Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Giúp Người Thất Nghiệp Là Thúc Đẩy Kinh Tế

04/12/201000:00:00(Xem: 2256)

Obama: Giúp Người Thất Nghiệp Là Thúc Đẩy Kinh Tế

WASHINGTON    -      Từ hôm Thứ Ba, chính gia hạn trợ cấp thất nghiệp đã hết hiệu lực.
Theo ước lượng của HĐ Cố Vấn Kinh Tế tại Bạch Ốc, trừ phi QH hành động sớm, trong tháng này sẽ có 2 triệu người hết trợ cấp, và đến Tháng 11 năm tới, số người mất trợ cấp là gần 7 triệu.
TT Obama tuyên bố với hội nghị các thống đốc "Đó không chỉ là thảm kịch tiềm ẩn với các gia đình mà có thể có ảnh hưởng đối với các nền kinh tế địa phương của quý vị". Ông nói như trên với các tân thống đốc, và giải thích "Các kinh tế gia tin rằng tiền bảo hiểm thất nghiệp tiêu ra nhanh chóng, xoay vòng, là giúp phát triển các doanh nghiệp và dịch vụ ở khắp tiểu bang, có ảnh hưởng với doanh thu bán hàng".
Các cố vấn kinh tế ước lượng các đối tượng nhận trợ cấp thất nghiệp sẽ dùng tiền trợ cấp để mua thực phẩm, trả tiền nhà và sắm các nhu cầu thiết yếu - trợ cấp gia hạn sẽ chịu trách nhiệm tạo ra hay giữ đuợc 800,000 việc làm từ năm 2008 đến Tháng 9 vừa qua. Nếu không gia hạn nữa, 600,000 việc làm bị mất từ nay đến cuối năm tới.
Chủ tịch HĐ Cố Vấn Kinh Tế Austan Goolsbee  nói "Nếu hàng triệu người mất trợ cấp gần những ngày cuối năm, và thêm hàng triệu người mất trợ cấp trong những tháng tiếp theo, ảnh hưởng đối với sức mua trong công chúng sẽ là đáng kể".
Các nhà lập pháp CH cưỡng lại đề nghị gia hạn, và lập luận rằng có những ưu tiên cao hơn, như đề luật tài trợ tạm thời để duy trì các hoạt động của chính phủ liên bang, khi tài trợ khẩn cấp hết hạn vào tối Thứ Sáu này, và luật giảm thuế thời Bush mãn hạn vào ngày cuối năm 2010.
Tuyên bố với báo giới trước buổi họp thống đốc, TT Obama tỏ ý hy vọng đề nghị gia hạn trợ cấp sẽ là 1 phần trong 1 giải pháp rộng lớn hơn.
 Hồi chiều Thứ Tư, Bạch Ốc ra thông cáo xác nhận rằng những tin tức theo đó thỏa thuận sắp thành là không đúng và là quá sớm.
1 số nhà lập pháp CH, như dân biểu Mike Pence, nhân vật số 3 tại Hạ Viện, cho biết họ sẽ bỏ phiếu thuận cho gia hạn trợ cấp thất nghiệp với điều kiện có cắt giảm tức thì ở lãnh vực khác để trám vào.
Nhưng, ông Goolsbee cảnh báo "Nếu nói đến ảnh hưởng cấp thời, đừng bỏ vào và lấy ra cùng 1 số tiền, vì kết quả là zero".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
Một bì thư ghi địa chỉ Tòa Bạch Ốc và chứa chất độc ricin chết người đã được báo cáo ngăn chận hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News cho biết.
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020 đã thông qua dự luật lên án làn sóng kỳ thị chủng tộc chống lại người gốc Á được tác động bởi đại dịch Covid-19 và đã được đổ dầu một phần bởi bầu khí nóng kỳ thị chủng tộc từ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của báo HuffPost cho biết hôm Thứ Năm.
Giám Đốc FBI Christopher Wray hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, nói rằng các cơ quan Nga đã nỗ lực để phá hoại ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tháng 11, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Một chánh án Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, đã chận đứng những thay đổi gây nhiều tranh cãi của Bưu Điện mà đã làm chậm việc giao thư trên toàn quốc, gọi đó là “một vụ tấn công có động cơ chính trị đối với hiệu quả của Bưu Điện” trước ngày bầu cử tháng 11, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Học Khu Garden Grove đã đảo ngược kế hoạch tái mở cửa trường học của họ, theo bản tin của Đài KABC cho biết hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã phát biểu hôm Thứ Tư, 16 tháng 9 năm 2020 về tình trạng của vô số vụ khẩn cấp của tiểu bang, gồm đại dịch vi khuẩn corona và trận cháy rừng lịch sử thiêu đốt nhiều phần của khu vực, theo bản tin của Deadline.com cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.