Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT Bush: Toàn Bộ Kinh Tế Mỹ Lâm Nguy

26/09/200800:00:00(Xem: 4325)
WASHINGTON  -    Trong bài nói chuyện truyền hình tối Thứ Tư, TT Bush giải thích kế hoạch cứu nguy thị trường tài chính và loan báo suy thoái có thể kéo dài.

Đề nghị 700 tỉ MK của ông Bush cho phép Bộ ngân khố mua nợ xấu và các tài sản bị áp lực đang đe dọa sức khoẻ của các định chế tài chính để tái lập niềm tin vào thị trường tín dụng. Tình hình này cũng đe dọa làm mất việc làm và gây suy sụp toàn nền kinh tế.

Ông nói rõ: chúng ta đang bị khủng hoảng tài chính nghiêm trọng, toàn nền kinh tế lâm nguy. Theo lời ông, tài trợ khẩn cấp là cần thiết để các ngân hàng và định chế có thể tái tục dịch vụ cho vay, tránh sụp đổ.

Đề nghị của chính phủ Bush được công bố 6 ngày trước là trường hợp can thiệp rộng lớn nhất kể từ Đại Suy Thoái.

Bộ trưởng ngân khố Henry Paulson và thống đốc Ben Bernanke tiếp sức vận động các nhà lập pháp riêng tư và công khai mấy ngày liền.

Các chính khách DC trách TT Bush không báo trước sớm hơn và cho biết cử tri hoang mang không biết bao nhiêu tiền thuế được yêu cầu, và các khó khăn của Wall Street ảnh hưởng ra sao với dân thường. Ngoài ra, các vị dân cử thuộc đảng DC muốn kèm theo đề luật cứu nguy các điều khoản giúp đỡ những người mua nhà bị đe dọa xiết nợ.

Nhà lãnh đạo Hành Pháp nhấn mạnh: trong các điều kiện hiện nay, không thông qua đề nghị 700 tỉ bây giờ sẽ gây tốn kém nhiều hơn sau này. Ông Bush nhận rằng công chúng hoang mang và những công dân trách nhiệm trả tiền nhà đúng hẹn, khai thuế trước ngày 15-4 hàng năm và không muốn trả chi phí quá mức cho Wall Street. Ông hưá sẽ thu lại phần lớn, nếu không phải là tất cả số tiền cứu nguy khi bán lại các tài sản sau ngày thị trường trở lại bình thường.

2 Viện lập pháp sẽ nghỉ từ ngày 26-9, không muốn bị hối thúc. Nhưng, vì các thương luợng đang tiếp diễn, Hạ Viện và Thượng Viện có thể họp trong tuần tới để biểu quyết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
Các cơ quan liên bang Hoa Kỳ đang điều tra về ít nhất 2 trường hợp trên đất liền Hoa Kỳ, gồm một trường hợp gần Tòa Bạch Ốc trong tháng 11 năm ngoái, có vẻ cùng các vụ tấn công bí mật không thể thấy mà đã dẫn tới các triệu chứng suy nhược đối với hàng chục viên chức Hoa Kỳ ở ngoại quốc, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.