Hôm nay,  
Việt Báo Online

‘Hà Phương Foundation’ Và Tấm Lòng Từ Ái

25/03/200800:00:00(Xem: 28410)
‘Hà Phương Foundation’ Và Tấm Lòng Từ Ái

 

Hà Phương và Phu quân Chính Chu

Song song với sinh hoạt ca nhạc kịch nghệ cải lương, ca sĩ Hà Phương còn được biết đến như một người hoạt động từ thiện rất tích cực với tấm lòng luôn  rộng mỡ. Không chỉ trợ giúp cho người khốn khó trong nước mà cho cả những thân hửu, những người gặp hoàn cảnh bất trắc cần được nương tựa ở hải ngoại. Trong cuộc tiếp xúc gần đây nhân dịp Hà Phương về Quận Cam chuẩn bị phát hành  DVD ca nhạc cải lương  "oan trái". Với nụ cười dịu dàng nhân ái và đôi mắt long lanh tỉnh giác, Hà Phương đã tiết lộ về một "dự án từ thiện dài hạn" sẽ được thành lập, cùng song hành và trải rộng tình thương  đến với những người cùng khổ như hội "Vietnam Relief Effort" đã từng thực hiện nhiều năm qua (VNRE do phu quân của Hà Phương, ông Chinh Chu là chủ tịch sáng lập, đã trợ giúp rất nhiều đợt cho đồng bào thống khổ, nạn nhân thiên tai Việt Nam ở quê nhà).

Để cùng cảm thông với một  ca sĩ  đang thành công mọi mặt  mà lòng lúc nào cũng hướng tới những vùng đất, những con người  tật nguyền, khốn khó, không may đang gánh chịu những bất hạnh trên đời sống nhiều  thãm kịch này. Mời quí vị chia sẻ mẫu đối thoại  dưới đây giữa ca sĩ Hà Phương (HP) và nhà báo Lâm Tường Dũ (LTD):

LÂM TƯỜNG DŨ: Xin Hà Phương cho biết Danh Xưng của "hội từ thiện" mà cô sắp sửa ra mắt, thời điễm nào và ở đâu".

HÀ PHƯƠNG: Hội này do cá nhân Hà Phương sáng lập dưới danh xưng "Hà Phương Foundation" sẽ ra mắt ở Quận Cam này, vào khoảng thượng tuần tháng tư , năm 2008.

LTD:  Hà Phương và phu quân Chính Chu đã có một hội từ thiện khá lớn"Vietnam Relief Effort" hoạt động từ nhiều năm nay rồi, vì sao lại lại phải thành lập thêm một hội mới nữa".

HP: Nếu tường trình chi tiết tâm nguyện, e sẽ dài dòng lắm, Hà Phương xin được ngắn gọn như sau:  "Hà Phương Foundation" và "Vietnam Relief Effort" cùng một mục đích là hoạt động công tác từ thiện, nói nôm na là tìm cách trợ giúp những người cùng khổ, hoạn nạn, tật nguyền; những người đang sống trong hoàn cảnh khiếm mất  điều kiện tối thiểu trong đời sống.  Chỉ khác chăng là "Hà Phương Foundation" thì nhắm sâu vào hoặc quan tâm tích cực  hơn  tới những đối  tượng "nghệ sĩ" đang trong hoàn cảnh khốn khó , hoạn nạn,  tật nguyền, túng thiếu cần trợ giúp.

LTD:  Vì sao  "Hà Phương Foundation" lại chọn đối tượng trợ giúp là nghệ sĩ mà không là một giới khác".

HP: Thưa anh, là một nghệ sĩ, Hà Phương đã và đang sinh hoạt  trong thế giới này, Những niềm vui, nổi  buồn của quí chú bác, anh chị em nghệ sĩ, Hà Phương cũng đã nếm qua. Những bất hạnh, khốn khó của nghệ sĩ , Hà Phương  rất thấu hiểu. Họ như một đại gia đình của Hà Phương vậy. Khác chăng là Hà Phương may mắn hơn một số quí vị không may khác, do đó, trợ giúp được ai, phần nào trong giới nghệ sĩ,  Hà Phương coi đó như bổn phận của những người thân thương với nhau.

LTD: Hà Phương có thể  nói rõ hơn về những đối tượng cũng như phương cách trợ giúp của "Hà Phương Foundation"

HP: Nói chung thì đối tượng là những nghệ sĩ, những người sinh hoạt nghệ thuật trình diễn cũng như sáng tác, quí vị có liên quan mật thiết tới sinh hoạt ca, vũ, nhạc,  kịch, điện ảnh v.v, kễ cả gia đình của quí vị đó, nếu thấy cần được hổ trợ trong khả năng của hội thì hội sẽ cố gắng tìm tới .

- Hội sẽ  tạo điều kiện cho  đối tương bị tàn tật, mồ côi,  nghèo khó được phát triễn năng khiếu nghệ thuật.

- Tổ chức các cuộc thi, cấp học bổng về nghệ thuật cho những đối tượng trẻ, có tấm lòng cầu tiến.

- Xây dựng phòng ốc, trường lớp với giảng viên ngành nghề nghệ thuật để đào tạo, huấn luyện những người có khả năng mà thiếu điều kiện trở thành nghệ sĩ.

- Tạo công ăn, việc làm cho những gia đình nghệ sĩ gặp khó khăn, cùng quẩn.

- Xây trạm xá,  nhà khám bệnh, giúp đỡ thuốc men và nuôi dưỡng các em mồ côi thuộc đối tượng nghệ sĩ .

Tóm lại  là hội sẽ cố gắng trong khã năng hiện hửu của mình, giúp đỡ đối tượng gặp hoàn cảnh khó khăn vượt qua buổi ngặt nghèo; tạo điều kiện cho đối tượng tự lực cánh sinh dài lâu; nâng đỡ những đối tương có khã năng, cầu tiến  nhưng khiếm khuyết phương tiện.

LTD: Qua trình bày trên của Hà Phương thì chương trình trợ giúp của "Hà Phương Foundation" đối với nghệ sĩ (thiếu phương tiện sinh hoạt,  điều kiên sống) thật là đa dạng, vậy ngoài người sáng lập, "Hà Phương foundation" có được sự chia sẽ nào của những nhà từ tâm khác không".

HP: Mình phải khởi đầu trước đã, kế đó,  Hà Phương nghĩ rằng sẽ không ít những người hảo tâm cùng hội chia sẽ công tác từ thiện này. Việc làm sẽ nói lên tấm lòng, từ đó mới có thêm những bàn tay kết nhau, tạo niềm vui cho người  mà cũng là hạnh phúc  cho mình mà.

LTD: Hà Phương có thể "bật mí" cho biết, công việc nào sẽ khởi đầu để từ đó hội buớc tới".

HP: Cái ngày ra mắt "Hà Phương Foundation" cũng kế cận rồi. Trong buổi đó, tại thành phố Huntington Beach, California,  Hà Phương sẽ trình bày nhiều điều thú vị và bất ngờ hơn. Hy vọng "Hà Phương Foundation" sẽ được nhiều  người tiếp tay,  yễm trợ và chia sẽ. Cầu xin Thượng Đế gia ân cho những kẽ có lòng cũng như những người khiếm khuyết, hoạn nạn, khốn khó...

24/04/2019(Xem: 102)
tài trợ bởi Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diep, Giám sát viên Orange County Andrew Đỗ. Buổi hội thảo sẽ diễn ra vào Thứ Sáu, ngày 3 tháng 5/2019, từ 9:00 giờ sáng đến 12:30 trưa, tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove
24/04/2019(Xem: 274)
khoảng 30 tác phẩm -- Fourth Element Gallery. 210 N. Broadway, Santa Ana CA 92701 Khai mạc triển lãm: Thứ Bảy ngày 4 tháng Năm, 2019. Từ 7giờ chiều -10 giờ tối.
24/04/2019(Xem: 276)
chiều ngày Thứ Ba 30/4/2019 từ 17:00 giờ đến 21:00 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Vietnam War Memorial: 14180 All American Way, Westminster, CA 92683
24/04/2019(Xem: 840)
Vợ chồng Nguyễn Trung Tôn chào đời không đúng chỗ, và cũng không đúng lúc (wrong time and wrong place) nên gặp phải lắm nỗi gian truân. Ông bà Lữ Phương sinh sống tại miền Nam (vào một thời điểm khác) nên cuộc sống của họ cũng hoàn toàn khác, êm thắm và khoẻ khoắn hơn nhiều.
24/04/2019(Xem: 919)
Vào ngày 30-4-1975, từ tờ mờ sáng tại các nơi chung quanh Sài Gòn và Biên Hòa, một số đơn vị VNCH: Sư đoàn 5 Bộ binh, Sư đoàn 18 Bộ binh, Lữ đoàn 3 Thiết kỵ, các đơn vị Dù, Thủy quân Lục chiến, Biệt động quân...
24/04/2019(Xem: 634)
Trần tấn Đạt – bạn bè thường gọi Đạt ròm, ốm quá - và tôi là đôi bạn chí thân từ năm lớp 7 đến lớp 9. Chúng tôi cùng học ở trường Trung học Phong Châu gần cầu Cá lóc, châu thành Bến Tre. Đi đâu cũng có cặp, trong lớp thường gọi là cặp bài trùng
23/04/2019(Xem: 467)
Khuya dậy nghe tiếng dế gáy đâu đó ở vườn sau. Trăng hạ huyền mảnh khảnh phương tây. Bầu trời không mây, trong vắt, như tấm gương ảnh hiện một góc sáng, loang dần lên từ phương đông.
23/04/2019(Xem: 534)
Văn hào Nga Leo Tolstoy - Lev Nikolayevich Tolstoy (1828 –1910) là một trong những tiểu thuyết gia nổi tiếng nhất thế giới từ thế kỷ XIX cho đến nay.
23/04/2019(Xem: 1442)
Kính thưa quý vị, sau khi phổ biến bài viết “Sao Không ‘Bế’ Người Bạn Đồng Minh” (https://vietbao.com/a293229/sao-khong-be-nguoi-ban-dong-minh-) đồng thời kèm theo tấm hình của một người Thương Phế Binh VNCH
23/04/2019(Xem: 633)
Cuộc chiến Việt Nam đã xem như chấm dứt được bốn mươi năm nhưng vẫn còn để lại những “Hội Chứng Việt Nam” trong lòng tất cả con dân nước Việt.
23/04/2019(Xem: 366)
Đất đi liền với con người nên ca dao, tục ngữ, thi văn cũng nhan nhãn nhiều câu có chữ đất: đất thiêng, thần đất, thổ thần, thổ nghi, phong thổ, địa linh nhân kiệt v.v... Trong Phật học thì đất là một phần trong Tứ Đại: đất, nước, gió, lửa. Trong kinh Phật cũng có một kinh gọi là kinh Địa Tạng
23/04/2019(Xem: 458)
Thành phần: Tổng cộng 60 người gồm các giáo sư của 20 trường đại học và các thành viên quan tâm tham dự hội thảo về 22 đề tài qua chủ đề Việt Nam Hóa chiến tranh.
23/04/2019(Xem: 362)
Ông Châu Bá Lư viết nhiều bài văn dạy con cháu rất chí lý và dễ hiểu, đại khái về cách ăn ở đời và những điều trung hiếu.
23/04/2019(Xem: 846)
Từ những năm 2015 và 2016, các cơ quan an ninh và tình báo Hoa Kỳ dưới thời T. T. Obama đã biết rõ các âm mưu của Nga muốn phá hoại định chế dân chủ của Hoa Kỳ.
23/04/2019(Xem: 431)
Cứ mỗi độ tháng Tư về, những người tha hương như chúng ta lại nhớ, lại bùi ngùi trong tấc dạ với lòng thương cảm hướng về đồng bào ruột thịt, đã bỏ mình trên biễn cả!
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động