Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phim Về Mặt Thật Ông Hồ Vào Dòng Chính Hoa Kỳ

24/06/201000:00:00(Xem: 2864)

Phim Về Mặt Thật ông Hồ Vào Dòng Chính Hoa Kỳ

ALEXANDRIA, Virgina (VB) -- Cuốn phim về cuộc đời ông Hồ Chí Minh, nêu ra các huyền thoại và sự thật trong đời ông Hồ -- do linh mục Nguyễn Hữu Lễ và nhiều nhà hoạt động nhân quyền hải ngoaị thực hiện -- sẽ trình chiếu ấn bản Anh ngữ tại vùng Hoa Thịnh Đốn vào cuối tuần này.
Thư Mời xem phim viết:
“Kính mời Quý Đồng Hương đến dự buổi trình chiếu lần đầu tiên cuốn phim tiếng Anh (do Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn bảo trợ)
HO CHI MINH, THE MAN AND THE MYTH
(Hồ Chí Minh, Con người và huyền thoại)
Sản phẩm mới nhất của  Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn
Lúc 2 giờ 00 trưa, Chủ Nhật 27 tháng Sáu, 2010, tại Thomas Jefferson High School For Science And Technology, 6560 Braddock Road, Alexandria, VA 22312
Trong dịp này, Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ, đại diện PHONG TRÀO, sẽ ký tặng DVD phim tài liệu này đến quý Đồng Hương.
Liên lạc: Nguyễn Ngọc Bích (703-971-9178), Bùi Mạnh Hùng (240-375-4546) - Chu Lynh (703-732-3283).”
Đặc biệt, phim này sẽ hy vọng được phổ biến trong giới truyền thông dòng chính ở Hoa Kỳ, theo lời Giaó Sư Nguyễn Ngọc Bích, cựu giám đốc Đài RFA và hiện là một nhà hoạt động nhân quyền tích cực.
Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích trả lời phỏng vấn của VB đã cho biết như sau:
“1/  Giáo-sư Peter Rollins (người đã sản-xuất phim "TELEVISION'S VIETNAM: THE REAL STORY" cho Accuracy in Media, Inc. (AIM) cách đây gần 30 năm), một chuyên-gia hàng đầu của Mỹ về phim tài-liệu, tác-giả chủ-biên sách The Columbia Companion to American History on Film, đã hứa là sẽ điểm phim của mình để đưa lên Internet.


 2/  Ông Roger Aronoff của tổ-chức AIM sẽ đến dự buổi trình chiếu Chủ-nhật này và sau đó, có thể sẽ phỏng vấn chúng ta cho hệ-thống truyền thanh của AIM trên toàn-quốc.  Đây là một cái "opening" rất lớn, có thể dẫn đến việc trình chiếu phim của mình trên PBS toàn-quốc.
 3/  Ký-giả nổi tiếng và kỳ cựu Sol W. Sanders cũng tính là sẽ điểm phim cho chúng ta trên báo Washington Times, một trong hai tờ báo chính của thủ-đô Hoa-kỳ.
 4/  G.S. Stephen Morris của SAIS (School of Advanced International Studies, Johns Hopkins University), người tìm ra tài-liệu về Trần Văn Quang trong Văn-khố của Nga, cũng như G.S. Larry Berman của University of California at Davis, Washington Campus có thể cũng sẽ có mặt.
 5/  Các đài RFA, VOA và BBC đều dự-tính gửi người đến làm tin, SBTN cũng vậy, và
 6/  Thư-viện Quốc-hội (Library of Congress Asian Division) đã bằng lòng làm một buổi lễ đón nhận cuốn phim của mình vào sáng thứ Hai, 28/6, lúc 10 giờ sáng.
Ngần ấy tin vui làm cho chúng tôi và ban làm ra phim về HCM trong tiếng Anh (Cha Nguyễn Hữu Lễ, Anh Trần Quốc Bảo, Anh Chu Lynh--người thực-hiện cuốn phim và một số bạn khác) rất phấn khởi.  Rõ ràng là Hà-nội không còn độc-quyền trình bầy về đất nước và quê hương chúng ta trên trường quốc-tế nữa, nhất là khi phim này sẽ được chuyển ngữ sang tiếng Pháp và một vài thứ tiếng khác nữa trong nay mai.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cuộc bỏ phiếu hôm Thứ Ba cho thấy Thượng Viện có vẻ tha thứ cho cựu Tổng Thống Donald Trump tại phiên xử luận tội ông, các thượng nghị sĩ Dân Chủ hôm Thứ Tư, 27 tháng 1 năm 2021 đã tìm cách để biến phiên xử này chống lại ông, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Joe Biden đã tung ra cuộc tấn công toàn diện vào biến đổi khí hậu với một quân đội đồng minh lớn hơn nhiều Barack Obama đã làm 12 năm trước – một liên minh từ các nghiệp đoàn, các nhà hoạt động chống khai thác dầu bằng fracking và những nhà cổ võ công bằng chủng tộc tới các lãnh đạo của Wall Street, kỹ nghệ xe hơi và Phòng Thương Mại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 27 tháng 1 năm 2021.
Bộ Nội An Hoa Kỳ (DHS) đã công bố cảnh báo khủng bố trên toàn quốc hôm Thứ Tư, 27 tháng 1 năm 2021, nói rằng mối đe dọa tiềm ẩn từ những người cực đoan chống chính phủ nội địa chống lại Joe Biden như là tổng thống, theo bản tin của AFP cho biết hôm Thứ Tư.
Một chánh án liên bang hôm Thứ Ba, 26 tháng 1 năm 2021, đã tạm thời ngăn chận nỗ lực của Tổng Thống Biden để ngăn chận việc trục xuất di dân lậu trong vòng 100 ngày, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Các Thượng Nghị Sĩ đã tuyên thệ vào bồi thẩm đoàn cho phiên xử luận tội của Tổng Thống Trump hôm Thứ Ba, 26 tháng 1 năm 2021, trong khi Thượng Viện đã bỏ phiếu với tỉ số 55-45 để chấm dứt tranh luận về quan điểm của TNS Rand Paul cho rằng phiên xử luận tội hiện nay là vi hiến bởi vì Trump đã không còn tại chức, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng thanh tra của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 25 tháng 1 năm 2021, đã tuyên bố rằng ông đã bắt đầu một cuộc điều tra vào các viên chức đang tại chức hay đã về hưu trong bộ xem họ có phải đã tham gia vào một “nỗ lực không đúng” để đảo ngược cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 để giữ Donald Trump tại chức, theo bản tin của Yahoo News tường trình hôm Thứ Hai.
Cơ sở kinh doanh có tên Nguyen Social Services, LLC, địa chỉ tại 9840 Garden Grove Blvd. – đã được dựng lên bởi Huy Duc Nguyen, 32 tuổi, và Mai Dacsom Nguyen, 40 tuổi, cả hai đều là cư dân Garden Grove, theo thông cáo báo chí cho biết. Họ bị cáo buộc quảng cáo âm mưu bằng tiếng Việt để làm kinh doanh và giúp người nạp đơn khiếu nại sai lầm thay mặt họ, mà sẽ khiến cho họ trả lại lệ phí lên tới $700,000.
5 người và một thai nhi chưa sinh đã được phát hiện chết hôm Chủ Nhật, 24 tháng 1 năm 2021 tại Indianapolis trong điều mà thị trưởng gọi là một hành động giết người tập thể, theo bản tin của NBC News tường trình hôm Chủ Nhật. Tên và tuổi của các nạn nhân vẫn chưa được công bố, và động cơ giết người vẫn chưa được biết liền. Thị Trưởng Joe Hogsett nói rằng vụ nổ súng đã mang đến “sự khủng bố cho cộng đồng của chúng tôi.”
33 trẻ em mất tích đã được phát hiện trong tháng này trong một chiến dịch chống buôn người dẫn đầu bởi văn phòng khu vực Los Angeles của FBI, theo văn phòng này cho biết trong một tuyên bố hôm Thứ Sáu qua tường trình của CNN hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã đưa ra 2 sắc lệnh hành pháp hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021, nhằm chiến đấu với cuộc khủng hoảng nạn đói đang diễn ra trên toàn quốc và giải quyết sự bất ổn tài chánh được cảm nhận bởi hàng triệu gia đình và đã làm trầm trọng thêm bởi đại dịch vi khuẩn corona, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.