Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Medicare: Tăng 12% Bảo Phí Mua Thuốc

17/08/200800:00:00(Xem: 3374)

Medicare: Tăng 12% Bảo Phí Mua Thuốc; Cali Cắt 10% Tài Trợ Bệnh Viện, BS, Nha Sĩ

WASHINGTON - Những người hưởng lợi ích Medicare có thể dự đoán sẽ nhìn thấy sự tăng thêm $3 đô la trong tiền trả hàng tháng của họ cho bảo phí mua theo toa thuốc trong năm 2009, các giới chức liên bang đã cho biết như vậy hôm Thứ Năm.

Các giới chức thực hiện kế hoạch dựa trên các khảo giá từ các hãng bảo hiểm tư nhân tính tiền bảo phí theo một trợ cấp liên bang để quản lý lợi ích. Việc gia tăng 12% sẽ nâng tiền bảo phí hàng tháng lên tới $28 cho tiền thuốc tiêu chuẩn.

Các giới chức Medicare nêu ra nhiều yếu tố trong việc tăng giá. Trước tiên, người ta đang dùng nhiều toa thuốc hơn, cộng với các chi phí của nhiều loại thuốc đang lên cao.

Mặc dù tăng giá, các giới chức Medicare nói rằng bảo phí hàng tháng vẫn còn thấp so với kế hoạch khi chương trình được chấp thuận vào năm 2003. Rồi thì, các kế hoạch cho bảo phí năm tới sẽ ở mức $44. 

Tổng quát, khoảng 17.4 triệu người đã ghi tên vào các chương trình chỉ cung cấp cho việc bao dàn cho tiền thuốc Medicare.  7.6 triệu người khác đã ghi tên vào các chương trình cung ứng cho bảo hiểm sức khỏe toàn diện.  Khoảng 10 triệu người có bảo hiểm trả tiền thuốc một ít hay không tốn phí gì cả bởi vì các trợ cấp chính quyền phụ thêm. Đối với những người đó, trị giá bảo hiểm của lợi ích thuốc men được phỏng đoán là khoảng $3,900 trong năm tới.

Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng, tiểu bang California sẽ cắt giảm ngân sách dành cho Medicaid và tiểu bang New York hàng ngàn người sẽ bị ảnh hưởng.

Đối diện với việc thiếu hụt ngân sách, 2 tiểu bang đông dân nhất nước Mỹ là California và New York đang dự trù thay đổi các điều kiện của Medicaid mà sẽ ảnh hưởng đến tư cách hợp pháp của hàng trăm ngàn người hay giảm bớt ngân quỹ cho các bệnh viện, bác sĩ, nha sĩ và dược sĩ.

Tháng vừa rồi, California đã cắt giảm các tài trợ đối với những nhà cung cấp tới 10%. Với việc cơ quan lập pháp đã đóng sổ ngân sách, một số các hãng bảo hiểm sức khỏe đang đóng cửa vì phá sản vì không có tiền cho các nhà cung ứng.

Nhiều tiểu bang khác đang thay đổi lệ phí hay cắt giảm ngân quỹ đối với việc chăm sóc từ thiện tại các bệnh viện. Ngày càng có nhiều tiểu bang đối diện với sự sút giảm thuế thu nhập, sẽ còn nhiều cắt giảm hơn trong mùa thu này.

Lần cuối cùng các tiểu bang bị buộc phải cắt giảm các chương trình Medicaid là sau cơn suy trầm kinh tế hồi năm 2001 đến 2002 khi tình trạng thất nghiệp lên cao và thu nhập thuế yếu kém. Cùng thời gian này, việc ghi tên vào Medicaid nhảy vọt - lên 11% giữa năm 2000 và 2002 và lần khác 7% trong năm 2003.  Trong năm 2006, số lượng mới nhất trong việc chi tiêu Medicaid lên đến 304 tỉ đô, tăng 48% kể từ năm 2000. 1 trong 5 người Mỹ được bảo hiểm Medicaid.

Tại California, vào tháng 2, tiểu bang đương đầu với sự thiếu hụt ngân sách lên cao, cho nên tiểu bang đã tuyên bố cắt 10% tiền trả cho các nhà cung cấp, như bệnh viện, bác sĩ và nha sĩ.  Sự cắt giảm có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7.

Trong tháng 5, tiểu bang tuyên bố một loạt thay đổi khác, gồm một đề xuất giới hạn tư cách hợp pháp từ 107% của mức nghèo liên bang xuống còn 61%.

Iris Lav, phó giám đốc của Trung tâm Budget and Policy Priorities ở Washington, nói rằng có nhiều dự đoán có thể cắt giảm số lượng người nhận Medi-Cal (tiểu bang gọi cho Medicaid) ở mức 400,000. Ned Wigglesworth, phát ngôn viên cho Hội California Medical Association ở Sacramento, nói rằng, "Điều đó có nghĩa là một người lớn tuổi làm $14,500 một năm, tương đương với mức lương thấp nhất, sẽ không có chăm sóc sức khỏe.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hãng dược Purdue Pharma chế thuốc OxyContin đã đạt được dàn xếp dự trù 8 tỉ đô la với chính phủ liên bang trong vụ án mà họ nhận tội trong cuộc điều tra tội phạm về vai trò của họ trong dịch thuốc giảm đau opioid, theo Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ tuyên bố hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020, qua bản tin của VOX cho biết.
Các nhà lập pháp Dân Chủ tại Thượng Viện đã chận đứng nỗ lực của các nhà lập pháp Cộng Hòa để thông qua dự luật kích cầu vi khuẩn corona 500 tỉ đô la hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020, khi Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin thực hiện cú đánh cuối cùng thể thúc đẩy thương lượng gói tài trợ trước bầu cử 2020, theo bản tin CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Hơn một trăm ngàn người dân California đã mua súng kể từ bắt đầu đại dịch vi khuẩn corona, theo một phúc trình mới được phát hiện cho thấy, trong sự gia tăng các thương vụ súng mà các chuyên gia lo ngại về nguy cơ của tự tử và các vụ bạo động gia đình chết người, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Ba, 20 tháng 10 năm 2020.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin đã có các cuộc đàm phán nhanh hôm Thứ Ba, 20 tháng 10 năm 2020 để cắt bỏ một thương lượng trên gói tài trợ chính mà có thể thông qua trước Ngày Bầu Cử -- nhưng các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện thì tiếp tục tạt nước lạnh vào bất kỳ sự thương lượng nào với số tiền lớn đã được đề xuất bởi các nhà lập pháp Dân Chủ và Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump sẽ bị tắt microphones của họ trong các phần của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào tối Thứ Năm, theo Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống tuyên bố hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, trong quyết định sẽ gây giận dữ Tổng Thống, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
Tổng Thống Donald Trump đã được chào đón bởi đám đông nhiệt tình của khoảng 200 người ủng hộ vào xế trưa Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020 khi ông bước xuống chiếc Air Force One tại Phi Trường John Wayne Airport tại thành phố Santa Ana, miền Nam California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật.
Ban vận động tranh cử của Biden đã gửi đi bản ghi nhớ 3 trang tới những người ủng hộ hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, cảnh báo rằng TT Trump vẫn có thể thắng cử và cuộc đua là “sát nút” tại một số tiểu bang chiến trường quan trọng, gồm Arizona và North Carolina, theo Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy.
Những người tuần hành đội mũ len màu hồng và đeo khẩu trang màu đen vinh danh Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, trong Cuộc Phụ Nữ Tuần Hành lần thứ hai trong năm, theo CNN cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.