Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Larson: Sẽ Có Bước Tiến Lịch Sử Trong Ngày Chủ Nhật

22/03/201000:00:00(Xem: 2245)

DB Larson: Sẽ Có Bước Tiến Lịch Sử Trong Ngày Chủ Nhật; Thêm 1 Dân Biểu DC Marcy Kaptur Ủng Hộ Y Tế Toàn Dân

WASHINGTON  -     Dân biểu John Larson (DC-Connecticut), chủ tịch của Diễn Đàn Dân Chủ, loan báo sáng chủ nhật: chúng tôi có đủ phiếu để thông qua đề án cải tổ y tế tại Hạ Viện.
Ông Larson tuyên bố với hệ thống ABC "Chúng tôi làm lịch sử trong ngày hôm nay.  Tính từ khi TT Roosevelt thiết lập chương trình an sinh xã hội và sau ngày TT Johnson tổ chức chương trình Medicare, hôm nay TT Obama thông qua cải tổ y tế, chứng tỏ chúng tôi ở phe nào".
Hạ Viện định bắt đầu thảo luận từ 1 giờ trưa chủ nhật, và cuộc biểu quyết có thể tổ chức vào lúc 6 giờ chiều cùng ngày. Hạ Viện sẽ biểu quyết 3 lần vì các nhà lập pháp của đảng DC bỏ chiến thuật cho phép thông qua toàn bộ đề án của Thượng Viện với đa số thường 51 phiếu.  Bằng cách này, Thượng Viện sẽ chỉ biểu quyết các điểm bổ khuyết cần thiết để thu phiếu của các dân biểu DC không chấp nhận các điều khoản của Thượng Viện mà họ không muốn.


Trở ngại chính còn lại đuợc biết là về phá thai. Phe chống phá thai gồm dân biểu Bart Stupak dẫn đầu muốn ngăn cấm tài trợ phá thai bằng tiền của quỹ thuế do công dân đóng góp. Ngoài ông Larson, các vị dân cử khác tỏ ra thận trọng hơn, như thủ lãnh đa số Steny Hoyer, qua lời tuyên bố "1 số dân biểu còn xem xét trước khi quyết định".
Theo nhận định của dân biểu Debbie Wasserman Schultz (DC-Florida), chưa thể biết 216 phiếu thuận gồm những ai.
Ngoài ra, dân biểu Mike Pence (CH-Indiana), chủ tịch của Nghị Hội CH Hạ Viện, loan báo sẽ chống để không cho hành pháp chiếm quyền kiểm soát hệ thống chăm sóc sức khoẻ.  Ông Pence báo trước : mọi công việc sẽ kết thúc cuối tuần này như lệ thường.
Theo tin mới nhận, dân biểu Marcy Kaptur (DC-Ohio) chưa quyết định ủng hộ đề luật y tế trong thời gian qua (vì không muốn tài trợ phá thai bằng tiền của liên bang) loan báo sẽ bỏ phiếu thuận.  Bà giải thích "Tôi tin rằng đề án cải tổ của Hạ Viện bao gồm các điều luật hiện hành về phá thai".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.