Ra Mắt Tập Thơ “vùng Cao Nước Ẩn”

28/06/200000:00:00(Xem: 5789)
Chiều chủ nhật 25-6-2000, tại Hội trường Việt báo, 205 N.Sullivan, thành phố Santa Ana, CA, mặc dầu trời vào hạ gay gắt, một số đông văn thi hữu và khách yêu thơ đã tới tham dự Buổi ra mắt thi phẩm Vùng Cao Nước Ẩn của thi sĩ Lưu Nguyễn Đhạt từ Hoa Thịnh Đốn.

Sau lời giới thiệu thi sĩ Lưu Nguyễn Đhạt của nhà văn Trần Sĩ Lâm, nhà thơ Lưu Nguyễn Đhạt đã lên cảm tạ quan khách và bày tỏ quan điểm của ông về thi ca văn học nghệ thuật tại hải ngoại.
Được biết nhà thơ Lưu Nguyễn Đhạt là chủ nhiệm tam cá nguyệt san Cỏ Thơm và tuyển tập thơ mùa tình yêu, xuất bản tại Virginia. Ông cũng là một luật gia, giáo sư đại học, họa sĩ và điêu khắc gia, tác giả của Bàn tay Hy vọng (Hand of Hope) đặt tại Camp Pendleton, CA, nối tiếp cư hơn 25,000 người Việt di cư vào những tháng đầu tiên của cuộc di tản 1975.

Nhà thơ Du Tư Lê và giáo sư Nguyễn Khắc Hoạch trong phần phát biểu cảm tưởng đã nhắc nhở nhưng kỷ niệm sâu sắc đối với nhà thơ Lưu Nguyễn Đhạt. Nhà thơ Du Tử Lê xác định rằng Lưu Nguyễn Đhạt mang đến sắc thái mới trong nền thi ca. Riêng giáo sư Nguyễn Khắc Hoạch (nhà thơ Trần Hồng Châu) chia sẻ quan điểm với tác giả vùng cao Nước Ẩn về ngôn ngữ thi ca và nhìn nhận rằng nhà thơ Lưu Nguyễn Đhạt đã khai mở ra một đồng hương mới.

Sau phần phân tích thi phẩm vùng Cao Nước Ẩn các nhà thơ Huy Trâm là phần văn nghệ phụ diễn rất hào hứng với những gương mặt tên tuổi gồm có: Phương Hạnh, Yên Li, Thụy Khanh, Thụy Trinh, Đông Duy, Đặng Nho, Hoàng Trâm Oanh, Lê Trung, Phùng Thị Hạnh, Đặng Tuyết Mai, Bùi Xuân Hiến.

Điều hợp chương trình do Luật Sư Đỗ Đức Hậu và Bà Đặng Tuyết Mai.
Buổi ra mắt thi phẩm Vùng Cao Nước Ẩn được tổ chức bởi Câu Lạc Bộ Văn Hóa và Tạp chí Hương Văn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.