Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phim Về Mặt Thật Ông Hồ Vào Dòng Chính Hoa Kỳ

24/06/201000:00:00(Xem: 2965)

Phim Về Mặt Thật ông Hồ Vào Dòng Chính Hoa Kỳ

ALEXANDRIA, Virgina (VB) -- Cuốn phim về cuộc đời ông Hồ Chí Minh, nêu ra các huyền thoại và sự thật trong đời ông Hồ -- do linh mục Nguyễn Hữu Lễ và nhiều nhà hoạt động nhân quyền hải ngoaị thực hiện -- sẽ trình chiếu ấn bản Anh ngữ tại vùng Hoa Thịnh Đốn vào cuối tuần này.
Thư Mời xem phim viết:
“Kính mời Quý Đồng Hương đến dự buổi trình chiếu lần đầu tiên cuốn phim tiếng Anh (do Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn bảo trợ)
HO CHI MINH, THE MAN AND THE MYTH
(Hồ Chí Minh, Con người và huyền thoại)
Sản phẩm mới nhất của  Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn
Lúc 2 giờ 00 trưa, Chủ Nhật 27 tháng Sáu, 2010, tại Thomas Jefferson High School For Science And Technology, 6560 Braddock Road, Alexandria, VA 22312
Trong dịp này, Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ, đại diện PHONG TRÀO, sẽ ký tặng DVD phim tài liệu này đến quý Đồng Hương.
Liên lạc: Nguyễn Ngọc Bích (703-971-9178), Bùi Mạnh Hùng (240-375-4546) - Chu Lynh (703-732-3283).”
Đặc biệt, phim này sẽ hy vọng được phổ biến trong giới truyền thông dòng chính ở Hoa Kỳ, theo lời Giaó Sư Nguyễn Ngọc Bích, cựu giám đốc Đài RFA và hiện là một nhà hoạt động nhân quyền tích cực.
Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích trả lời phỏng vấn của VB đã cho biết như sau:
“1/  Giáo-sư Peter Rollins (người đã sản-xuất phim "TELEVISION'S VIETNAM: THE REAL STORY" cho Accuracy in Media, Inc. (AIM) cách đây gần 30 năm), một chuyên-gia hàng đầu của Mỹ về phim tài-liệu, tác-giả chủ-biên sách The Columbia Companion to American History on Film, đã hứa là sẽ điểm phim của mình để đưa lên Internet.


 2/  Ông Roger Aronoff của tổ-chức AIM sẽ đến dự buổi trình chiếu Chủ-nhật này và sau đó, có thể sẽ phỏng vấn chúng ta cho hệ-thống truyền thanh của AIM trên toàn-quốc.  Đây là một cái "opening" rất lớn, có thể dẫn đến việc trình chiếu phim của mình trên PBS toàn-quốc.
 3/  Ký-giả nổi tiếng và kỳ cựu Sol W. Sanders cũng tính là sẽ điểm phim cho chúng ta trên báo Washington Times, một trong hai tờ báo chính của thủ-đô Hoa-kỳ.
 4/  G.S. Stephen Morris của SAIS (School of Advanced International Studies, Johns Hopkins University), người tìm ra tài-liệu về Trần Văn Quang trong Văn-khố của Nga, cũng như G.S. Larry Berman của University of California at Davis, Washington Campus có thể cũng sẽ có mặt.
 5/  Các đài RFA, VOA và BBC đều dự-tính gửi người đến làm tin, SBTN cũng vậy, và
 6/  Thư-viện Quốc-hội (Library of Congress Asian Division) đã bằng lòng làm một buổi lễ đón nhận cuốn phim của mình vào sáng thứ Hai, 28/6, lúc 10 giờ sáng.
Ngần ấy tin vui làm cho chúng tôi và ban làm ra phim về HCM trong tiếng Anh (Cha Nguyễn Hữu Lễ, Anh Trần Quốc Bảo, Anh Chu Lynh--người thực-hiện cuốn phim và một số bạn khác) rất phấn khởi.  Rõ ràng là Hà-nội không còn độc-quyền trình bầy về đất nước và quê hương chúng ta trên trường quốc-tế nữa, nhất là khi phim này sẽ được chuyển ngữ sang tiếng Pháp và một vài thứ tiếng khác nữa trong nay mai.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.