Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Thế Giới

28/02/201000:00:00(Xem: 1771)

Tin Ngắn Thế Giới

Pháp: Làm Phim Bênh Di Dân Lậu

Một hội các nhà viết truyện phim tại Pháp đã tung ra cuộc vận động để xin hợp pháp hóa nhiều trường hợp di dân lậu, không có giấy tờ, nhưng đang làm việc hợp pháp ở Pháp. Đầu tiên là một cuốn phim, trong đó phỏng vấn cac1 di dân lậu về hoàn cảnh của họ, có chiếu chi phiếu lương cho thấy tên của họ và tên cơ quan hay công ty, trong đó có cả di dân lậu đang làm việc trong Dinh Thủ Tướng, quốc hội và nhiều công ty. Phim dài 3 phút nhưng do nhiều đạo diễn lớn chung sức thực hiện khẩn cấp trong 3 tuần lễ. Hiện thời có khoảng 6,000 di dân lậu đang làm việc hợp pháp đã đình công từ ngày 12-10-2009 để đòi giấy phép hợp lệ.

+++++

Uc: Triển Lãm Hội Họa Thành Công

Cuộc triển lãm hôi họa có tên là The Masterpieces from Paris tổ chức tại Phòng Triển Lãm Quốc Gia Úc Châu tại Canberra tháng này chỉ mới 6 tuần lễ đã thu hút kỷ lục 250,000 khách vào xem. Kỷ lục trước đó ở đây là triển lãm năm 1992 khi triển lãm về các danh họa Ý. Cuộc triển lãm Masterpieces From Paris là lớn nhất trước giờ và là trị giá tiền nhiều nhất tại Úc Châu với 112 họa phẩm từ danh họa Pháp, có cả Vincent van Gogh, Paul Gauguin, Paul Cezanne và Claude Monet. Hoạ phẩm mượn từ viện Musee d'Orsay tại Paris. Khách xem tới 70% là ngoài tiểu bang vào xem.  Trung bình 3,000 người vào xem/ngày. Triển lãm sẽ kéo dài tới ngày 5-4-2010.

+++++

Sắp Tổng Càn Quét

KABUL, Afghanistan -- Tướng Zahir Azimi, phát ngôn nhân Bộ Quốc Phòng Afghanistan, loan báo hôm Thứ Sáu rằng quân lực Afghanistan sửa soạn tung ra một chiến dịch chung voơi quân quốc tế gọi là Operation Omed.
Theo Tướng Azimi, chiến dịch sẽ kéo dài 18 tháng và tấn công bố ráp loạn quân trên khắp nước.
Các viên chức nói cuộc hành quân tái chiếm Marjah là thử nghiệm mở đầu cho chiến dịch càn quét rộng khắp này.
Trong đó, mục tiêu sắp tới sẽ là tái chíếm tỉnh Kandahar.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50307)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44073)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38404)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34376)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại