Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chùa A Di Đà Tổ Chức Lễ Vía Đức Quan Thế Âm Bồ Tát

20/04/201800:00:00(Xem: 872)
Chùa A Di Đà Tổ Chức Lễ Vía Đức Quan Thế Âm Bồ Tát
LE 1 VIA QUAN AM CHUA A DI DAt DSC_0835LE VIA QUAN AM CHUA A DI DAt DSC_0816LE VIA QUAN AM CHUA A DI DAt DSC_0828LE VIA QUAN AM CHUA A DI DAt DSC_0831LE VIA QUAN AM CHUA A DI DAt DSC_0832
Trong buổi lễ.
 
Westminster (Bình Sa) -- Tối thứ Bảy ngày 14 tháng 4 năm 2018, Chùa A Di Đà, Trung Tâm Phật Giáo Thích Thiên Ân tọa lạc tại số 14042 Swan St, Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại (714) 890-0628 do Ni Sư Thích Như Ngọc làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Vía Đức Quan Thế Âm Bồ Tát. Nhân dịp nầy Ni Sư Viện Chủ cũng đã cung thỉnh Hòa Thượng Thích Như Điển, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Phương Trượng Chùa Viên Giác, Hannover, Đức Quốc, Trưởng đoàn Hoằng Pháp Âu – Mỹ chứng minh buổi lễ. Cùng đi với Hòa Thượng có: Thượng Tọa Thích Hạnh Đức, TT. Thích Pháp Trú, ĐĐ. Thích Hạnh Tuệ, ĐĐ.Thích Thường Trí, Ni Sư Thích Tịnh Vân... tại địa phương có sự chứng minh của HT. Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Chùa Huệ Quang. Phật tử tham dự có Nhà Văn Nhã Ca và một số qúy Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.

Điều hợp chương trình Đại Đức Thích Hạnh Tuệ.

Ni Sư Viện Chủ lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn HT. Trưởng đoàn và Chư tôn đức Tăng, Ni trong phái đoàn cùng đồng hương Phật tử tham dự. Nguyện cầu cho qúy vị sức khỏe khang an trong ánh từ quang chư Phật. Ni Sư cũng đã giới thiệu đến qúy đồng hương Phật tử vê cuộc đời và những đóng góp Phật sự của HT. Trưởng đoàn Hoằng Pháp Âu – Mỹ, Ni Sư cho biết: Trước năm 1975 HT. Như Điển du học tại Nhật, trước khi sang định cư tại Đức quốc, Hằng năm HT. Thích Như Điển và Tăng Đoàn Âu Châu thường sang thuyết pháp tại các chùa Nam, Bắc California và một số các tiểu bang tại Hoa Kỳ. Hôm nay nhân Lễ Vía Đức Quan Thế Âm Bồ Tát tại Chùa A Di Đà, Ban tổ chức cung thỉnh HT ban một thời pháp trong đạo tràng nầy.

Sau đó HT. Thích Như Điển cảm ơn Ni Sư Viện Chủ, cùng đồng hương Phật tử, HT. đã nhắc đến HT. Thích Thiện Ân, HT. Thích Mãn Giác, HT đọc hai câu thơ của HT. Thích Mãn Giác: “Mái chùa che chở hồn dân tộc – Nếp sống muôn đời của tổ tông.” Trong lúc nầy Thầy Hạnh Tuệ cho biết đây là chuyến đi cuối cùng sau 20 năm Hoằng pháp tại Hoa Kỳ cùng các nước lân cận, đặc biệt trong những năm tới phái đoàn sẽ dồn công tác hoằng pháp tại Âu Châu.

Tiếp theo Thầy Hạnh Tuệ mời mỗi vị trong phái đoàn lần lược lên thuyết giảng, vì thời gian giới hạn nên mổi vị chỉ có 10 phát để trình bày về đề tài của mình.

Mở đầu Thầy Hạnh Đức giảng về đề tài “Thuyền Từ” nói về Thuyền Bát Nhã, Thầy khuyên mọi người nên chọn phương pháp nào phù hợp với hoàn cảnh cuộc sống để thực hành.. .

Thầy Pháp Trú, Viện Chủ Chùa Liễu Quán ở Đan Mạch lên ngâm bài thơ “Sống” của HT. Thích Nhất Hạnh sau đó Thầy cho biết hiện nay giới trẻ tự tử nhiều là vì họ bị trầm uất bị xáo trộn tâm thức vì vậy muốn ổn định phải đọc sách nói về chánh niệm nhiều hơn, dành thời gian để sống cho chính mình, tu tập chánh niệm…

Trong lúc nầy Ca Sĩ Gia Huy lên hát bản “Sám Hối” trong bài hát có những câu: “Sám hối, sám hối đi người- Cuộc đời hãy sống cho nghĩa tình – Dù đời nghèo vẫn thất bình minh…” Tiếp theo Ni Sư Tịnh Vân, lên nói: trong kinh “Đại Bát Niết Bàn” Ni Sư nói có 7 đặc tính là phải đoàn kết, ta sẽ vượt qua khó khăn, chia xẻ pháp thiện để có cuộc sống an lành… tiếp theo Thầy Hạnh Tuệ kể về một câu chuyện đạo. Thầy Thường Trí  nói về “Chánh Báo, Y Báo” .

HT. Thích Như Điễn kể về những ngày đầu du học tại Nhật, những ngày bắt đầu dịch sách từ tiếng Việt sang tiếng Nhật trong đó có tập “Giọt Mưa Đầu Hạ.” Thầy cũng cho biết hiện nay tại Đức có 12 triệu người ăn chay trường, các món ăn  từ Đậu Hủ đã chế biến thành 125 món ăn. Sau đó thầy ký sách tặng đến đồng hương Phật tử tham dự.

Đây là lần thứ 50 phái đoàn hoằng pháp của HT. đến Hoa Kỳ, mỗi lần đến Hoa Kỳ thầy đều tặng sách cho Phật tử.

HT đã viết và dịch khoảng 70 tác phẩm đã phát hành.

Sau những lời tâm tình của HT. trưởng phái đoàn, Ban tổ chức cung thỉnh Chư Tôn Đức ra  phía trước chùa nơi có tượng Đức Quan Thết Âm lộ thiên để cùng thắp nến kinh hành cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng.

Kết thúc là phần văn nghệ do Ban Hương Từ và các nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

 

19/11/2018(Xem: 136)
18/11/2018(Xem: 177)
17/11/2018(Xem: 166)
16/11/2018(Xem: 264)
Westminster, Nam California (Tâm Nguyễn)- - Tại Studio số 15436 Brookhurst St, Thành phố Westminster, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật gày 11 tháng 11, năm 2018, Nhà văn Yên Sơn, đến từ Tiểu Bang Texas, đã tổ chức buổi ra mắt Tuyển Tập Truyện Ngắn "Mưa Nắng Bên Đời" và CD nhạc "Góp Chút Hương Cho Đời." Tham dự buổi ra mắt sách có một số các nhà văn, nhà thơ, và một số các nghệ sĩ thân hữu cùng đồng hương…
16/11/2018(Xem: 226)
15/11/2018(Xem: 333)
Westminster (VB) Như thông lệ hằng năm, cứ đến mùa Thanksgiving ông Phạm Khanh, phóng viên Đài Truyền Hình Little Sài Gòn và cô Kimberly đều tổ chức chương trình quyên góp mền để tặng cho những người vô gia cư tại vùng Los Angerles.
14/11/2018(Xem: 223)
14/11/2018(Xem: 467)
Westminster (VB)- - Tại hội trường thành phố Westminster, 8200 Westminter Blvd vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 11 thánh 11 năm 2018, Ủy Ban Phát Triển Little Saigon đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập danh xưng Little Saigon.
14/11/2018(Xem: 430)
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu tới cộng đồng chương trình ‘Buy in Garden Grove’, viết tắt là “BIGG”, đang được phổ biến rộng rãi.
14/11/2018(Xem: 216)
13/11/2018(Xem: 701)
WESTMINSTER (VB) -- Những người ưa chuộng nghệ thuật sẽ thêm một niềm vui: sẽ có một cuộc triển lãm hội họa vào hai ngày cuối tuần này từ Họa Sĩ Cao Bá Minh.
13/11/2018(Xem: 273)
Phái đoàn xe car khởi hành từ chùa Khánh Anh Evry vào lúc 00h30 sáng thứ sáu ngày 6/11/2018. Bà con đồng hương nhận được Thông Tư kêu gọi của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, vì thế hưởng ứng ghi danh tham dự thật đông đảo, có lúc con số lên đến gần 57 người đúng theo số ghế xe car, có một vài người ghi danh sau phải đành từ chối. Nhưng khi khởi hành ghi túc số 52 người, lớn nhất Bà Cụ 80, trẻ nhất bé gái 4 tuổi, còn 5 vị vào giờ chót vì công việc gia đình đành bỏ cuộc.
13/11/2018(Xem: 318)
Westminster (Bình Sa) - - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông... đã liên tục biểu tình hơn 4 tháng qua để yểm trợ cho đồng bào quốc nội phản đối Dự Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng. Cuộc biểu tình tuần hành đã diễn ra vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 11 tháng 11 năm 2018.
13/11/2018(Xem: 250)
12/11/2018(Xem: 249)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 11/2018, trang Bloomberg đưa tin, Apple đang tích cực tuyển dụng vị trí kỹ sư phần mềm tại thành phố San Diego, nơi đặt đại bản doanh của Qualcomm. Động thái mới được cho nhằm chiêu dụ nhân tài của Qualcomm về để phát triển chip xử lý và modem không dây cho Apple.
Đây là Trăng khuyết. Nhiều người đã quen thuộc với một vầng Trăng tròn, khi toàn bộ mặt của Trăng được chiếu sáng bởi Mặt trời; hay Trăng lưỡi liềm, khi chỉ có một phần Mặt Trăng được thắp sáng. Tuy nhiên, khi có hơn một nửa Mặt Trăng được chiếu sáng, nhưng vẫn chưa phải là đầy đủ toàn bộ, pha này được gọi là Khuyết.
Trước đây, chúng ta đã biết có một quần thể vi khuẩn sống trong ruột người, chúng ảnh hưởng đến tiêu hóa, hệ miễn dịch, sức khỏe tổng thể, thậm chí cả gen và cảm xúc của chúng ta. Cũng ngày càng nhiều bằng chứng cho thấy cho quy mô đáng ngạc nhiên của hệ vi sinh vật người.
Khoảng giữa tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, BlackBerry vừa ra giá 1.4 tỷ USD để mua lại công ty AI và an ninh mạng Cylance – nổi tiếng với công nghệ AI cho phép tìm và ngăn chặn lỗi hổng bảo mật trước khi chúng bị khai thác. Đây là thương vụ hứa hẹn sẽ củng cố vị trí công ty phần mềm bảo mật của BlackBerry, sau khi hãng từ bỏ mảng phần cứng.
Cũng giống như khoa học dinh dưỡng thay đổi theo từng ngày, khiến các hướng dẫn ăn uống cần phải được cập nhật thường xuyên, khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh HHS đã ban hành một bản hướng dẫn người dân tập thể dục mới, dựa trên những gì mà khoa học thể chất phát hiện được trong 10 năm gần đây.
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong cuộc phỏng vấn với Axios trên kênh HBO, khi được phóng viên hỏi tại sao Apple lại chấp nhận cho Google trả tiền để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên Safari, dù quan điểm về quyền riêng tư của 2 công ty hoàn toàn khác nhau, CEO Tim Cook trả lời: “Tôi nghĩ công cụ tìm kiếm của họ là tốt nhất” và nói thêm rằng Apple đã thêm các điều kiện vào trình duyệt Safari để tránh các công ty như Google theo dõi lịch sử web và thu thập dữ liệu của người dùng.
Khoảng giữa tháng 11/2018, Theo dự báo bán lẻ mới nhất hãng eMarketer, Walmart sẽ vượt qua Apple để trở thành nhà bán lẻ trực tuyến lớn thứ ba ở Mỹ trong năm 2018. Bước chuyển dịch diễn ra sau khi eMarketer gia tăng dự báo về thị phần của hãng trong số các đại gia bán lẻ.
Khoảng giữa tháng 11/2018, trước vấn nạn sử dụng thuốc lá điện tử tràn lan của trẻ vị thành niên, và thuốc lá truyền thống vẫn đang là nguyên nhân hàng đầu gây ra những tử vong có thể phòng ngừa, Scott Gottlieb, Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm FDA cho biết, cơ quan chính phủ đang lên kế hoạch ban hành hai động thái chính thức:
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học từ Đại học New York đã sử dụng một mạng nơ ron nhân tạo có tên là "DeepMasterPrints" để mô phỏng một trong năm dấu vân tay trong một hệ thống sinh trắc học có tỷ lệ sai lệch 1/1000.
Với mong muốn trở thành dịch vụ lưu trữ hình ảnh phổ biết nhất, khoảng giữa tháng 11/2018, nhà phát triển ứng dụng Google Photos đã phát hành công cụ mới có tên là PhotoScan. Đây là một giải pháp hoàn hảo, giúp biến những bức tranh quý giá thành các bản sao kỹ thuật số cực kỳ dễ dàng.
Chủ nhật tuần thứ 2 của tháng 11/2018, khi Mặt Trăng đang còn là Trăng non, phần lưỡi liềm chứa ánh sáng treo nghiêng lơ lửng gần chân trời phía tây lúc hoàng hôn. Với ánh đất (sự chiếu sáng phần tối của mặt trăng do ánh sáng từ đất ánh lên) mạnh, được kết hợp thêm bởi Sao Thổ tỏa sáng trên bầu trời đêm buổi sớm, cho ra kết quả là hình ảnh tuyệt đẹp có thể nhìn thấy bằng mắt thường đối với những người leo núi.
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong động thái nhằm củng cố dịch vụ tài chính ở Đông Nam Á, Grab ra mắt tính năng chuyển tiền xuyên biên giới thuộc Grab Financial. Sản phẩm sẽ chính thức phát hành vào đầu năm 2019
Khoảng giữa tháng 11/2018, người ta đã phát hiện một hố thiên thạch khổng lồ nằm dưới thảm băng dày 800 mét tại Greenland. Hố sâu hiện ra cho thấy 12,000 năm trước, một tảng thiên thạch cấu tạo từ sắt đã đâm xuống với tốc độ 19 km/s.
Một lần nữa, những bảo bối trong bộ truyện Doraemon cho thấy những dự báo về công nghệ đi trước thời đại. Trong một tập truyện ngắn, chú mèo máyDoraemon đã trình diễn khả năng gom ánh sáng Mặt Trời lại thành các viên đá, có thể dùng để chiếu sáng hoặc sưởi ấm bất cứ khi nào cần thiết. Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học đã biến điều đó thành sự thực, dù nó hơi khác một chút so với trong truyện.
Sẽ có khá nhiều người cảm thấy nực cười khi một vị lãnh đạo cao cấp của một chính phủ và thậm chí còn phụ trách về an ninh mạng lại không có chút kiến thức nào về máy tính. Tuy nhiên, đây không phải là trò đùa, vị bộ trưởng mới được chỉ định của chính phủ Nhật Bản – ông Yoshitaka Sakurada, 68 tuổi – được giao trọng trách đứng đầu văn phòng phụ trách an ninh mạng của chính phủ dù ông chưa từng sử dụng một chiếc máy tính nào.