Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Fbi Ra Quốc Hội Phân Trần: Không Cần Hiểu Về Ả Rập

21/06/200500:00:00(Xem: 4608)
WASHINGTON D.C. - Các giám thị của FBI thảo kế hoạch hành động cho hay kinh nghiệm về chống khủng bố không quan trọng trong việc tuyển người.
Phụ tá hành chánh của giám đốc FBI là Gary Bald điều trần rằng "FBI cần người lãnh đạo, không cần kinh nghiệm về ngành điều tra".
Ông Bald nói "Chắc chắn tôi không nhòm ngó vào kinh nghiệm khi tuyển 1 viên chức vào 1 chức vụ chống khủng bố".
Hàng trăm trang điều trần của phụ tá Bald cho thấy cac viên chỉ huy FBI thấy không nhiều khac biệt trong việc giải quyết tội phạm thông thường và 1 vụ tấn công khủng bố.
Ông Dale Watson, người phụ trach khủng bố của FBI 2 năm sau vụ 11-9, tuyên bố "Một vụ nổ bom là 1 vụ nổ bom". Ngoài ra, ông Watson không thể thấy sự khac biệt giữa hệ phái Shi'ites và hệ phái Sunni, mà đối với ông là không khac từ cái nhìn kỹ thuật.
Ông Bald hiện là trưởng ban chống khủng bố cho hay ông được huấn luyện trong lúc làm việc.
Nội dung điều trần trong 1 vụ kiện các viên chức FBI cao cấp, gồm giám đốc Robert Mueller và cựu giám đốc Louis Freeh, đã được chuyển sang QH mới đây - cac viên chưc chống khủng bố của FBI điều trần rằng họ không có kinh nghiệm đáng kể về chống khủng bố hay về văn hóa Trung Đông.
Ngược lại, giám đốc Mueller báo cáo QH rằng ông đang ra sức xây dựng 1 cơ quan FBI mới từ thượng tầng đến hạ tầng, với cac chuyên viên có khả năng ngăn chận khủng bố trước khi xẩy ra.
1 năm sau vụ 11-9, ông Mueller phát biểu tại QH rằng FBI sẽ là cơ quan có chuyên môn và kiến thức ở tầm cỡ quôc gia.

Dù rằng cac cuộc điều trần mô tả thế nào trong việc chọn cac viên chức chỉ huy, FBI khẳng định rằng họ tái tổ chức ở hiện trường để những người phụ trach có cac kỹ năng cần thiết và kinh nghiệm chống khủng bố.
FBI tuyển dụng trên 1000 nhân viên chống khủng bố và 1,200 nhà phân tich và thông dịch viên. Ông David Byman, chuyên gia an ninh quốc gia can dự cac cuộc điều tra về chống khủng bố của cả hành pháp và lập pháp, xét lại vụ kiện của thám tử Youssef kết luận rằng FBI yếu kém về Trung Đông, chủ nghĩa khủng bố, và các liên kết tình báo.
Ông Byman mô tả nhiều nhân viên FBI thiếu tài để làm việc chung với các chính phủ ngoại quốc, và ngay cả với đồng nghiệp Hoa Kỳ. Ông Youssef có công cải tiến các quan hệ với vương quốc Saudi Arabia hồi thập niên 1990 trong lúc mối đe dọa từ Bin Laden đang lớn mạnh và FBI đang chật vật điều tra vụ đánh bom cư xá binh sĩ Hoa Kỳ có tên Khobar Tower năm 1996 - ông được giải thưởng về thành tich sáng tạo trong cac vụ điều tra khủng bố.
Cac viên chức Saudi cũng đánh giá thám tử Youssef là thám tử có tài nhất trong việc khám phá nói dối với cac nghi can nói tiếng Arap.
Sau ngày 11-9, ông Youssef bị bỏ qua không được đưa vào bộ chỉ huy chống khủng bố mà được giao chức vụ tương đương ở lãnh vực ngân sách hay khai thác tài liệu. Cựu giám đốc Freeh thôi việc 3 tháng trước vụ 11-9, điều trần rằng đáng lý ông Youssef được giao chức vụ quan trọng về chống khủng bố.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony J. Blinken đã gặp Ngoại Trưởng Nam Dương Retno Marsudi hôm Thứ Tư, 4 tháng 8 năm 2021 tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, theo bản tin của trang web Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ www.state.gov cho hay. Ngoại Trưởng Blinken và Ngoại Trưởng Retno đã nhấn mạnh đến sự quan trọng đang ngày càng gia tăng của Sự Hơp Tác Chiến Lược Mỹ-Nam Dương và sự đóng góp của nó cho an ninh và thịnh vượng của khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương.
Chỉ vài ngày trước, một đề nghị bất thường đã thu hút rất nhiều người đến chích ngừa ở miền nam Thueringen (Thuringia): Một trung tâm tiêm chủng ở thành phố Sonneberg đã thưởng cho những người sẵn sàng tiêm vắc-xin (vaccine) "Bratwurst" miễn phí. Chiến dịch đã thành công tốt đẹp, rất nhiều người đã chọn liều chích ngừa của họ chỉ với chút đồ ăn vặt đó.
Các cuộc họp nảy sẽ là các cuộc họp cấp bộ của Hoa Kỳ-ASEAN, Thượng Đỉnh Đông Á (EAS), Diễn Đàn Khu Vực ASEAN (ARF), Đối Tác Mekong-Hoa Kỳ, và Những Người Bạn Mekong. Trong các cuộc họp này, Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tham dự với các lãnh đạo từ khắp khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương về các vấn đề cấp bách của khu vực và quốc tế. Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với sự trung lập của ASEAN để làm việc với ASEAN và các đối tác quốc tế để chống lại đại dịch Covid-19 và ủng hộ việc phục hồi kinh tế.
Một vận động viên chạy nước rút người Belarus cáo buộc nhóm Olympic của cô đã cố bứng cô ra khỏi Nhật Bản trong một tranh luận dẫn tới bế tắc vào chiều tối Chủ Nhật, 1 tháng 8 năm 2021 tại phi trường chính của Tokyo, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Nhóm hoạt động ủng hộ Krystsina Tsimanouskaya nói rằng cô tin là cuộc sống của cô đã gặp nguy hiểm tại Belarus và sẽ tìm tị nạn với Tòa Đại Sứ Áo tại Tokyo.
Hoàn toàn ngập tràn trong cảm xúc hạnh phúc, Alexander Zverev ăn mừng thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mình tại Thế vận hội Olympic. Alexander Zverev đã giành được Huy Chương Vàng quần vợt đơn nam tại Thế vận hội Olympic 2021- với tư cách là người Đức đầu tiên. Đó là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy. Khi đã đạt được mục tiêu trong mơ, Alexander Zverev khuỵu gối như thể đang quay phim chậm và nắm lấy tay trước mặt. Rồi những giọt nước mắt chiến thắng của anh trào ra.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.