Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bảo Tàng Vn Phát Hành Dvd Về Chiến Binh Vn, Mùa Hè 72

22/12/200900:00:00(Xem: 3323)

Bảo Tàng VN Phát Hành DVD Về Chiến Binh VN, Mùa Hè 72

SAN JOSE (VB) -- Bảo Tàng Việt Nam tại San Jose vừa loan báo đã phát hành các bộ DVD mới về lịch sử VN. Cac1 thông tin sau viết dưự theo thông báo của Viện.
Trên bản tin buổi sáng của VOA phát về Việt Nam ngày 19 tháng 12-2009 có chương trình phỏng vấn nhân dịp phát hành bộ phim DVD tài liệu về “Trận Quảng Trị, mùa hè 72” tại viện Bảo tàng Việt Nam tại San Jose. Nhân dịp này Ban Quản Trị Viện Bảo Tàng đã có cơ hội giới thiệu với hàng triệu thính giả VOA tại VN hai điều quan trọng.
Thứ nhất: Tại San Jose hiện có một Viện Bảo tàng thuyền nhân và VNCH. Đây là di sản đau thương của một cuộc chiến chấm dứt tại quê hương và khởi đầu của lịch sử người Việt tại hải ngoại.
Thứ hai: Viện bảo tàng sẽ lần lượt phát hành các phim tài liệu lịch sử về miền Nam Việt Nam qua các giai đoạn 1950-1975-1995-2010... Đã phát hành: Tình khúc thời chinh chiến, Lịch sử ngàn người viết, và đặc biệt 2 bộ phim dài, mỗi bộ 4 đĩa tổng cộng 8 giờ. Phát hành 2009: Chân dung người lính VNCH và 2010 Trận Quảng Trị. Tương lai là các phim: 35 năm nhìn lại, Thuyền nhân, Các anh hùng tuẫn quốc miền Nam.... Đây là hình ảnh và quan điểm lịch sử nhìn từ phía VNCH. Viện muốn được giới thiệu rộng rãi đến toàn thể đồng hương hải ngoại, đồng bào trong nước và thế hệ tương lai. Những bộ phim của Viện hoàn toàn do tư nhân thực hiện


Viện cũng mong ước được có dịp xem hình ảnh chân dung đích thực của người lính quân đội nhân dân miền Bắc trong thời kỳ chiến tranh Nam Bắc 54-75. Từ tuổi thơ đi lính, sinh Bắc tử Nam, ngày trở về, quê hương, gia đình, tình yêu, và đời sống bộ đội phục viên ra sao" Tiếc thay, hiện nay chỉ thấy toàn tài liệu tuyên truyền hết sức lỗi thời.
Bảo Tàng Việt Nam: Thông Báo Phát Hành DVD
Các bộ DVD thực hiện bởi IRCC, Inc. và Dân Sinh Media:
1) 2009 Chúng tôi đã phát hành DVD 2009 “ Chân dung người lính VNCH”.
2) 2010 Bắt đầu phát hành DVD 2010 ”Quảng Trị, mùa hè 72” kể từ 15 tháng 12-2009.
3) Cả hai bộ DVD, mỗi bộ đều có 4 đĩa tổng cộng 8 giờ. Một công trình sưu tầm.
và thực hiện hết sức công phu, xứng đáng để quí vị cùng xem, lưu giữ và quảng bá.
4) Chi phiếu đề cho IRCC với giá ủng hộ $20 US một bộ gửi về văn phòng.
IRCC, Inc.địa chỉ : 1445 Koll Circle, #110 San Jose, CA. 95112.
Điện thoại : ( 408 ) 392 9923 Email: irccsj@yahoo.comgiaochisanjose@sbcglobal.net
5) Nếu mua nhiều bộ, ký chi phiếu $100 US quí vị sẽ có tên trong danh sách ân nhân hội viên Viện bảo tàng Việt Nam tại San Jose trong năm 2010. Có biên nhận trừ thuế hàng năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khủng hoảng kinh tế có 2 hình thức: khủng hoảng cung cầu và khủng hoảng tài chánh. Khủng hoảng cung cầu do chiến tranh hoặc thiên tai (hạn hán, động đất, dịch bệnh,v.v…) khiến hãng xưởng bị tàn phá, mùa màng bị thất thu. Hàng hóa không cung cấp đủ cho nhu cầu nên cơ bắp của nền kinh tế trở nên yếu đuối bại hoại. Khủng hoảng tài chánh do nơi tiền và bao gồm bong bóng, lạm phát, nợ trong nước, nợ ngoài nước và khủng hoảng ngân hàng. Tiền như máu huyết trong cơ thể nên khi nghẽn mạch máu - tức là dòng tiền bị đứt lưu thông - thì nền kinh tế sẽ bị tê liệt.
Tại sao trong “toa tàu” vũ trụ đông chật cứng, đám hành khách phân tử, vi phân tử vẫn được tự do chạy tới chạy lui nhanh như chớp? Tìm tòi, suy nghĩ mãi mới thấy lời giải đáp. Nó nằm trong cái hình thể tuyệt hảo của các vi phân tử, phân tử. Hình thể chứa đựng “bí mật” của Tạo Hóa ấy không bị giấu ở chỗ kín đáo, khó tìm. Nó được rải khắp một phòng triển lãm lớn rộng bằng cả bầu trời. Nó là hình dạng của hầu hết các vì sao: Hình cầu.
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.