Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Medicare: Tăng 12% Bảo Phí Mua Thuốc

17/08/200800:00:00(Xem: 3340)

Medicare: Tăng 12% Bảo Phí Mua Thuốc; Cali Cắt 10% Tài Trợ Bệnh Viện, BS, Nha Sĩ

WASHINGTON - Những người hưởng lợi ích Medicare có thể dự đoán sẽ nhìn thấy sự tăng thêm $3 đô la trong tiền trả hàng tháng của họ cho bảo phí mua theo toa thuốc trong năm 2009, các giới chức liên bang đã cho biết như vậy hôm Thứ Năm.

Các giới chức thực hiện kế hoạch dựa trên các khảo giá từ các hãng bảo hiểm tư nhân tính tiền bảo phí theo một trợ cấp liên bang để quản lý lợi ích. Việc gia tăng 12% sẽ nâng tiền bảo phí hàng tháng lên tới $28 cho tiền thuốc tiêu chuẩn.

Các giới chức Medicare nêu ra nhiều yếu tố trong việc tăng giá. Trước tiên, người ta đang dùng nhiều toa thuốc hơn, cộng với các chi phí của nhiều loại thuốc đang lên cao.

Mặc dù tăng giá, các giới chức Medicare nói rằng bảo phí hàng tháng vẫn còn thấp so với kế hoạch khi chương trình được chấp thuận vào năm 2003. Rồi thì, các kế hoạch cho bảo phí năm tới sẽ ở mức $44. 

Tổng quát, khoảng 17.4 triệu người đã ghi tên vào các chương trình chỉ cung cấp cho việc bao dàn cho tiền thuốc Medicare.  7.6 triệu người khác đã ghi tên vào các chương trình cung ứng cho bảo hiểm sức khỏe toàn diện.  Khoảng 10 triệu người có bảo hiểm trả tiền thuốc một ít hay không tốn phí gì cả bởi vì các trợ cấp chính quyền phụ thêm. Đối với những người đó, trị giá bảo hiểm của lợi ích thuốc men được phỏng đoán là khoảng $3,900 trong năm tới.

Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng, tiểu bang California sẽ cắt giảm ngân sách dành cho Medicaid và tiểu bang New York hàng ngàn người sẽ bị ảnh hưởng.

Đối diện với việc thiếu hụt ngân sách, 2 tiểu bang đông dân nhất nước Mỹ là California và New York đang dự trù thay đổi các điều kiện của Medicaid mà sẽ ảnh hưởng đến tư cách hợp pháp của hàng trăm ngàn người hay giảm bớt ngân quỹ cho các bệnh viện, bác sĩ, nha sĩ và dược sĩ.

Tháng vừa rồi, California đã cắt giảm các tài trợ đối với những nhà cung cấp tới 10%. Với việc cơ quan lập pháp đã đóng sổ ngân sách, một số các hãng bảo hiểm sức khỏe đang đóng cửa vì phá sản vì không có tiền cho các nhà cung ứng.

Nhiều tiểu bang khác đang thay đổi lệ phí hay cắt giảm ngân quỹ đối với việc chăm sóc từ thiện tại các bệnh viện. Ngày càng có nhiều tiểu bang đối diện với sự sút giảm thuế thu nhập, sẽ còn nhiều cắt giảm hơn trong mùa thu này.

Lần cuối cùng các tiểu bang bị buộc phải cắt giảm các chương trình Medicaid là sau cơn suy trầm kinh tế hồi năm 2001 đến 2002 khi tình trạng thất nghiệp lên cao và thu nhập thuế yếu kém. Cùng thời gian này, việc ghi tên vào Medicaid nhảy vọt - lên 11% giữa năm 2000 và 2002 và lần khác 7% trong năm 2003.  Trong năm 2006, số lượng mới nhất trong việc chi tiêu Medicaid lên đến 304 tỉ đô, tăng 48% kể từ năm 2000. 1 trong 5 người Mỹ được bảo hiểm Medicaid.

Tại California, vào tháng 2, tiểu bang đương đầu với sự thiếu hụt ngân sách lên cao, cho nên tiểu bang đã tuyên bố cắt 10% tiền trả cho các nhà cung cấp, như bệnh viện, bác sĩ và nha sĩ.  Sự cắt giảm có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7.

Trong tháng 5, tiểu bang tuyên bố một loạt thay đổi khác, gồm một đề xuất giới hạn tư cách hợp pháp từ 107% của mức nghèo liên bang xuống còn 61%.

Iris Lav, phó giám đốc của Trung tâm Budget and Policy Priorities ở Washington, nói rằng có nhiều dự đoán có thể cắt giảm số lượng người nhận Medi-Cal (tiểu bang gọi cho Medicaid) ở mức 400,000. Ned Wigglesworth, phát ngôn viên cho Hội California Medical Association ở Sacramento, nói rằng, "Điều đó có nghĩa là một người lớn tuổi làm $14,500 một năm, tương đương với mức lương thấp nhất, sẽ không có chăm sóc sức khỏe.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các giám đốc của hãng hàng không American Airlines đã cảnh báo các nhân viên vào cuối ngày Thứ Tư, 15 tháng 7 năm 2020 rằng hãng này sẽ cho nghỉ việc tới 25,000 công nhân làm việc ở tuyến đầu vào mùa thu này bởi vì việc đi lại đã không hồi phục từ khủng hoảng vi khuẩn corona như họ đã hy vọng, theo bản tin của báo USA Today cho biết. Cắt giảm việc làm, gồm các nhân viên nghiệp đoàn gồm phi công, chiêu đãi viên, cơ khí và công nhân phi trường, chiếm gần 30% trong số 85,000 công nhân ở tuyến đầu của công ty trong hoạt động dòng chính tại Hoa Kỳ. Hãng American trước đây đã cắt giảm 30% nhân viên điều hành công ty, hay 5,000 nhân viên.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence hôm Thứ Tư, 15 tháng 7 năm 2020, đã bảo vệ Bác Sĩ Fauci trong các bình luận trước công chúng được thực hiện ngay sau khi ông đã viết Twitter đăng hình của hai người họ tại Bạch Ốc, theo bản tin của báo USA Today cho biết. “Bác Sĩ Fauci là thành viên sáng giá của Lực Lượng Chống Vi Khuẩn Của Bạch Ốc,” ông Pence nói thế trong cuộc vận động với những người ủng hộ khi được hỏi về các vụ tấn công gần đây đối với ông Fauci bởi những người khác trong chính phủ. “Chúng tôi mới vừa họp xong hôm nay và chúng tôi không thể cảm ơn đủ đối với sự cố vấn ổn định của ông ấy.”
Các trương mục Twitter thuộc về Joe Biden, Bill Gates, Elon Musk và Apple, nằm trong số những trương mục nổi tiếng, đã bị xâm nhập hôm Thứ Tư, 15 tháng 7 năm 2020 và các tweets được đăng có vẻ quảng bá sự lừa đảo tiền điện tử, theo bản tin của CNN Business cho biết. Các trương mục, cùng với những trương mục của cựu Tổng Thống Barack Obama, Kanye West, Kim Kardashian West, Warren Buffett, Jeff Bezos và Mike Bloomberg, đã đăng cùng tweets thu hút quyên góp thông qua Bistcoin vào hồ sơ được xác minh của họ hôm Thứ Tư.
Hội Đồng Giáo Dục Quận Cam đã chấp thuận các đề nghị hôm Thứ Hai đối với việc tái mở cửa các trường học vào mùa thu này, theo bản tin hôm 14 tháng 7 của CNN cho biết. Hội Đồng bỏ phiếu với tỉ lệ 4 trên 1 chấp thuận một loạt hướng dẫn, gồm những kiểm tra nhiệt độ thường xuyên, rửa tay thường xuyên và làm sạch các lớp học, các văn phòng và xe buýt. Tuy nhiên, hội đồng đã không yêu cầu sử dụng khẩu trang hay giữ khoảng cách xã hội. Thực tế, họ đã khuyên chống lại các biện pháp. “Các trẻ em từ Mẫu Giáo đến lớp 12 đại diện cho đội ngũ có nguy cơ thấp nhất đối với Covid-19. Bởi vì điều đó, việc giữ khoảng cách xã hội của trẻ em và giảm số lượng học sinh trong lớp là không cần thiết và do đó không được khuyến nghị,” theo các đề nghị cho biết.
Chính phủ Trump hôm Thứ Ba, 14 tháng 7 năm 2020 đã hủy bỏ chính sách sẽ không cấp visa cho những sinh viên quốc tế tham dự các lớp học trên mạng giữa thời đại dịch. Sự thay đổi này đến sau khi chính sách được công bố hồi tuần trước gây ra kiện tụng, bắt đầu với hồ sơ kiện bởi Đại Học Harvard và Đại Học MIT, theo sau là các trường công lập của California và sau đó là liên minh 17 tiểu bang, nằm trong số những thách thức khác.
Vào lúc 6 giờ chiều ngày 12/07/2020, Linh mục Giuse Phạm Văn Diệm, Dòng Thánh Vinh Sơn, đã chủ tế thánh lễ tạ ơn và làm phép tượng đài Thánh Vinh Sơn cho gia đình anh Nguyễn Duy Đoan -- là Ca Đoàn Trưởng Nghĩa Sinh Chicago trong hơn 25 năm qua (1993-2020). Ban Thánh ca Nghĩa Sinh đảm trách phụng vụ thánh nhạc trong các thánh lễ nhân Lễ Tạ Ơn – Thanksgiving thường niên tại Hoa Kỳ.
Bộ Trưởng Tư Pháp tại 17 tiểu bang và Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn đã lập hồ sơ kiện chính phủ Trump vì hướng dẫn của chính phủ này sẽ không cho phép các sinh viên ngoại quốc lấy lớp học trên mạng trong mùa thu này, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Hai, 13 tháng 7 năm 2020. Nỗ lực của nhiều tiểu bang, đã nạp hồ sơ tại Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ tại Massachusetts hôm Thứ Hai chống lại Bộ Nội An và Cơ Quan Di Trú và Quan Thuế, cũng tìm cách ngăn chận chính sách sẽ có hiệu lực trong khi vụ kiện đang được quyết định. Hồ sơ kiện hôm Thứ Hai, phần lớn là nỗ lực của Đảng Dân Chủ, được dẫn đầu bởi Bộ Trưởng Tư Pháp Massachusetts Maura Healey.
Bộ Trưởng Giáo Dục Hoa Kỳ Betsy DeVos hôm Chủ Nhật, 12 tháng 7 năm 2020 nói rằng bà quyết tâm mở cửa trường học Mỹ cho các lớp học có học sinh tham dự trực tiếp vào mùa thu này, và nhấn mạnh rằng điều này có thể thực hiện một cách an toàn dủ nhiều quan ngại về đại dịch vi khuẩn corona, theo bản tin Fox News cho biết. “Các bậc phụ huynh mong rằng vào mùa thu này con em của họ sẽ có toàn thời gian để học tập, và chúng ta cần thực hiện lời cam kết đó,” theo DeVos nói với “Fox News Sunday,” nhấn mạnh rằng “trẻ em không thể chịu được việc tiếp tục không học tập.” DeVos nói đó “không phải là vấn đề nên hay không” điều này xảy ra, mà “vấn đề là làm sao.”
21 người bị thương sau một vụ nổ và cháy trên boong tàu tại Căn Cứ Hải Quân Hoa Kỳ tại San Diego, theo các viên chức Hải Quân Mỹ cho biết, theo bản tin CNN hôm Chủ Nhật, 12 tháng 7 năm 2020. “17 Thủy Thủ và 4 thường dân đã được điều trị vì thương tích không đe dọa tính mạng tại một bệnh viện địa phương,” theo viên chức Hải Quân Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố. Các thủy thủ trên tàu USS Bonhomme Richard đã bị “thương nhẹ” từ vụ cháy và được đưa tới một bệnh viện, theo Đại Úy Chỉ Huy Hải Quân Patricia Kreuzberger nói với CNN vào sáng Chủ Nhật.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 11 tháng 7 đã đeo khẩu trang trong lúc viếng thăm Trung Tâm Y Khoa Quân Sự Quốc Gia Walter Reed, sau nhiều tháng từ chối đeo khẩu trang theo đề nghị của các chuyên gia y tế để giúp làm chậm lại sự lây lan của vi khuẩn corona. “Tôi thích khẩu trang đeo vừa khít,” ông Trump cho biết, khi nói chuyện với các phóng viên tại Bạch Ốc trước khi lên đường đi thăm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.