh và truyền hình trong ba ngày Đại Hội. Tất cả đều được đón tiếp để lấy tin tức phổ biến theo quan điểm của mình hay của các cơ quan truyền thông mà mình phục vụ. Tuy nhiên trong những buổi hội thảo chuyên đề, vì có tính cách nội bộ quân đội nên chỉ có những phóng viên gốc quân đội cũ mới được mời tham dự. Quyết định này đã được Ban Điều hợp cũng như Ban Tổ Chức Đại Hội đồng ý.
Về việc mở rộng những buổi sinh hoạt hội thảo nội bộ quân đội, Ban Tổ Chức cũng phải buộc lòng không thể mở rộng cho bàng thính viên hay dự thính viên quân nhân được vì phòng họp trong các buổi sinh hoạt này chỉ đủ chỗ cho Đại Diện các nơi về tham dự thôi ( Khoảng 300 chỗ ).
Một vấn đề cũng làm mất khá nhiều thì giờ trong buổi duyệt xét sau cùng này là việc một tổ chức trẻ muốn thực hiện chương trình "Paltalk"trên Computer với danh nghĩa của Đại hội nhưng đã không được Ban Tổ Chức chấp nhận vì Đại Hội đã có phần vụ thông tin nên không thể lập thêm một phần vụ thông tin nữa của Đại hội mà chưa bảo đảm được tính trung thực.
Cho mãi đến gần 1 giờ sáng, buổi duyệt xét mới hoàn tất sau nhiều giờ mà đôi lúc cũng khá căng thẳng vì những ý kiến xây dựng nhưng đối chọi nhau. Nhìn chung, quả tất cả anh chị em trong hai Ban Diều Hợp và Tổ Chức Đại Hội đã thể hiện tinh thần xây dựng thật cao độ để Đại hội được diễn ra được thành công tốt đẹp.
(Nguyên Huy, Vi Anh, Vương Trùng Dương)

15/11/2019(Xem: 121)
Đọc Trí Quang Tự Truyện, chúng ta thấy tình Mẹ như là một hạnh nguyện Bồ Tát để Ôn thành bậc Cao Tăng. Mẹ là chất liệu yêu thương xây thành đài hoa rực rỡ để Ôn ngự tọa suốt một đời làm Thầy tu.
15/11/2019(Xem: 165)
Thắm thoát đã trải qua năm mươi năm xa quê hương, xa thầy, xa bạn, xa chùa. Nhưng sáng sớm hôm qua, sau khi thức dậy, mở radio nghe tin buồn về Đại Lảo Hòa Thượng Trí Quang đã thu thần thị tịch một cách tự tại và Ngài đã để lại di chúc, tang lễ thật đơn giản, không nhận tràng hoa và phúng điếu.
15/11/2019(Xem: 81)
Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh trân trọng thông báo Lễ Tạ ơn Nghĩa Sinh năm 2019 sẽ được Phương đoàn Nghĩa Sinh Chicago tổ chức vào ngày 28/11/2019 tại Giáo xứ St. Henry Chicago
15/11/2019(Xem: 81)
Nếu “quyền lực chánh trị” đã vượt khỏi phạm vi hoạt động, nếu “nền dân chủ” đã bị tướt đoạt bởi một nhóm người chánh trị toàn quyền, một hệ thống quan liêu, cửa quyền toàn trị hay những nhóm thế lực độc tài
15/11/2019(Xem: 102)
Đối với một người đã giác ngộ, sẽ không còn thấy nữ tính và nam tính nữa. Với một số vị thường quán bạch cốt, sẽ thấy thân mình và người chỉ là một nhóm xương khô đang đi đứng nằm ngồi.
15/11/2019(Xem: 1552)
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
15/11/2019(Xem: 613)
Hôm 29.10.2019 Lào bắt đầu cho vận hành đập thủy điện Xayaburi và tiếp theo sẽ là con đập Don Sahong. Đây là hai đập thủy điện nằm trên dòng chính sông Mekong, đã và đang gây rất nhiều tranh cãi giữa Lào, Thái Lan, Cambodia cũng như Việt Nam ở hạ nguồn Mekong.
15/11/2019(Xem: 206)
Khoảng đầu tháng 11/2019, Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
15/11/2019(Xem: 136)
GENEVA - Cơ quan thông tin năng lượng IEA cho biết: tuy thế giới đề ra chỉ tiêu giảm khí thải carbonic, nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu hóa thách còn tăng ít nhất 2 thập niên.
15/11/2019(Xem: 164)
ROME - Nhà lãnh đạo Catholic toàn cầu hô hào kỹ nghệ cao loại bỏ thông tin, hình ảnh ấu dâm trên mạng toàn cầu để ngăn trẻ em tiêp cận.
15/11/2019(Xem: 189)
ANKARA - Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách hồi hương 1 tình nghi ISIS là công dân Mỹ. Anh ta đang mắc kẹt tại biên giới Hy Lạp/Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày.
15/11/2019(Xem: 371)
Ba người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại khu vực Los Angeles vào sáng Thứ Năm.
15/11/2019(Xem: 240)
Khoảng đầu tháng 11/2019, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15/11/2019(Xem: 318)
GRAND RAPIDS - Vào tháng 11 năm ngoái, cơ quan cưỡng chế luật di trú ICE đã bắt 1 cựu chiến binh sinh quán Hoa Kỳ, và giam 3 ngày.
15/11/2019(Xem: 261)
WASHINGTON - Tin ngày 13/11, Ông Deval Patrick là cựu thống đốc Massachusetts quyết định tranh cử TT vì thấy cơ hội của ý tưởng lớn, tuy biết hàng ngũ ứng viên TT cùng đảng DC là những nguời tài giỏi.
Tin công nghệ
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.
nhà đồng sáng lập, cựu Tổng giám đốc (CEO) công ty ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán ra lượng cổ phiếu Uber trị giá hơn 500 triệu USD. Vụ bán cổ phiếu diễn ra ngay sau khi kết thúc thời kỳ giới hạn
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.
Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Đan Mạch tái lập nhiều chốt kiểm soát tại các cửa khẩu với Thụy Điển để ngăn tội phạm xuyên biên giới.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
Khoảng đầu tháng 11/2019, một cuộc tranh cãi nổ ra bên trong Nhà Trắng về cách để đánh bại cuộc điều tra luận tội Trump do đảng Dân chủ dẫn dắt.
Yongsan là vùng đất ở trung tâm Seoul, nhưng không thuộc quyền kiểm soát của Hàn Quốc suốt gần 70 năm.
Khoảng đầu tháng 11/2019, một nghiên cứu mới được công bố đã đưa ra kết luận rằng nhạc giao hưởng có thể tạo ra các ảnh hưởng tốt đến thai nhi trong bụng mẹ.