Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ns Mccain: Không Thể Thông Qua Cải Tổ Y Tế Trước Noel

21/12/200900:00:00(Xem: 2093)

NS McCain: Không Thể Thông Qua Cải Tổ Y Tế Trước Noel

WASHINGTON  -      Sau khi nghị sĩ  Ben Nelson của Nebraska chọn hậu thuẫn kế hoạch cải tổ y tế theo hướng của TT Obama, có thể cho phép nhà lãnh đạo Bạch Ốc ký ban hành kịp lễ giáng sinh, các vị dân cử CH loan báo sẽ trì hoãn hết sức có thể.
Thủ lãnh thiểu số CH Mitch McConnell tuyên bố "Đề luật này là manh mún đến mức lịch sử".
Trong 1 buổi họp báo hôm Thứ Bẩy, vị đại biểu của cử tri Kentucky chỉ ra dự toán của Phòng ngân sách QH (CBO) theo đó quỹ Medicare bị cắt 470 tỉ MK trong 10 năm, để bù đắp chi phí mở rộng dịch vụ sức khoẻ, và các tăng thuế rộng lớn ngay cả khi tỉ lệ thất nghiệp tính bằng số hàng chục.
Các nhà lập pháp CH cho hay CBO cũng kết luận rằng chi phí của liên bang dành cho y tế sẽ tăng trong thời kỳ 2010-2020 cùng với các thay đổi do đề luật cải tổ đưa tới.
Để thu lá phiếu ủng hộ của nghị sĩ Ben Nelson, thủ lãnh đa số Harry Reid đã nhượng bộ về phá thai và 1 số điểm chi tiết.  Sau đó, TT Obama đã đuợc thông báo thỏa thuận này. Ông Obama đã lên tiếng hoan nghênh.
Phần cốt lõi của đề luật cải tổ là 1 cuộc trao đổi mới mà người dân có thể chọn lựa chương trình bảo hiểm sức khoẻ thích hợp, thực hành các hướng dẫn của chính phủ. Hầu hết công dân bị đòi hỏi mua bảo hiểm sức khỏe, với phần trợ giá của chính phủ giúp các cá nhân và gia đình lợi tức thấp. Phe giàu đuợc lợi từ đề luật này, với thuế bất động sản sẽ mãn hạn vào ngày đầu năm dương lịch.


Với thời gian và sự kiên nhẫn gần hết, các nhà lập pháp của đảng DC đã cho kèm theo đề luật bị trì hoãn từ nửa năm quyền lợi trợ cấp của dân thất nghiệp, tài trợ bảo hiểm sức khỏe cho công nhân mất việc, chi phí về tu bổ hệ thống giao thông, và 1 phần của Luật ái quốc chống khủng bố.
Số phiếu thuận áp đảo sáng Thứ Bẩy là bằng chứng về hậu thuẫn rộng lớn dành cho các sứ mạng tại Iraq và Afghanistan cũng như các nhu cầu của Ngũ Giác Đài.
Trước đó, phe CH giúp 4 phiếu để vuợt qua 60 phiếu túc số luật định của thủ tục. Đủ tin tưởng, các nghị sĩ DC đã đồng ý để vị dân cử độc lập của Connecticut, ông Joe Lieberman, tiếp tục nghỉ lễ Hannukah của đạo Jew với gia đình.
Phóng viên báo cáo : 128 tỉ MK trong chuẩn cấp cho Ngũ Giác Đài dành cho các nỗ lực quân sự hải ngoại và tăng luơng lính 3.4%. TT Obama chưa yêu cầu ngân khoản cần thiết cho kế hoạch tăng quân số bình định Afghanistan.
Thượng Nghị Sĩ John McCain nói rằng sẽ không có gì để cho các nhà Dân Chủ thông qua dự luật trước lễ Giáng Sinh.
Ông McCain nói tiếp rằng Cộng Hòa sẽ không nhượng bộ trong cuộc chiến cho quan điểm công. “Chúng tôi đấu tranh cho điều tốt. Chúng tôi sẽ đấu tranh cho đến lá phiếu cuối cùng.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.