Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trần Thái Văn Mở Chiến Dịch: Tranh Chức Db Của Sanchez

16/02/201000:00:00(Xem: 2269)

Trần Thái Văn Mở Chiến Dịch: Tranh Chức DB Của Sanchez; Nữ Nghị Viên Lucille Kring Sẽ Tranh Cử Chức TNS Của Ông Lou Correa

Dân Biểu Trần Thái Văn trong buổi phát động chiến dịch tranh cử chức vụ Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 47 tại Nhà Hàng Tiffy’s Family Restaurant, Anaheim. (Photo Việt Báo)

ANAHEIM (VB) – Vào lúc 8 giờ sáng Thứ Hai, ngày 15 tháng 2 năm 2010, tại Nhà hàng Tiffy’s Family Restaurant thuộc thành phố Anaheim, Dân Biểu Tiểu Bang địa hạt 68 Trần Thái Văn đã chính thức phát động cuộc vận động tranh cử chức vụ Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Địa Hạt 47 trong kỳ bầu cử vào tháng 11 năm 2010 tới đây.
Trong lời giới thiệu Dân Biểu Trần Thái Văn, bà Lucille Kring, Nữ Nghị Viên Thành Phố Anaheim, đã lược qua những dấu mốc đáng ghi nhớ trong cuộc đời của vị ứng viên Dân Biểu Liên Bang địa hạt 47. Qua đó bà Lucille cho biết rằng Dân Biểu Trần Thái Văn đã rời khỏi quê hương Việt Nam trong đợt di tản vào những ngày cuối tháng 4 năm 1975 khi CSVN xâm chiếm miền Nam Việt Nam. Bà Lucille nói rằng ngay từ những ngày còn là một học sinh trung học, Dân Biểu Trần Thái Văn đã tham gia các sinh hoạt chính trị trong vai trò phụ tá tại văn phòng của Dân Biểu Rober Dornan và rồi đến năm 2004, luật sư Trần Thái Văn đã đắc cử chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 68, là vị dân cử tiểu bang đầu tiên của cộng đồng người Việt tị nạn. Bà Lucille nói rằng trước tình hình suy thoái kinh tế, thất nghiệp lên cao, điều mà nền kinh tế đang cần là việc làm, việc làm và việc làm… Bà Lucille nhấn mạnh rằng qua kinh nghiệm của cuộc bầu cử tại tiểu bang Massachusetts vừa rồi, “Chúng ta cần phải vận động mọi người đi bầu để tạo thay đổi.”
Tiếp lời bà Lucille Kring, Dân Biểu Trần Thái Văn cho biết trong ngày 15 tháng 2 Ban Vận Động của ông sẽ đến 3 địa điểm tại 3 thành phố Anaheim, Garden Grove và Santa Ana để phát động chiến dịch vận động. DB Văn nói rằng Ban Vận Động của ông cần phải tiếp cận đến từng cử tri trong các khu vực địa phương để kêu gọi mọi người tham gia bầu cử.


Dân Biểu Trần Thái Văn nhân đó đã tuyên bố chính thức phát động cuộc tranh cử chức vụ Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Địa Hạt 47 để chạy đua với nữ Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez. Dân Biểu Văn nhắc lại cuộc chiến thắng của Đảng Cộng Hòa trong cuộc bầu cử vừa qua tại tiểu bang Massachusetts, và Virginia như là một sự kiện lịch sử để đảng Cộng Hòa giành lấy chiến thắng trong kỳ bầu cử vào tháng 11 sắp tới. Dân Biểu Văn khẳng định rằng cuộc chạy đua vào Hạ Viện Hoa Kỳ tại địa hạt 47 là một trong những cuộc tranh cử hàng đầu trên toàn quốc.
Nhận định về tình hình chính trị và kinh tế Mỹ hiện nay, Dân Biểu Văn nói rằng Đảng Dân Chủ đã chi ra 787 tỉ đô trong gói kích cầu để hạ mức thất nghiệp xuống còn 8%, nhưng đến nay tỉ lệ thất nghiệp trên toàn nước Mỹ đã lên tới 10% và riêng tại tiểu bang California đã lên tới 12%. Dân Biểu Văn nhấn mạnh rằng “California không thể chịu đựng mức thất nghiệp cao và lâu hơn nữa.”
Trong dịp này, ứng viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 47 Trần Thái Văn đã công bố 6 mục tiêu mà ông nhắm đến để thực hiện nếu được cử tri tín nhiệm, đó là:
1. Tạo ra thêm công ăn việc làm mới.
2. Làm cường thịnh nền kinh tế Hoa Kỳ.
3. Cải tổ lại chính quyền.
4. Điều chỉnh lại mức chi tiêu theo đúng nhu cầu thực tại.
5. Chống lại việc tăng thu thuế mới.
6. Đảm bảo duy trì cuộc chiến chống khủng bố của Hoa Kỳ.
Dân Biểu Trần Thái Văn nói rằng ông rất quan tâm đến tương lai của thế hệ con em. Ông nói ông có 2 người con và đó là động lực để ông không thể không nghĩ đến tương lai của các con em.
Trước khi chấm dứt phát biểu, Dân biểu Trần Thái Văn tuyên bố rằng “Đây là một ngày tuyệt vời để bắt đầu cuộc vận động.”
Phóng viên Việt Báo đã tiếp chuyện với Luật Sư Nguyễn Quang Trung, Cựu Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove, cũng có mặt trong buổi phát động tranh cử của Dân biểu Văn. Được hỏi ông nghĩ sao về cuộc tranh cử vào chức vụ Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 47 của Dân biểu Văn, Luật sư Nguyễn Quang Trung nói rằng ông tin là Đảng Cộng Hòa sẽ chọn Dân Biểu Văn vì là người có kinh nghiệm dày dạn trong chính trường và là người được nhiều cử tri biết đến với nhiều đóng góp cho cộng đồng Mỹ Việt.
Phóng viên Việt Báo cũng có dịp tiếp chuyện với Nữ Nghị Viên Thành Phố Anaheim Lucille Kring và được bà Lucille cho biết rằng trong nay mai bà sẽ chính thức tuyên bố ra tranh cử chức vụ Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Địa Hạt 34 mà hiện nay Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đang đại diện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi tha phương cầu thực đã lâu nên tiếng mẹ đẻ không khỏi có phần giới hạn. Bữa qua, đứng xếp hàng ở chợ chờ trả tiền thùng bia, chợt nghe loáng thoáng dăm câu đối thoại của mấy người đồng hương mà không khỏi có đôi chút băn khoăn: Vậy chớ chị thuộc diện gì? Nào có “thuộc diện” gì đâu. Mình chỉ là loại … ăn theo thôi mà! Về nhà, xem qua tự điển thì thấy Soha định nghĩa (“ăn theo”) thế này: Khẩu ngữ: Được hưởng hoặc có được nhờ dựa theo cái khác, người khác, không phải do tự bản thân có hoặc làm nên: “Nước lên cá đuối ăn theo, Lái buôn hết gạo bỏ neo cầm chừng.” (Cdao)
Lời người dịch: Các lý giải của Jude Blanchette và Richard McGregor về sự ra đi và kế vị của Tập Cận Bình trong tương lai là một đóng góp hữu ích cho độc giả quan tâm đến sự nghiệp chính trị của Nguyễn Phú Trọng và sự thống trị của ĐCSVN, vì không có sự khác biệt to lớn trong hệ thống chính trị của Trung Quốc và Việt Nam. Nhưng hai tác giả không nêu lên một khía cạnh thời sự đang tác động cho tình thế là dịch bịnh COVID-19. Cả hai ĐCSTQ và ĐCSVN đều luôn tự hào về các thành tích kinh tế toả sáng mà không cần cải cách tự do chính trị và tự tuyên dương là “cường quốc chống dịch bịnh” hữu hiệu hơn các nước dân chủ phương Tây. Hiện nay, biến chuyển thảm khốc về dịch bịnh tại Việt Nam cho thấy một sự thật khác hẳn và giúp cho người dân có một cơ hội để nhận định đúng đắn hơn về sự lãnh đạo của ĐCSVN.
Ở độ cao hơn 46,000 feet tức là cao hơn 14 kilomets trên vùng sa mạc khô cằn của tiểu bang New Mexico, chiếc phi thuyền không gian màu trắng và bạc đã được hỏa tiễn phóng lên hướng về bầu khí quyển của Trái Đất, cỡi lên một chòm khói khí đốt và nhiên liệu cao su cứng đang cháy rực, theo ký giả Michael Greshko của báo National Geographic. Một vài phút sau, 2 phi công và 4 hành khách của phi thuyền, gồm tỉ phú Richard Branson, đã trôi trên bề mặt của hành tinh chúng ta hơn 53 dặm, tức hơn 85 cây số là độ cao đủ để nhìn thấy độ cong của Trái Đất và trượt qua mối ràng buộc của hấp lực, trong vòng ít nhất vài phút. Chiếc phi thuyền lấp lánh đó -- Virgin Galactic’s V.S.S. Unity – được phóng vào không trung từ một chiếc máy bay lớn hơn để đạt tới độ cao hơn 53 dặm trên bầu trời. Khi nó hoàn tất đường phóng lên, nó xoay cặp đuôi của nó lại, sắp xếp lại hình dạng chiếc phi thuyền để cho phép nó rơi trở lại thượng tầng khí quyển như một trái banh vũ cầu. 15 phút sau khi tách khỏi phi thuyền mẹ,
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Như vậy, thì “mạng xã hội” đã lũng đoạn thành công và làm tha hóa đảng Cộng sản chưa, hay là, nói như lời để lại ngày 15/09/2017 của Cố Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đại sứ của CSVN tại Bắc Kinh (Trung Cộng) rằng: ”ĐCSVN nay đã hoàn toàn biến chất, trở nên quá hư hỏng, khó có thể sửa chữa được! Đảng đã đánh mất mình, không còn xứng đáng là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội nữa.”
Sóng radio, sóng ánh sáng lan tỏa trong không gian như thế nào ta đã biết. Chỉ còn một thắc mắc: Nguyên do nào khiến một vi phân tử, thí dụ như photon, “bay” nhanh đến thế – có thể nhanh nhất trong Vũ Trụ. Theo truyền thống, trước hết, thỉnh ý tiền nhân. Lên Gúc, tra cứu sách báo khoa học, không thấy các ngài – như Einstein, Newton – dạy bảo gì rõ ràng, dứt khoát về vụ này. Đành trông chờ ở các bậc cao minh của thời đại chúng ta.
Trong bóng hậu trường đàm phán có các sự thật khác mà hồi ký của Khrushchev hé lộ một phần trong chi tiết. Khrushchev kể lại nội dung trao đổi giữa Chu Ân Lai với Hồ Chí Minh. Về diễn tiến trận Điện Biên Phủ, Hồ Chí Minh cho biết tình hình chiến sự là tuyệt vọng, nếu không ngừng bắn sớm, Việt Minh không thể chống Pháp trong lâu dài. Trước nguy cơ này, Viêt Minh, khi cùng đường, có thể tháo chạy qua biên giới tìm nơi trú ẩn và xin Trung Quốc tiến quân sang Việt Nam, như đã làm ở Triều Tiên.
Với riêng những người dân Việt Nam, còn có thêm câu trả lời rằng, chính phủ Mỹ của tổng thống Joe Biden hiện nay cũng là một ân nhân khi đã viện trợ và chấp thuận các hãng chế tạo thuốc ngừa Covid của Mỹ được phép bán thuốc cho Việt Nam vì nội các tiền nhiệm của Trump đã từ chối tham gia chương trình viện trợ nhân đạo COVAX cho thế giới. Chích mũi thuốc Pfizer hay Moderna, hy vọng người dân Việt Nam sẽ nhớ đến điều này.
Đạo đức của thị trường không phải kinh doanh lương thiện mà chính ở chổ đầu tư khôn ngoan và chính chắn sẽ được thị trường tưởng thưởng, bằng ngược lại liều lỉnh hay lảng phí sẽ bị đào thải. Bàn tay vô hình thường xuyên tẩy sạch các sai lầm thì thị trường mới sinh hoạt tự do và lành mạnh. Sách báo kinh tế Hoa Kỳ lại nhắc đến “moral hazard” hay là rủi ro đạo đức. Giống như cháu hư tại bà tức có can thiệp từ bên ngoài - thường là do bàn tay hữu hình của nhà nước – dung dưỡng bao che khiến thị trường trở nên ỷ lại không cải sửa thói hư tật xấu. Thị trường không tự sửa sai sẽ có ngày vấp ngã giết chết nền kinh tế.
“Các ‘đại gia’ đó đã trở về Việt Nam từ thập niên 1990 khi đất nước bắt đầu mở cửa để đổi mới. Họ đầu tư chủ yếu vào bất động sản và xây dựng quan hệ là hai thứ tài sản có lợi nhất trong thời quá độ. Với túi tiền và kinh nghiệm tham nhũng ở Liên Xô và Đông Âu cũ, họ là những người cơ hội (như ‘carpetbaggers’) đặc trưng của thời kỳ tích tụ tư bản hoang dã.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.