Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Viện: Ok Luật Gia Hạn Giảm Thuế Và Trợ Cấp Thất Nghiệp

16/12/201000:00:00(Xem: 2878)

Thượng Viện: OK Luật Gia Hạn Giảm Thuế Và Trợ Cấp Thất Nghiệp; Obama Thúc Hạ Viện Sớm Thông Qua

WASHINGTON    -      Các dân biểu DC xem xét khả năng thay đổi với thỏa hiệp về thuế giữa TT Obama và các nhà lập pháp CH, dù phe CH báo trước rằng cơ hội thông qua đề luật thuế có thể bị đe dọa.
TT Obama đã loan báo trong tuần qua các điểm thỏa hiệp. Thủ lãnh CH tại Thượng Viện Mitch McConnell tuyên bố "Thỏa thuận ấy không là mục tiêu mở ra lại" và ông Obama xác quyết rằng đã bàn bạc với các thủ lãnh lập pháp của 2 đảng.
Phiá DC mạnh mẽ chống điểm giảm thuế nhà đất thừa kế cho giới giàu. Tuy hầu hết dân biểu DC đã biểu quyết trong tuần qua để không cho phép biểu quyết tại hội nghị khoáng đại nếu không thay đổi - nhưng, có vẻ họ đã bỏ yêu sách ấy và họp vào buổi tối để xem xét các phương án khác.
Hôm Thứ Hai, Thượng Viện biểu quyết với đa số mạnh 85/13 để cho phép mở cuộc biểu quyết sau cùng, dự kiến trong ngày Thứ Tư.
Trung tâm của đề luật thỏa hiệp là gia hạn giảm thuế đã thi hành từ thời Bush, cũng cho tái tục trợ cấp thất nghiệp sắp chấm dứt, đồng thời cho giảm 2% thuế lương nộp quỹ an sinh xã hội. Tính chung, đề luật thỏa hiệp gây tốn kém 858 tỉ, làm tăng thiếu hụt ngân sách.


Với đòi hỏi quả quyết của phe CH, thuế nhà đất thừa kế là hào phóng - nhà thừa kế trị giá 10 triệu MK không phải đóng thuế với đôi vợ chồng. Giá trị cao hơn phải chịu thuế suất 35%. Thuế nhà thừa kế đã bị rút lại với năm 2010, và khi mãn hạn trong năm tới, nhà trị giá trên 1 triệu MK phải đóng thuế 55% nếu người thừa kế là cá nhân, hay nhà 2 triệu với đôi vợ chồng.
Các thủ lãnh DC muốn tái lập mức thuế năm 2009, nghĩa là cho miễn thuế với cá nhân thừa kế nhà trị giá 3.5 triệu hay với vợ chồng thừa kế nhà 7 triệu. Giá trị cao hơn phải chịu thuế 45%.
Dù kết quả chưa biết thế nào, thủ lãnh DC Hạ Viện Steny Hoyer tuyên bố "Sau cùng đề luật thuế sẽ thông qua đuợc" và giải thích : kết quả biểu quyết của Thượng Viện đã chỉ ra tính cấp bách để thuế không tăng sau ngày đầu năm 2011.
Trong khi đó một bản tin khác của hãng thông tấn AP vào trưa Thứ Tư cho biết rằng  hôm Thứ Tư Thượng Viện đã thông qua dự luật gia hạn giảm thuế có thể đưa tới việc tiết kiệm hàng hàng đô la cho hàng triệu người Mỹ trong giới đóng thuế cao trong khi cũng giảm tiền thuế An Sinh Xã Hội và gia hạn các phúc lợi thất nghiệp.
Tổng Thống Barack Obama nhanh chóng thúc giục Hạ Viện thông qua dự luật 858 tỉ đô la mà không thay đổi gì, một chỉ trích các nhà cấp tiến Dân Chủ muốn gây khó khăn một phần của dự luật cho phép tới 10 triệu đô miễn thuế địa ốc thừa kế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.