Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trần Thái Văn Mở Chiến Dịch: Tranh Chức Db Của Sanchez

16/02/201000:00:00(Xem: 2452)

Trần Thái Văn Mở Chiến Dịch: Tranh Chức DB Của Sanchez; Nữ Nghị Viên Lucille Kring Sẽ Tranh Cử Chức TNS Của Ông Lou Correa

Dân Biểu Trần Thái Văn trong buổi phát động chiến dịch tranh cử chức vụ Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 47 tại Nhà Hàng Tiffy’s Family Restaurant, Anaheim. (Photo Việt Báo)

ANAHEIM (VB) – Vào lúc 8 giờ sáng Thứ Hai, ngày 15 tháng 2 năm 2010, tại Nhà hàng Tiffy’s Family Restaurant thuộc thành phố Anaheim, Dân Biểu Tiểu Bang địa hạt 68 Trần Thái Văn đã chính thức phát động cuộc vận động tranh cử chức vụ Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Địa Hạt 47 trong kỳ bầu cử vào tháng 11 năm 2010 tới đây.
Trong lời giới thiệu Dân Biểu Trần Thái Văn, bà Lucille Kring, Nữ Nghị Viên Thành Phố Anaheim, đã lược qua những dấu mốc đáng ghi nhớ trong cuộc đời của vị ứng viên Dân Biểu Liên Bang địa hạt 47. Qua đó bà Lucille cho biết rằng Dân Biểu Trần Thái Văn đã rời khỏi quê hương Việt Nam trong đợt di tản vào những ngày cuối tháng 4 năm 1975 khi CSVN xâm chiếm miền Nam Việt Nam. Bà Lucille nói rằng ngay từ những ngày còn là một học sinh trung học, Dân Biểu Trần Thái Văn đã tham gia các sinh hoạt chính trị trong vai trò phụ tá tại văn phòng của Dân Biểu Rober Dornan và rồi đến năm 2004, luật sư Trần Thái Văn đã đắc cử chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 68, là vị dân cử tiểu bang đầu tiên của cộng đồng người Việt tị nạn. Bà Lucille nói rằng trước tình hình suy thoái kinh tế, thất nghiệp lên cao, điều mà nền kinh tế đang cần là việc làm, việc làm và việc làm… Bà Lucille nhấn mạnh rằng qua kinh nghiệm của cuộc bầu cử tại tiểu bang Massachusetts vừa rồi, “Chúng ta cần phải vận động mọi người đi bầu để tạo thay đổi.”
Tiếp lời bà Lucille Kring, Dân Biểu Trần Thái Văn cho biết trong ngày 15 tháng 2 Ban Vận Động của ông sẽ đến 3 địa điểm tại 3 thành phố Anaheim, Garden Grove và Santa Ana để phát động chiến dịch vận động. DB Văn nói rằng Ban Vận Động của ông cần phải tiếp cận đến từng cử tri trong các khu vực địa phương để kêu gọi mọi người tham gia bầu cử.


Dân Biểu Trần Thái Văn nhân đó đã tuyên bố chính thức phát động cuộc tranh cử chức vụ Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Địa Hạt 47 để chạy đua với nữ Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez. Dân Biểu Văn nhắc lại cuộc chiến thắng của Đảng Cộng Hòa trong cuộc bầu cử vừa qua tại tiểu bang Massachusetts, và Virginia như là một sự kiện lịch sử để đảng Cộng Hòa giành lấy chiến thắng trong kỳ bầu cử vào tháng 11 sắp tới. Dân Biểu Văn khẳng định rằng cuộc chạy đua vào Hạ Viện Hoa Kỳ tại địa hạt 47 là một trong những cuộc tranh cử hàng đầu trên toàn quốc.
Nhận định về tình hình chính trị và kinh tế Mỹ hiện nay, Dân Biểu Văn nói rằng Đảng Dân Chủ đã chi ra 787 tỉ đô trong gói kích cầu để hạ mức thất nghiệp xuống còn 8%, nhưng đến nay tỉ lệ thất nghiệp trên toàn nước Mỹ đã lên tới 10% và riêng tại tiểu bang California đã lên tới 12%. Dân Biểu Văn nhấn mạnh rằng “California không thể chịu đựng mức thất nghiệp cao và lâu hơn nữa.”
Trong dịp này, ứng viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 47 Trần Thái Văn đã công bố 6 mục tiêu mà ông nhắm đến để thực hiện nếu được cử tri tín nhiệm, đó là:
1. Tạo ra thêm công ăn việc làm mới.
2. Làm cường thịnh nền kinh tế Hoa Kỳ.
3. Cải tổ lại chính quyền.
4. Điều chỉnh lại mức chi tiêu theo đúng nhu cầu thực tại.
5. Chống lại việc tăng thu thuế mới.
6. Đảm bảo duy trì cuộc chiến chống khủng bố của Hoa Kỳ.
Dân Biểu Trần Thái Văn nói rằng ông rất quan tâm đến tương lai của thế hệ con em. Ông nói ông có 2 người con và đó là động lực để ông không thể không nghĩ đến tương lai của các con em.
Trước khi chấm dứt phát biểu, Dân biểu Trần Thái Văn tuyên bố rằng “Đây là một ngày tuyệt vời để bắt đầu cuộc vận động.”
Phóng viên Việt Báo đã tiếp chuyện với Luật Sư Nguyễn Quang Trung, Cựu Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove, cũng có mặt trong buổi phát động tranh cử của Dân biểu Văn. Được hỏi ông nghĩ sao về cuộc tranh cử vào chức vụ Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 47 của Dân biểu Văn, Luật sư Nguyễn Quang Trung nói rằng ông tin là Đảng Cộng Hòa sẽ chọn Dân Biểu Văn vì là người có kinh nghiệm dày dạn trong chính trường và là người được nhiều cử tri biết đến với nhiều đóng góp cho cộng đồng Mỹ Việt.
Phóng viên Việt Báo cũng có dịp tiếp chuyện với Nữ Nghị Viên Thành Phố Anaheim Lucille Kring và được bà Lucille cho biết rằng trong nay mai bà sẽ chính thức tuyên bố ra tranh cử chức vụ Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Địa Hạt 34 mà hiện nay Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đang đại diện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
Tôi đã trót có dăm ba lời về nón cối, mũ cối, và dép râu nên (lỡ trớn) cũng xin được thưa luôn, đôi câu, về cái nón tai bèo...
Bạn ơi, -Kẻ trí tuệ ít lỗi lầm và khi phạm lỗi thì nhận biết và tu sửa. Kẻ ngu si không biết lỗi lầm và khi nhận biết thì biện minh mà không hề tu sửa. -Kẻ trí tuệ trước mọi sự việc đều tìm hiểu và phân tích lợi-hại. Còn kẻ ngu si chỉ nhìn thấy lợi mà không thấy hại. -Kẻ trí tuệ biết đo lường thời thế. Còn kẻ ngu si thì làm bừa, khi thất bại lại đổ lỗi cho Trời. Tức khí nhảy ra đâm chém dễ. Nhẫn nhục chờ thời khó, “Khảng khái cần vương dị. Thung dung tựu nghĩa nan.” (Lý Trần Quán Tiến Sĩ đời Lê Trung Hưng)
Theo VOA Tiếng Việt hôm 9-9-2022 bà Aler Grubbs, giám đốc Quốc gia USAID Mỹ tại Việt Nam và ông Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng GD&ĐT-VN đã ký kết bản ghi nhớ nâng cao chất lượng giáo dục Đại học và thúc đẩy xây dựng một nền Đại Học Tự Trị tại Việt Nam...
Trận đánh tái chiếm cổ thành Quảng Trị kéo dài 81 ngày trong mùa Hè đỏ lửa 1972 là một trong những trận đánh dài và khốc liệt nhất trong chiến tranh Việt Nam. Trong tạp chí tháng Tư trên trang mạng khảo cứu lịch sử historynet năm nay, Thiếu Tướng hồi hưu John D. Howard, một sĩ quan West Point và cựu cố vấn tại chiến trường Việt Nam vào năm 1972 đã kể lại diễn biến toàn bộ chiến dịch và trận tái chiếm lịch sử này. Xin giới thiệu lại bài viết này nhân kỷ niệm 50 năm trận tái chiếm cổ thành kết thúc vào ngày 16 tháng 9 năm 1972...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.