Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: 1/5 Của 15,700 Nhà Dưỡng Lão Có Phẩm Chất Quá Dở

31/01/201000:00:00(Xem: 1904)

Mỹ: 1/5 Của 15,700 Nhà Dưỡng Lão Có Phẩm Chất Quá Dở

Một phần năm của 15,700 nhà dưỡng lão trên toàn quốc đã liên tục nhận được đánh giá phẩm chất dở, theo phân tích về tài liệu của chính phủ mới của USA TODAY cho thấy như vậy.
Hơn ¼ triệu bệnh nhân sống tại nhà cũng được cho điểm thấp trong năm qua, theo tài liệu được công bố hôm Thứ Năm bởi Medicare, bản đánh giá đầu tiên về các nhà dưỡng lão trên toàn quốc vào cuối năm 2008. Đánh giá phát xuất từ những điều tra, điều tra các phàn nàn và các tài liệu được thu thập khác trong năm 2008 và 2009.
USA TODAY phát hiện rằng tất cả 50 tiểu bang và Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn có nhiều nhà dưỡng lão với đánh giá dở từ năm này sang năm khác. Và hàng chục cơ sở đó là những nhà dưỡng lão chỉ cách nhau mấy dặm.


Cuối nhiệm kỳ của chính phủ Bush, các Trung Tâm Phục Vụ Medicare và Medicaid bắt đầu đánh giá những nhà dưỡng lão theo những điều tra về phẩm chất, nhân viên làm việc và sức khỏe từ 1 tới 5 ngôi sao, cũng như số điểm. Hầu hết tất cả nhà dưỡng lão liên tục nhận được ít điểm tính theo ngôi sao - 1 hay 2 sao - được làm chủ bởi các công ty vụ lợi, theo tài liệu cho thấy.
Thomas Hamilton của Medicare, người điều hướng sự phát triển của hệ thống đánh giá, nói rằng, "Chúng tôi muốn thấy sự phát triển, nhưng chúng tôi không hy vọng một nhà dưỡng lão sẽ nhảy vọt lên mức đánh giá 5 sao trong thời gian 1 năm."
Larry Minnix, CEO của American Association of Homes and Services for the Aging, nói rằng, "Vấn đề là các chủ nhân phải chịu trách nhiệm đối với những hệ quả" của những nhà dưỡng lão có sự điều hành dở.
Phát ngôn viên của Medicare là Mary Kahn nói rằng nhà dưỡng lão có điểm 1 sao không nhất thiết là cơ sở khủng khiếp. Bà nói rằng ngay dù những nhà dưỡng lão có mức điểm đánh giá thấp vẫn phải đáp ứng các điều kiện căn bản của Medicare.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.