Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ns Mccain: Không Thể Thông Qua Cải Tổ Y Tế Trước Noel

21/12/200900:00:00(Xem: 2096)

NS McCain: Không Thể Thông Qua Cải Tổ Y Tế Trước Noel

WASHINGTON  -      Sau khi nghị sĩ  Ben Nelson của Nebraska chọn hậu thuẫn kế hoạch cải tổ y tế theo hướng của TT Obama, có thể cho phép nhà lãnh đạo Bạch Ốc ký ban hành kịp lễ giáng sinh, các vị dân cử CH loan báo sẽ trì hoãn hết sức có thể.
Thủ lãnh thiểu số CH Mitch McConnell tuyên bố "Đề luật này là manh mún đến mức lịch sử".
Trong 1 buổi họp báo hôm Thứ Bẩy, vị đại biểu của cử tri Kentucky chỉ ra dự toán của Phòng ngân sách QH (CBO) theo đó quỹ Medicare bị cắt 470 tỉ MK trong 10 năm, để bù đắp chi phí mở rộng dịch vụ sức khoẻ, và các tăng thuế rộng lớn ngay cả khi tỉ lệ thất nghiệp tính bằng số hàng chục.
Các nhà lập pháp CH cho hay CBO cũng kết luận rằng chi phí của liên bang dành cho y tế sẽ tăng trong thời kỳ 2010-2020 cùng với các thay đổi do đề luật cải tổ đưa tới.
Để thu lá phiếu ủng hộ của nghị sĩ Ben Nelson, thủ lãnh đa số Harry Reid đã nhượng bộ về phá thai và 1 số điểm chi tiết.  Sau đó, TT Obama đã đuợc thông báo thỏa thuận này. Ông Obama đã lên tiếng hoan nghênh.
Phần cốt lõi của đề luật cải tổ là 1 cuộc trao đổi mới mà người dân có thể chọn lựa chương trình bảo hiểm sức khoẻ thích hợp, thực hành các hướng dẫn của chính phủ. Hầu hết công dân bị đòi hỏi mua bảo hiểm sức khỏe, với phần trợ giá của chính phủ giúp các cá nhân và gia đình lợi tức thấp. Phe giàu đuợc lợi từ đề luật này, với thuế bất động sản sẽ mãn hạn vào ngày đầu năm dương lịch.


Với thời gian và sự kiên nhẫn gần hết, các nhà lập pháp của đảng DC đã cho kèm theo đề luật bị trì hoãn từ nửa năm quyền lợi trợ cấp của dân thất nghiệp, tài trợ bảo hiểm sức khỏe cho công nhân mất việc, chi phí về tu bổ hệ thống giao thông, và 1 phần của Luật ái quốc chống khủng bố.
Số phiếu thuận áp đảo sáng Thứ Bẩy là bằng chứng về hậu thuẫn rộng lớn dành cho các sứ mạng tại Iraq và Afghanistan cũng như các nhu cầu của Ngũ Giác Đài.
Trước đó, phe CH giúp 4 phiếu để vuợt qua 60 phiếu túc số luật định của thủ tục. Đủ tin tưởng, các nghị sĩ DC đã đồng ý để vị dân cử độc lập của Connecticut, ông Joe Lieberman, tiếp tục nghỉ lễ Hannukah của đạo Jew với gia đình.
Phóng viên báo cáo : 128 tỉ MK trong chuẩn cấp cho Ngũ Giác Đài dành cho các nỗ lực quân sự hải ngoại và tăng luơng lính 3.4%. TT Obama chưa yêu cầu ngân khoản cần thiết cho kế hoạch tăng quân số bình định Afghanistan.
Thượng Nghị Sĩ John McCain nói rằng sẽ không có gì để cho các nhà Dân Chủ thông qua dự luật trước lễ Giáng Sinh.
Ông McCain nói tiếp rằng Cộng Hòa sẽ không nhượng bộ trong cuộc chiến cho quan điểm công. “Chúng tôi đấu tranh cho điều tốt. Chúng tôi sẽ đấu tranh cho đến lá phiếu cuối cùng.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.