Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hs Hoa Lục Sang Tràn Ngập Du Học Anh Quốc

02/05/200400:00:00(Xem: 3854)
LONDON (KL) – Số người quốc tịch Trung quốc đang học tại Anh quốc hiện nay vọt hẳn lên theo như khuynh hướng đương thời mà người ta đã nhận thấy.
Số học sinh này vượt hơn cả số học sinh Liên Âu, theo như lời tuyên bố của Hội đồng Tư vấn Anh quốc, hội đồng này cũng cảnh báo về sự cạnh tranh tinh vi tên thị trường giáo dục hiện nay.
Học sinh Trung quốc sẽ chiếm hết các chỗ ngồi của các trường đại học Anh vào năm 2020, vượt hơn con các con số sinh viên của Liên Âu.
Tầm sư, học đạo là câu nói cửa miệng của dân Trung quốc từ xưa tới nay; việc tụng kinh Mác-Lê, trích dẫn tư tuởng Mao không còn nhồi sọ dân Trung quốc nữa.
Số sinh viên Trung quốc theo học tại Anh quốc đã tăng từ 6 ngàn lên tới 20 ngàn người chỉ trong vòng ba năm và sẽ còn tăng thêm tới 225 ngàn người vào năm 2020, theo như Hội đồng Anh quốc tuyên bố.
Tuần vừa qua, hội đồng tư vấn có hai bản tường trình riêng rẽ thúc đẩy Anh quốc tiếp tục đầu tư vào nền giáo dục hay để cho mất đi 4 tỉ bảng Anh (12,1 tỉ Mỹ kim) hàng năm vào thập niên 2020.
Hội đồng này cho biết Anh quốc có thể thêm được 13 tỉ bảng Anh vào nền kinh tế mỗi năm như lợi dụng khuynh hướng du học của học sinh nước ngoài đang tìm tới các quốc gia nói Anh ngữ để theo học trình độ cao hơn.
Hội đồng Anh cho biết, số học sinh nước ngoài này đã tăng từ một triệu người lên tới 2,6 triệu người hồi năm ngoái, còn Anh quốc chỉ có thể thu nhận được 800 ngàn sinh viên.
Đại đa số sinh viên này , có 76 phần trăm là sinh viên Á châu, nhiều nhất là Trung quốc và Ấn Độ.
Theo dự đoán, số sinh viên hàng năm gia tăng, có 15% học sinh Trung quốc, 13% sinh viên Ấn Độ và 12,6% sinh viên Pakistan.
Hội đồng tư vấn Anh quốc cho biết, nếu như Anh quốc không chịu tiếp tục đầu tư để cho nền giáo dục Anh thu hút thêm, Anh quốc sẽ bỏ lỡ phần đóng góp trong thị trường này.
Anh quốc đáp ứng thị trường giáo dục theo ngôn ngữ Anh được 24 phần trăm, Anh quốc là một nước thứ hai, đứng sau Hoa ky, đãø đóng góp lớn nhất vào công cuộc giáo dục quốc tế ø.
Bách phân này có thể sụt dưới 10 phần trăm vào năm 2020, theo như hội đồng tư vấn Anh đã cảnh báo.

Hội đồng này còn cho biết thêm, số sinh viên Trung quốc tại Anh có thể sụt đi và còn lại chừng 72 ngàn người.
Bản tường trình đầu tiên về Viễn ảnh 2020: bản Dự đoán về Du Học sinh Quốc tế với Vương quốc Anh nhận cho thấy sự cạnh tranh này đang sôi lên tại Singapore, Mã Lai và Ấn Độ , tất cả các quốc gia này đều gia tăng các hoạt động về giáo dục có tầm mức quốc tế.
Ngoài ra Liên Âu như Pháp, Đức và Tân Tây Lan còn đưa ra những chương trình giáo dục sau tốt nghiệp trung học bằng Anh ngữ.
Bằng cấp Anh quốc bị giảm gía trị, đem so sánh với giá trị bằng cấp của Hoa kỳ hay Úc, hai quốc gia này đang lấn chân Anh quốc.
Tổng giám đốc David Green của Hội đồng Tư vấn Anh quốc cho biết : “ Tư thế của Vương quốc Anh trong thị truờng này cũng như giá trị của giáo dục Anh quốc làm cho nền kinh tế Anh bị lâm nguy nếu như chúng ta không tiếp tục đầu tư .
“Giáo dục Anh chính là nền tảng đã tạo ra những lợi thế có sẵn để tranh thủ việc gia tăng cạnh tranh của các quốc gia như Hoa kỳ, Úc, Mã Lai và Singapore, nền tảng này cho giữ được cái chất lượng cao theo qui định giáo dục của Anh quốc.”
Bản tuờng trình thứ hai của hội đồng là bản “Giá trị Toàn cầu về Giáo dục của Vương quốc Anh và Dịch vụ Đào luyện xuất khẩu”, bản tường trình này đã nêu rõ lề lối giáo dục có tính cách quốc tế ngay tại Anh, nó trị giá khoảng 11 tỷ bảng Anh hàng năm.
Ngoài ra còn có thêm 12 tỷ bảng Anh đóng góp cho nền kinh tế Anh quốc. Thí dụ như các trang cụ giáo dục cho xuất khẩu tính ra đã trị giá 500 triệu bảng Anh, còn việc ấn loát giáo dục chiếm gần một tỷ bảng Anh.
Con số 270 ngàn sinh viên nước ngoài hiện nay đã đóng 1,5 tỷ bảng Anh tiền học phí cho các trường đại học Anh, việc chi tiêu của các sinh viên này cũng giúp nền kinh tế Anh cỡ 3 tỷ bảng Anh.
Xếp sòng Stephen Brown về Mậu dịch và Đầu tư của Vuơng quốc Anh cho biết:
“Công việc giáo dục và đào luyện không những quan trọng cho chính nó, mà còn có tiềm lực xuất khẩu quan trọng lớn hơn nữa cho các lãnh vực khác tại Vương quốc Anh.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020, nói rằng họ sẽ điều động các tàu tuần tra Bảo Vệ Bờ Biển vào phía tây Thái Bình Dương để chống lại các hoạt động ‘gây bất ổn’ bởi Trung Quốc tại các vùng đánh cá tranh chấp của Biển Đông, theo bản tin của AP cho biết.
Đức Giáo Hoàng Francis đã kêu gọi ra luật để bảo vệ các cặp đồng tính, theo bình luận mà ngài đã đưa ra trong một phim tài liệu mới đánh dấu sự đột phá từ giáo điều Công Giáo, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020.
Cuối cùng thì Phi Luật Tân cũng phải chịu khuất phục trước sức ép của Trung Cộng để cho họ dự phần chia chát quyền lợi dầu hỏa tại Biển Đông mà điển hình là việc công ty năng lược của Phi Luật Tân đang thương lượng với công ty Dầu Khí Quốc Gia TQ để khai thác dầu khí chung trên Biển Đông, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 19 tháng 10 năm 2020.
Hàng ngàn người đã tham dự các cuộc biểu tình khắp nước Pháp để ủng hộ Samuel Paty, thầy giáo bị chặt đầu sau khi đưa ra hình cartoon của Tiên Tri Muhammad cho học sinh của ông xem, theo bản tin của BBC Tiếng Anh cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020.
Tại Bangkok, Thái Lan, hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, hàng chục ngàn người đã tiếp tục biểu tình ủng hộ dân chủ theo sau một cuộc đàn áp của chính quyền hôm Thứ Sáu, mà đã chứng kiến cảnh sát chống bạo loạn xịt vòi nước có chứa chất kích ứng hóa học vào đám đông đang kêu gọi Thủ Tướng Prayuth Chan-ocha từ chức, theo bản tin của VOX tường thuật.
Một người tị nạn Nga 18 tuổi gốc Chechen đã được xác nhận là nghi can trong vụ chặt đầu một thầy giáo hôm Thứ Sáu tại một vùng ngoại ô Paris, theo chính quyền Pháp cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020 qua bản tin CNN.
Azerbaijan và Armenia đã đồng ý một cuộc “ngưng bắn nhân đạo” trong cuộc xung đột vì tranh giành khu vực Nagorno Karabakh hôm Thứ Bảy – một tuần sau khi cuộc hưu chiến do Nga làm trung gian đã gãy đổ, theo tuyên bố từ các bộ ngoại giao của hai nước cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Chính quyền Thái Lan đã tuyên bố “tình trạng cực kỳ khẩn cấp” tại thủ đô Bangkok, sau một ngày nữa biểu tình chống chính quyền mà đã chứng kiến nhiều người biểu tình chận và hạch hỏi một đoàn xe hoàng gia bất chấp luật nghiêm cấm bất cứ sự chỉ trích nào đối với chế độ quân chủ, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Năm, 15 tháng 10 năm 2020.
Quân đội Trung Quốc nên “đặt hết tâm trí và năng lực trong việc chuẩn bị cho chiến tranh,” theo Chủ Tịch Tập Cận Bình tuyên bố hôm Thứ Ba, 13 tháng 10 năm 2020 trong chuyến viếng thăm của ông tới căn cứ quân sự tại Quảng Đông, theo bản tin của The Hill cho biết hôm Thứ Tư.
Cuba, TQ và Nga hôm Thứ Ba, 13 tháng 10 năm 2020 đã được bầu vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc – hành động mà Hoa Kỳ gán nhãn hiệu là “sự chế nhạo” của mục tiêu có chủ đích của cơ quan này và như là bằng chứng mà Washington là đúng để rời hỏi hội đồng này vào năm 2018, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.