Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Xin Thống Đốc Ký Luật Chống Buôn Người

16/09/200900:00:00(Xem: 1468)

TNS CORREA Xin Thống Đốc Ký LUẬT Chống BUÔN NGƯỜI
SACRAMENTO, CA --  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã lên tiếng yêu cẩu Thống Đốc Tiểu Bang California Arnold Schwarzenegger ký thành luật một dự luật sẽ giúp cho cảnh sát tiểu bang trong việc ngăn chặn việc buôn bán người.  Dự Luật Assembly Bill 988 (AB 988) sẽ quy định Commission on Peace Officer Standards and Training (POST) tức Ủy Ban Tiêu Chuẩn và Đào Tạo Cảnh Sát để thành lập và có sẵn sàng một “training module” tức là nghị trình huấn luyện về hộ chiếu U Visa.  Tác gỉa chính của dự luật này là Dân Biểu Julia Browley (Santa Monica).
“Các nạn nhân bị buôn bán thường rất sợ hãi, ngại ngùng và không dám đưa những tin tức có thể giúp cho cảnh sát tìm và truy tố các thủ phạm của tội ác hung bạo này,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói.  “Tôi hy vọng Thống Đốc sẽ ký Dự Luật AB 988 thành luật để giúp cung cấp cho các nhà thực thi luật pháp có thể thành công trong việc chống tệ nạn buôn bán người.”
Theo US Department of Homeland Security’s Office of Citizenship and Immigration Services, chương trình hội chiếu U Visa trao quyền lợi của người nhập cư cho những nạn nhân nào giúp cho chính phủ và các quan chức thực thi pháp luật trong việc điều tra hoặc truy tố những hoạt động phi pháp.  “U” Nonimmigrant status tức tình trạng không phải là người nhập cư được dành cho các nạn nhân đã bị lạm dụng về tinh thần hoặc thể sát vì tội phạm.  Tuy nhiên, người bị nạn không chỉ phải cung cấp thông tin liên quan đến hoạt động phi pháp nhưng họ cũng phải sẵn sàng hỗ trợ các quan chức chính phủ trong việc điều tra các hoạt động phi pháp.  USCIS có thể cấp tối đa là 10,000 hội chiếu U-visa mỗi năm và cho phép họ ở lại Hoa Kỳ cho đến 4 năm.


Theo Dự Luật AB 988, những POST training module này sẽ bao gồm huấn luyện về cách thức thông báo cho những nạn nhân không phải là công dân Hoa Kỳ biết về hội chiếu U Visa và cách thức để điền đơn xin U Visa.  Để hội đủ điều kiện xin hội chiếu U Visa, người xin không thể là cư dân có quốc tịch Hoa Kỳ, phải là một nạn nhân trong hoạt động phi pháp, có những thông tin liên quan đến tội phi pháp đã được thực hành, và phải hỗ trợ các quan chức chính phủ trong việc điều tra hoặc truy tố hoạt động phi pháp (nếu đã phạm luật Hoa Kỳ hoặc xảy ra tại Hoa Kỳ, bao gồm các đất đai của người Indian và quân sự hoặc trong các vùng thuộc về Hoa Kỳ).
Hội chiếu U Visa đã được ủy quyền lần đầu tiên do Đạo Luật Liên Bang Bảo Vệ Nạn Nhân Buôn Bán Người và Bạo Lực năm 2000.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa luôn hỗ trợ những công việc chống tệ nạn buôn bán con người, trong đó có tệ nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em tại Việt Nam.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã cùng Sở Cảnh Sát Westminster, Uỷ Ban Đặc Trách Buôn Bán Phủ và Trẻ Em,  tổ chức VietACT (Liên Minh Chống Tệ Nạn Buôn Người), và Dân Biểu Loretta Sanchez để tổ chức những hội thảo và thuyết trình để gởi những thông tin quan trọng và mới nhất về các nỗ lực chống tệ nạn buôn bán người.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với cuộc đua tổng thống sắp kết thúc giữa cơn đại dịch đang hoành hành, ứng cử viên Dân Chủ Joe Biden duy trì vị trí dẫn đầu trước Tổng Thống Donald Trump trên toàn quốc, theo Thăm Dò mới của CNN được thực hiện bởi SSRS cho biết hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã cho phép việc đếm phiếu tại North Carolina nhận được tới 9 ngày sau bầu cử bao lâu mà các lá phiếu được đóng dấu bưu điện cho đến Ngày Bầu Cử, là thắng lợi đối với Dân Chủ tại tiểu bang quan trọng khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020.
Những người của đảng Cộng Hòa đã thất bại trong việc chặn lại hành động ngang ngược của Trump. Cuộc bầu cử này phải là một sự định hướng rõ ràng và một tố giác Trump và sự đổng loã cuả họ.
Một phúc trình mới nói rằng 5 tiểu bang, gồm phần nhiều là các tiểu bang chiến trường trong cuộc tranh cử tổng thống, đang có nguy cơ cao vì hoạt động của các nhóm dân sự vũ trang chung quanh cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
Tại cuộc tập họp vận động ở thành phố Allentown thuộc tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020, Tổng Thống Donald Trump phát biểu một điểu không thể tin được, ngay cả theo tiêu chuẩn của ông, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Một cuộc điều tra đang tiến hành về vụ một sợi dây điện có thể gây ra vụ cháy Silverado Fire mà đã buộc hàng chục ngàn người dân California phải di tản khi ngọn lửa lan rộng, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
Chọn lựa của Trump để điền khuyết chỗ của biểu tượng tự do Ruth Bader Ginburg vừa qua đời có khả năng mở ra một kỷ nguyên mới của các phán quyết về phá thai, Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) và ngay cả chính cuộc bầu cử của ông.
Còn khoảng 1 tuần nữa là tới Ngày Bầu Cử, 62 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu sớm ở mức phá kỷ lục, đẩy cuộc bầu cử năm 2020 vào mức cao kỷ lục của số lượng cử tri bỏ phiếu, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Hai, 26 tháng 10 năm 2020.
Đám cháy rừng gió giật mạnh di chuyển nhanh đã làm cho 2 lính cứu hỏa bị thương nặng và buộc khoảng 60,000 cư dân của một vùng ngoại ô Miền Nam California di tản hôm Thứ Hai, 26 tháng 10 năm 2020, trong khi rất nhiều người dân California bị mất điện trong nỗ lực ngăn ngừa các trận cháy khác, theo các viên chức cho biết qua bản tin của NBC News hôm Thứ Hai.
Lo ngại nhất đối với Trump, có lẽ, rằng là Biden thu hút được nhiều tin tưởng hơn từ các cử tri trên vấn đề hàng đầu về việc giải quyết đại dịch vi khuẩn corona. Theo thăm dò của CBS, tại Florida, Biden dẫn đầu Trump 49% so với 41% đối với vấn đề này; tại North Caroline Biden dẫn đầu 50% so với 39%; và tại Georgia 48% so với 41%.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.