Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vụ Án Ăn Cắp Tiền Trong Quỹ Tín Dụng

09/08/200700:00:00(Xem: 7098)

Thúy Chi - IRS/SPEC/ www.usdoj.gov/usao/can

Chủ Nhân Các Viện Dưỡng Lão Trốn Đóng Nhiều Triệu Mỹ Kim Tiền Thuế Lương Của Nhân viên

SAN FRANCISCO - Ngày 13 tháng 7 năm 2007, biện lý luật sư  Scott N. School thuộc Tòa Án Liên Bang Hoa Kỳ, tuyên bố Jack Easter, cư dân San Francisco, bị kết án 30 tháng tù giam và phải bồi thường số tiền $8,710,795.84 (hơn 8.7 triệu mỹ kim) và một khoản tiền phạt đặc biệt là $10,700 do đã cố tình không nộp tiền thuế lao động cho chính phủ. Bản án này là kết quả điều tra của bộ phận Criminal Investigation (CI) thuộc Sở Thuế Vụ.

Trước đó, ngày 7 tháng 3 năm 2007, Bồi thẩm Đoàn Liên bang đã kết án Jack Easterday với 107 tội danh do đã không nộp $9.6 triệu mỹ kim tiền thuế lương cho chính phủ. Chứng cứ trưng tại tòa đã tố cáo bị can Easterday, 52 tuổi, chủ tịch Liên Hiệp Công Ty Emplyee Equity Administration Inc. và công ty Skilled Logic, Inc. từ năm 1998 đến năm 2005 đã cố ý không nộp các khoản tiền thuế tạm thu của nhân viên làm việc tại các viện dưỡng lão sau đây:

Brookvue Care Center a.k.a. S.P. Facility, Inc.
Eden West Convalescent Hospital a.k.a. EWCH, Inc.
omewood Care Center a.k.a. S.J. Facility Inc.
Oakland Care Center a.k.a. Oak Facility, Inc.
Pleasant View Convalescent Hospital, Inc.
Sunrise Healthcare Center a.k.a. R.V. Facility, Inc.

Thoạt tiên, vào ngày 11 tháng 3 năm 2005, với 47 tội danh, Jack Easterday bị buộc tội cố ý không khai đúng và không đóng đủ số tiền thuế $3,008,311 đã tạm thu của nhân viên từ 1998 đến 2002. Vào ngày 9 tháng 2 năm 2006, Bồi Thẩm Đoàn Oakland đã kết án  Easterday giữ nguyên 47 tội danh. Ngày 31 tháng 5 năm 2006, viện dẫn một sai lầm của án lệnh, thẩm phán đã bãi bỏ bản án. Hồ sơ mới nộp tại Tòa ngày 10 tháng 1 năm 2007 bao gồm việc không đóng số tiền thuế những năm trước đây, Easterday tiếp tục không nộp thuế tạm thu của nhân viên từ năm 2003 đến 200.

Chứng cứ luận tội tại tòa cho thấy trong nhiều năm trước khi nộp đơn buộc tội bị cáo Sở Thuế Vụ đã cố gắng thu hồi số tiền thuế, nhưng bị cáo đã ngang nhiên xem thường những nỗ lực thu thuế của IRS bằng nhiều cách, cụ thể như tự trả những khoản lương và bổng hậu hĩnh phi lý cho mình và vợ trong khi tạ sự nghèo túng trước các nhân viên thu thuế.

Trong phiên tòa tuyên án, thẩm phán Charles Breyer nhấn mạnh rằng bị cáo đã ăn cắp tiền trong quỹ tín dụng của nhân viên làm việc cho mình và sử dụng những đồng tiền này vào các mục đích cá nhân và kinh doanh. Với bản án 30 tháng tù giam, thẩm phán Breyer đã tuyên bố rằng ông muốn gởi một thông điệp đến những vị chủ nhân khác nhắc nhở họ tiền thuế lương trong quỹ tín dụng của nhân viên phải được đóng cho chính phủ, không được dùng vào bất cứ mục đích nào khác và hệ thống thu thuế lương qua các khoản tạm thu từ lương của nhân viên là một phần rất quan trọng trong hệ thống thuế vụ của Hoa Kỳ; hệ thống này sẽ xụp đổ nếu chủ nhân các doanh nghiệp sử dụng tiền thuế tạm thu cho các mục đích riêng của họ.

Các luật sư biện lý Jay Weill và Cynthia Stier, với sự hỗ trợ của Kathy Tat, là nguyên đơn khởi tố vụ án. Việc truy tố là kết quả của quá trình điều tra kéo dài bốn năm do bộ phận Criminal Investigation thuộc Sở Thuế Vụ phụ trách.

Muốn biết thêm chi tiết về hồ sơ vụ án này, xin tham khảo thêm tài liệu của Case # CR 05-00150-CRB trên mạng thông tin của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
Mấy ngày qua nghe tin nước lụt ngập tràn miền Trung, tôi cứ cố "giả lơ" vì biết mình không thể cầm lòng được khi đối diện thêm lần nữa cảnh hoang tàn mùa lụt lội. Tôi xem lướt qua những hình ảnh nước ngập nhiều nơi ở miền Trung trong tâm trạng bất lực vì những điều tôi mong và muốn cho quê hương vẫn còn xa quá trong tầm với của tay mình.
Chị Phạm Thị Thập làm phu vác ở chợ Đồng Xuân đã được gần 10 năm. Người phu nữ đến từ Hưng Yên có gia đình và hai con nhỏ ở quê nhà, tuy nhiên phải đôi ba tháng chị mới về một lần. Những lúc nhàn rỗi chờ việc chị lại mang kim chỉ ra thêu thùa tranh và khăn dành tặng cho chồng con ở nhà.
Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Quốc gia Mỹ về các bệnh dị ứng và truyền nhiễm, cảnh báo chính sách này có thể khiến nhiều người tử vong, ngay cả khi tỷ lệ người nhiễm không triệu chứng ở mức tương đối cao. “Với nạn béo phì, cao huyết áp và tiểu đường tại Mỹ, nếu mọi người bị nhiễm Covid-19, con số tử vong sẽ rất lớn và hoàn toàn không thể chấp nhận”, bác sĩ Fauci giải thích.
Một chi tiết khá thú vị cho sự thành công ngoài mặt trân của ông mà TT. Việt từng chia sẻ, đó là khi ra trận ông luôn nghe như có tiếng trống thúc quân Mê Linh của Hai Bà Trưng, tiếng trống thúc giục lòng yêu nước của quân sĩ chiến đấu để bảo vệ bờ cõi.
Các chuyên gia Việt nhìn thấy bất cập (giàu nghèo, môi trường, bất công, thất thoát…) nhưng đối với giới đầu tư ngoại quốc thì cơ hội đầu tư lại đến từ những mất cân đối trong số này (giá lương thấp, hư hại môi trường,…) Cho nên dù hai kết luận khác nhau nhưng nền kinh tế Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội cất cánh trong một thời gian dài.
Người ta nghi rằng nguồn gốc của triết lý tam không nói trên có lẽ đã được một nhà sư Phật gíáo thuộc tông phái Thiên thai (?) (Tiantai Zong), Trung Quốc đề cập đến trong tác phẩm của ông ta, "Không thấy, không nghe và không nói" vào koảng thế kỷ thứ VIII.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.