Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ns Mccain: Không Thể Thông Qua Cải Tổ Y Tế Trước Noel

21/12/200900:00:00(Xem: 1906)

NS McCain: Không Thể Thông Qua Cải Tổ Y Tế Trước Noel

WASHINGTON  -      Sau khi nghị sĩ  Ben Nelson của Nebraska chọn hậu thuẫn kế hoạch cải tổ y tế theo hướng của TT Obama, có thể cho phép nhà lãnh đạo Bạch Ốc ký ban hành kịp lễ giáng sinh, các vị dân cử CH loan báo sẽ trì hoãn hết sức có thể.
Thủ lãnh thiểu số CH Mitch McConnell tuyên bố "Đề luật này là manh mún đến mức lịch sử".
Trong 1 buổi họp báo hôm Thứ Bẩy, vị đại biểu của cử tri Kentucky chỉ ra dự toán của Phòng ngân sách QH (CBO) theo đó quỹ Medicare bị cắt 470 tỉ MK trong 10 năm, để bù đắp chi phí mở rộng dịch vụ sức khoẻ, và các tăng thuế rộng lớn ngay cả khi tỉ lệ thất nghiệp tính bằng số hàng chục.
Các nhà lập pháp CH cho hay CBO cũng kết luận rằng chi phí của liên bang dành cho y tế sẽ tăng trong thời kỳ 2010-2020 cùng với các thay đổi do đề luật cải tổ đưa tới.
Để thu lá phiếu ủng hộ của nghị sĩ Ben Nelson, thủ lãnh đa số Harry Reid đã nhượng bộ về phá thai và 1 số điểm chi tiết.  Sau đó, TT Obama đã đuợc thông báo thỏa thuận này. Ông Obama đã lên tiếng hoan nghênh.
Phần cốt lõi của đề luật cải tổ là 1 cuộc trao đổi mới mà người dân có thể chọn lựa chương trình bảo hiểm sức khoẻ thích hợp, thực hành các hướng dẫn của chính phủ. Hầu hết công dân bị đòi hỏi mua bảo hiểm sức khỏe, với phần trợ giá của chính phủ giúp các cá nhân và gia đình lợi tức thấp. Phe giàu đuợc lợi từ đề luật này, với thuế bất động sản sẽ mãn hạn vào ngày đầu năm dương lịch.
Với thời gian và sự kiên nhẫn gần hết, các nhà lập pháp của đảng DC đã cho kèm theo đề luật bị trì hoãn từ nửa năm quyền lợi trợ cấp của dân thất nghiệp, tài trợ bảo hiểm sức khỏe cho công nhân mất việc, chi phí về tu bổ hệ thống giao thông, và 1 phần của Luật ái quốc chống khủng bố.
Số phiếu thuận áp đảo sáng Thứ Bẩy là bằng chứng về hậu thuẫn rộng lớn dành cho các sứ mạng tại Iraq và Afghanistan cũng như các nhu cầu của Ngũ Giác Đài.
Trước đó, phe CH giúp 4 phiếu để vuợt qua 60 phiếu túc số luật định của thủ tục. Đủ tin tưởng, các nghị sĩ DC đã đồng ý để vị dân cử độc lập của Connecticut, ông Joe Lieberman, tiếp tục nghỉ lễ Hannukah của đạo Jew với gia đình.
Phóng viên báo cáo : 128 tỉ MK trong chuẩn cấp cho Ngũ Giác Đài dành cho các nỗ lực quân sự hải ngoại và tăng luơng lính 3.4%. TT Obama chưa yêu cầu ngân khoản cần thiết cho kế hoạch tăng quân số bình định Afghanistan.
Thượng Nghị Sĩ John McCain nói rằng sẽ không có gì để cho các nhà Dân Chủ thông qua dự luật trước lễ Giáng Sinh.
Ông McCain nói tiếp rằng Cộng Hòa sẽ không nhượng bộ trong cuộc chiến cho quan điểm công. “Chúng tôi đấu tranh cho điều tốt. Chúng tôi sẽ đấu tranh cho đến lá phiếu cuối cùng.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một trạm cảnh sát tại Minneapolis đã bị đốt cháy vào tối Thứ Năm, 28 tháng 5, khi những người biểu tình tiếp tục tuần hành phản đối cái chết của người đàn ông da đen có tên George Flyod. Flyod, 46 tuổi, chết hôm Thứ Hai sau khi một cảnh sát da trắng dùng đầu gối đè cổ. Những người biểu tình tụ tập bên ngoài trạm cảnh sát Precinct 3 mỗi đêm kể từ hôm đó, và vào chiều tối, các cảnh sát đã đứng trên mái nhà, bắn hơi cay để cố giải tán đám đông.
Sắc lệnh hành pháp kiểm tra ranh giới của thẩm quyền của Bạch Ốc. Trong một cuộc đấu thầu hợp pháp lâu dài, nó tìm cách hạn chế sức mạnh của các nền tảng truyền thông xã hội lớn bằng cách diễn giải lại một đạo luật quan trọng năm 1996 nhằm che chở các trang web và công ty kỹ thuật khỏi các vụ kiện. Nhưng các chuyên gia pháp lý ở cả phái hữu và tả đã nêu ra những lo ngại nghiêm trọng về đề xuất này. Họ nói rằng nó có thể vi hiến vì nó có nguy cơ xâm phạm quyền Tu Chính Án Thứ Nhất của các công ty tư nhân và vì nó cố gắng phá vỡ hai nhánh chính phủ khác. "(Trump) đang cố gắng tự đánh cắp sức mạnh của tòa án và Quốc Hội để viết lại hàng thập niên luật đã được ấn định," theo Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Ron Wyden của tiểu bang Oregon, kiến trúc sư của luật pháp mà sắc lệnh tìm cách giải thích lại. "Ông ấy quyết định những gì hợp pháp dựa trên những gì có lợi cho ông ấy."
Cựu Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm Thứ Tư, 27 tháng 5 đã lên án “việc giết chết kinh khủng” của George Floyd, người đàn ông da đen 46 tuổi đã chết trong trại giam của Sở Cảnh Sát Minneapolis vào đầu tuần này, đòi điều tra quyền dân sự bởi Bộ Tư Pháp. “Sinh mạng của George Floyd là vấn đề. Đó là vấn đề lớn như sinh mạng của tôi. Đó là vấn đế lớn như sinh mạng của mọi người dân trong đất nước này. Ít nhất nó phải là như thế,” theo ông Biden, người được xem là sẽ được Đảng Dân Chủ đề cử tranh cử TT, nói vào lúc khởi đầu của cuộc đối thoại với Thống Đốc Pennsylvania Tom Wolf.
Ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong năm 2020 đưa ra một mảng trái ngược khi một số người Mỹ ở trong nhà, những người khác tràn ra các bãi biển và hồ tắm, và các nhà lãnh đạo chính trị quốc gia đã vinh danh các thế hệ hy sinh vì chiến tranh, với cựu phó tổng thống Joe Biden đeo khẩu trang và TT Trump không đeo gì cả.
Vụ nổ súng hôm Thứ Năm, 21 tháng 5 tại Căn Cứ Naval Air Station Corpus Christi tại Texas có liên hệ tới khủng bố, theo các viên chức FBI cho biết, theo CNN tường trình. Các viên chức trước đó nói rằng tay sung là “độc lập,” nhưng có thể có người thứ hai vẫn còn tại đào, theo viên chức FBI Leah Greeves cho biết trong cuộc họp báo ngắn gọn. Nhân viên này đã không cung cấp thêm thông tin. Tay súng đã bị giết chết, theo Greeves cho hay.
Nhiều ngàn cư dân tại miền trung Michigan đã bị buộc phải di tản ra khỏi nhà sau khi nước dâng nhanh từ Sông Tittabawassee từ 2 con đập bị bể đe dọa ngập lụt nhiều vùng của Quận Midland, khiến mực nước lụt cao tới 9 feet. Cơn lụt đang diễn ra được dự đoán là “lịch sử,” theo Thống Đốc Gretchen Whitmer cho biết.
Các nhà Dân Chủ tại Quốc Hội hôm Thứ Bảy tuyên bố rằng họ yêu cầu tất cả hồ sơ và văn bản liên quan đến quyết định của TT Trump sa thải Tổng Thanh Tra Bộ Ngoại Giao Steve Linick, là viên chức giám sát chính phủ thứ 4 mà Trump đã sa thải hay tìm cách đuổi đi trong 6 tuần lễ qua. “Chúng tôi chống lại việc sa thải vì động cơ chính trị đối với các vị tổng thanh tra và việc Trump đuổi đi những chức vụ quan trọng này,” theo Dân Biểu New York Eliot Engel, chủ tịch Ủy Ban Ngoại Vụ Hạ Viện, và Thượng Nghị Sĩ New Jersey Robert Mendedez, nhà Dân Chủ lãnh đạo Ủy Ban Đối Ngoại Thượng Viện, đã viết như thế trong lá thư gửi tới thứ trưởng ngoại giao.
Thống Đốc California Gavin Newsom tuyên bố hôm Thứ Sáu, 8 tháng 5 rằng ông đã ký sắc lệnh hành pháp để gửi lá phiếu bầu cử tới cho 20.6 triệu cử tri đã ghi danh của tiểu bang, cho rằng bởi vì các nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn do đại dịch vi khuẩn corona đang tiếp diễn. “Có nhiều hào hứng trong cuộc bầu cử tháng 11 này về việc đảm bảo rằng bạn có thể tự mình thực hiện một cách an toàn và đảm bảo sức khỏe của bạn được bảo vệ,” theo ông Newsom cho biết hôm Thứ Sáu.
Hôm Thứ Năm, công tố viên thủ đô Hoa Thịnh Đốn, Timothy Shea, đã lập hồ sơ bãi bỏ việc truy tố cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn, người mà, trong vụ điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller, đã nhận tội khai man với FBI nhưng sau đó đã rút lại lời nhận tội. Sự thay đổi đến nhiều giờ sau khi trưởng công tố, Brandon Van Grack, rút ra khỏi vụ kiện, trao nó vào tay cho một trong những cựu cố vấn hàng đầu của Bộ Truởng Tư Pháp William Barr. Tổng Thống Donald Trump đã thúc đẩy nhiều năm qua nhiều twitter của ông, qua các tuyên bố công khai, và can thiệp cá nhân với các viên chức đứng đầu Bộ Tư Pháp đối với vụ kiện của Flynn để được bãi bỏ, theo bản tin của https://slate.com cho biết hôm 7 tháng 5 năm 2020.
Joe Biden đã đưa ra tuyên bố hôm Thứ Sáu, 1 tháng 5 bác bỏ cáo buộc của cựu phụ tá nói rằng ông đã tấn công tình dục lúc cô 27 năm trước, nói rằng sự cáo buộc của Tara Reade là “Điều này đã không bao giờ xảy ra,” theo CNN cho biết. Tuyên bố hôm Thứ Sáu là phản ứng chi tiết đầu tiên từ Biden đối với cáo buộc của Reade và đến khi áp lực tạo ra đối với sự đề cử của Đảng Dân Chủ để giải quyết vấn đề cá nhân.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.