Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Càng Có Nhiều Công Ty Theo Dõi E-mail Nhân Viên

19/06/200500:00:00(Xem: 4428)
(USA TODAY) - Các chủ nhân đang tìm mọi cách để theo dõi xem nhân viên của họ có làm việc riêng trong giờ làm việc hay không. Có nhiều công ty còn mướn thêm chuyên viên phụ trách việc theo dõi máy điện toán và e-mail của nhân viên.
Theo một cuộc thăm dò ý kiến của Hội Quản Đốc Hoa Kỳ (American Management Association/AMA) trong năm 2005, khoảng 55% công ty giữ lại e-mail của nhân viên để theo dõi, cao hơn so với 47% trong năm 2001.
¼ các công ty đã đuổi việc nhân viên vì lạm dụng giờ làm việc để viết e-mail.
Hơn 60% công ty có từ 1,000 nhân viên trở lên đã hoặc đang dự tính mướn chuyên viên theo dõi các e-mail gởi từ bên ngoài vào cho nhân viên của họ, lý do chính là vì họ sợ nhân viên của họ sẽ tiết lộ bí mật của công ty ra ngoài, và vì họ nghĩ rằng các nhân viên sẽ phí phạm giờ làm việc và không làm việc hữu hiệu nếu như họ đọc và viết e-mail cá nhân trong giờ làm việc.
Một số công ty đã tìm thấy một số nhân viên của họ đã xử dụng e-mail trong giờ làm việc để đăng ký các chuyến đi du lịch, hoặc gởi các chuyện vui cười cho đồng nghiệp và bạn bè của họ.
Thậm chí các chủ nhân còn theo dõi sát những nhân viên mà họ nghi ngờ là phí phạm giờ làm việc. Trong những cuộc điều tra như vậy, nhân viên bị nghi ngờ sẽ bị kiểm tra các cú điện thoại, e-mail, hoạt động tìm kiếm các trang Web, và mức độ xử dụng chìa khóa để đi ra vào toà nhà của công ty.
Nhiều công ty còn khoá máy điện toán, không cho các e-mail cá nhân được gởi vào cho nhân viên của họ.
Tuy nhiên, có một số chủ nhân không theo dõi e-mail vì họ cho rằng làm như vậy có thể làm tổn thương đến phẩm chất của nhân viên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm Thứ Hai, 6 tháng 4, Hoa Kỳ đã cảnh báo Trung Cộng không lợi dụng đại dịch vi khuẩn corona để dùng sức mạnh tại Biển Đông sau khi Việt Nam nói rằng Bắc Kinh đã đâm chìm một tàu đánh cá, theo AFP cho biết. Giữa lúc toàn cầu tập trung chống COVID-19, TC đã tăng tốc các trạm nghiên cứu và cho máy by quân sự đặc biệt đáp xuống vùng biển tranh chấp, theo Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết.
Trung Quốc đã được chỉ định vào một uỷ ban trong Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đầy tranh cãi, dù nước này có hồ sơ nhiều thập niên về lạm dụng nhân quyền có hệ thống mà Hoa Kỳ nói là đã thúc đẩy đưa tới đại dịch vi khuẩn corona.
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng thế giới cần thêm gần 6 triệu y tá.
Uber Technologies cho biết, ứng dụng của họ sẽ liệt kê các cơ hội việc làm trong ngành giao hàng, sản xuất thực phẩm và ngành tạp hóa mà các tài xế ở Mỹ có thể truy cập trong thời gian sụt giảm nhu cầu đi xe do đại dịch Covid-19.
Facebook cho biết sẽ bắt đầu khảo sát một số người dùng ở Mỹ về sức khỏe, đây là một phần của dự án nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon nhằm tạo ra các bản đồ nhiệt (heat map) về các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) tự báo cáo.