Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa A Di Đà Tổ Chức Lễ Vía Đức Quan Thế Âm Bồ Tát

20/04/201800:00:00(Xem: 2405)
LE 1 VIA QUAN AM CHUA A DI DAt DSC_0835LE VIA QUAN AM CHUA A DI DAt DSC_0816LE VIA QUAN AM CHUA A DI DAt DSC_0828LE VIA QUAN AM CHUA A DI DAt DSC_0831LE VIA QUAN AM CHUA A DI DAt DSC_0832
Trong buổi lễ.
 
Westminster (Bình Sa) -- Tối thứ Bảy ngày 14 tháng 4 năm 2018, Chùa A Di Đà, Trung Tâm Phật Giáo Thích Thiên Ân tọa lạc tại số 14042 Swan St, Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại (714) 890-0628 do Ni Sư Thích Như Ngọc làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Vía Đức Quan Thế Âm Bồ Tát. Nhân dịp nầy Ni Sư Viện Chủ cũng đã cung thỉnh Hòa Thượng Thích Như Điển, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Phương Trượng Chùa Viên Giác, Hannover, Đức Quốc, Trưởng đoàn Hoằng Pháp Âu – Mỹ chứng minh buổi lễ. Cùng đi với Hòa Thượng có: Thượng Tọa Thích Hạnh Đức, TT. Thích Pháp Trú, ĐĐ. Thích Hạnh Tuệ, ĐĐ.Thích Thường Trí, Ni Sư Thích Tịnh Vân... tại địa phương có sự chứng minh của HT. Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Chùa Huệ Quang. Phật tử tham dự có Nhà Văn Nhã Ca và một số qúy Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.

Điều hợp chương trình Đại Đức Thích Hạnh Tuệ.

Ni Sư Viện Chủ lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn HT. Trưởng đoàn và Chư tôn đức Tăng, Ni trong phái đoàn cùng đồng hương Phật tử tham dự. Nguyện cầu cho qúy vị sức khỏe khang an trong ánh từ quang chư Phật. Ni Sư cũng đã giới thiệu đến qúy đồng hương Phật tử vê cuộc đời và những đóng góp Phật sự của HT. Trưởng đoàn Hoằng Pháp Âu – Mỹ, Ni Sư cho biết: Trước năm 1975 HT. Như Điển du học tại Nhật, trước khi sang định cư tại Đức quốc, Hằng năm HT. Thích Như Điển và Tăng Đoàn Âu Châu thường sang thuyết pháp tại các chùa Nam, Bắc California và một số các tiểu bang tại Hoa Kỳ. Hôm nay nhân Lễ Vía Đức Quan Thế Âm Bồ Tát tại Chùa A Di Đà, Ban tổ chức cung thỉnh HT ban một thời pháp trong đạo tràng nầy.

Sau đó HT. Thích Như Điển cảm ơn Ni Sư Viện Chủ, cùng đồng hương Phật tử, HT. đã nhắc đến HT. Thích Thiện Ân, HT. Thích Mãn Giác, HT đọc hai câu thơ của HT. Thích Mãn Giác: “Mái chùa che chở hồn dân tộc – Nếp sống muôn đời của tổ tông.” Trong lúc nầy Thầy Hạnh Tuệ cho biết đây là chuyến đi cuối cùng sau 20 năm Hoằng pháp tại Hoa Kỳ cùng các nước lân cận, đặc biệt trong những năm tới phái đoàn sẽ dồn công tác hoằng pháp tại Âu Châu.


Tiếp theo Thầy Hạnh Tuệ mời mỗi vị trong phái đoàn lần lược lên thuyết giảng, vì thời gian giới hạn nên mổi vị chỉ có 10 phát để trình bày về đề tài của mình.

Mở đầu Thầy Hạnh Đức giảng về đề tài “Thuyền Từ” nói về Thuyền Bát Nhã, Thầy khuyên mọi người nên chọn phương pháp nào phù hợp với hoàn cảnh cuộc sống để thực hành.. .

Thầy Pháp Trú, Viện Chủ Chùa Liễu Quán ở Đan Mạch lên ngâm bài thơ “Sống” của HT. Thích Nhất Hạnh sau đó Thầy cho biết hiện nay giới trẻ tự tử nhiều là vì họ bị trầm uất bị xáo trộn tâm thức vì vậy muốn ổn định phải đọc sách nói về chánh niệm nhiều hơn, dành thời gian để sống cho chính mình, tu tập chánh niệm…

Trong lúc nầy Ca Sĩ Gia Huy lên hát bản “Sám Hối” trong bài hát có những câu: “Sám hối, sám hối đi người- Cuộc đời hãy sống cho nghĩa tình – Dù đời nghèo vẫn thất bình minh…” Tiếp theo Ni Sư Tịnh Vân, lên nói: trong kinh “Đại Bát Niết Bàn” Ni Sư nói có 7 đặc tính là phải đoàn kết, ta sẽ vượt qua khó khăn, chia xẻ pháp thiện để có cuộc sống an lành… tiếp theo Thầy Hạnh Tuệ kể về một câu chuyện đạo. Thầy Thường Trí  nói về “Chánh Báo, Y Báo” .

HT. Thích Như Điễn kể về những ngày đầu du học tại Nhật, những ngày bắt đầu dịch sách từ tiếng Việt sang tiếng Nhật trong đó có tập “Giọt Mưa Đầu Hạ.” Thầy cũng cho biết hiện nay tại Đức có 12 triệu người ăn chay trường, các món ăn  từ Đậu Hủ đã chế biến thành 125 món ăn. Sau đó thầy ký sách tặng đến đồng hương Phật tử tham dự.

Đây là lần thứ 50 phái đoàn hoằng pháp của HT. đến Hoa Kỳ, mỗi lần đến Hoa Kỳ thầy đều tặng sách cho Phật tử.

HT đã viết và dịch khoảng 70 tác phẩm đã phát hành.

Sau những lời tâm tình của HT. trưởng phái đoàn, Ban tổ chức cung thỉnh Chư Tôn Đức ra  phía trước chùa nơi có tượng Đức Quan Thết Âm lộ thiên để cùng thắp nến kinh hành cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng.

Kết thúc là phần văn nghệ do Ban Hương Từ và các nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc