Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

49 Tiểu Bang Nguy: Cạn Tiền, Suy Thoái, Trừ Tiểu Bang Alaska

09/11/200800:00:00(Xem: 3481)

49 Tiểu Bang Nguy: Cạn Tiền, Suy Thoái, Trừ Tiểu Bang Alaska

Không một tiểu bang nào tránh khỏi rơi vào sự suy thoái, trừ một tiểu bang Alaska có nhiều dầu hỏa.

Tất cả đã khởi đầu khi vấn đề nhà cửa trong một vài tiểu bang đã nổ tung ra trong một cơn suy thoái toàn diện, với phần nhiều các tiểu bang hiện nay đang hay sẽ đến gần một cách nguy hiểm cơn suy thoái.

Vào cuối tháng 9, 30 tiểu bang đã bị suy thoái, theo trang mạng Moody's Economy.com . Trở lui về tháng 3, chỉ có 5 tiểu bang bị suy thoái: Arizona, California, Michigan và Nevada.

Ngay cả trong tháng vừa rồi, bức tranh đã trở nên thảm khốc. Vào cuối tháng 8, 27 tiểu bang bị suy thoái và một vài tiểu bang vẫn còn phát triển. Nhưng bây giờ, Moody xác định rằng Hawaii, Minnesota, và Utah đã rơi vào suy thoái.

Colorado, Massachusetts, Montana, New Hampshire và Texas cũng đã không còn được xếp vào các nền kinh tế tiến triển. Những tiểu bang đó bây giờ đang có cơ nguy rơi vào suy thoái.

Chỉ tách riêng một phần của quốc gia - Alaska - với nền kinh tế vẫn đang lớn mạnh. (Washington D.C., với chính quyền và các công việc liên quan đến chính quyền, cũng vẫn còn là nền kinh tế mở rộng.)

Mark Zindi, kinh tế trưởng và đồng sáng lập của trang mạng Moody's Economy.com đã nói rằng, "Không còn con đường nào trên khắp bản đồ. Điều đó nói rằng cả nước đang trong cơn suy thoái. Suy thoái từ bờ biển miền Đông sang bờ biển miền Tây."

Điều gì đã xảy ra giữa tháng 3 và bây giờ"

Zandi nói rằng, "Thị trường việc làm đã cạn và mức sản xuất kỹ nghệ yếu kém trầm trọng trong nhiều tháng qua. Đó là 2 sự kiện chính yếu. Sự kiện khác là thương vụ bán lẻ cũng suy yếu nghiêm trọng."

Một lãnh vực còn sáng sủa là một phần của miền trung nước Mỹ. Nông nghiệp và năng lượng vẫn cón vững mạnh và cung cấp việc làm.

Cũng có nhiều tin xấu đối với hầu hết các thành phố trong cả nước. Trang mạng Economy.com tìm thấy 381 khu vực thành thị. Trong số những khu vực đó, 276 khu vực đang suy thoái, khu vực lớn nhất là Los Angeles, Chicago và Atlanta. Trong tháng 9, Minneapolis; Portland của Oregon, và Camden của New Jersey cũng đã tham gia vào danh sách đó.

Hiện nay, cũng còn cơ nguy đối với các thành phố như Houston, Dallas và  Seattle đang rơi vào suy thoái.

David Wyss, giám đốc quản trị và trưởng kinh tế của Standard & Poor's, nói rằng những khó khăn tệ hại nhất thì ở trong cái đai rỉ sét cũ kỹ, Michigan đang bị tổn hại nặng nề nhất. Bây giờ tiểu bang có mức thất nghiệp cao nhất trên toàn quốc.

Nhiều chính quyền tiểu bang đã đối diện những thiếu hụt ngân sách rất lớn.

Casey Mulligan, giáo sư kinh tế tại Đại học University of Chicago, nói rằng nhiều khu vực có một vài kỹ nghệ. Khi những kỹ nghệ đó tổn thất, toàn khu vực cũng bị tổn hại theo. Lấy thí dụ Thành phố New York, hiện đang tổn hại bởi vì những khó khăn trong lãnh vực tài chánh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.