Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: 1/5 Của 15,700 Nhà Dưỡng Lão Có Phẩm Chất Quá Dở

31/01/201000:00:00(Xem: 1388)

Mỹ: 1/5 Của 15,700 Nhà Dưỡng Lão Có Phẩm Chất Quá Dở

Một phần năm của 15,700 nhà dưỡng lão trên toàn quốc đã liên tục nhận được đánh giá phẩm chất dở, theo phân tích về tài liệu của chính phủ mới của USA TODAY cho thấy như vậy.
Hơn ¼ triệu bệnh nhân sống tại nhà cũng được cho điểm thấp trong năm qua, theo tài liệu được công bố hôm Thứ Năm bởi Medicare, bản đánh giá đầu tiên về các nhà dưỡng lão trên toàn quốc vào cuối năm 2008. Đánh giá phát xuất từ những điều tra, điều tra các phàn nàn và các tài liệu được thu thập khác trong năm 2008 và 2009.
USA TODAY phát hiện rằng tất cả 50 tiểu bang và Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn có nhiều nhà dưỡng lão với đánh giá dở từ năm này sang năm khác. Và hàng chục cơ sở đó là những nhà dưỡng lão chỉ cách nhau mấy dặm.


Cuối nhiệm kỳ của chính phủ Bush, các Trung Tâm Phục Vụ Medicare và Medicaid bắt đầu đánh giá những nhà dưỡng lão theo những điều tra về phẩm chất, nhân viên làm việc và sức khỏe từ 1 tới 5 ngôi sao, cũng như số điểm. Hầu hết tất cả nhà dưỡng lão liên tục nhận được ít điểm tính theo ngôi sao - 1 hay 2 sao - được làm chủ bởi các công ty vụ lợi, theo tài liệu cho thấy.
Thomas Hamilton của Medicare, người điều hướng sự phát triển của hệ thống đánh giá, nói rằng, "Chúng tôi muốn thấy sự phát triển, nhưng chúng tôi không hy vọng một nhà dưỡng lão sẽ nhảy vọt lên mức đánh giá 5 sao trong thời gian 1 năm."
Larry Minnix, CEO của American Association of Homes and Services for the Aging, nói rằng, "Vấn đề là các chủ nhân phải chịu trách nhiệm đối với những hệ quả" của những nhà dưỡng lão có sự điều hành dở.
Phát ngôn viên của Medicare là Mary Kahn nói rằng nhà dưỡng lão có điểm 1 sao không nhất thiết là cơ sở khủng khiếp. Bà nói rằng ngay dù những nhà dưỡng lão có mức điểm đánh giá thấp vẫn phải đáp ứng các điều kiện căn bản của Medicare.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bác bỏ các lá phiếu lái xe chạy ngang để bỏ sẽ loại bỏ hơn 120,000 lá phiếu bầu sử dụng cách đó. Cuộc bỏ phiếu sớm đã chấm dứt hôm Thứ Sáu tại Texas, và nhiều người đã bỏ phiếu sớm vượt hơn tổng số cử tri đi bỏ phiếu vào năm 2016. Hơn 92 triệu người Mỹ trên toàn quốc đã bỏ phiếu.
Tổng Thống Trump nói với những người thân tín rằng ông sẽ tuyên bố chiến thắng vào tối Thứ Ba nếu ông dẫn trước cuộc bầu cử, theo 3 nguồn tin thông thạo với các bình luận riêng tư của ông Trump nói với Jonathan Swan của trang mạng Axios, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật, 1 tháng 11 năm 2020.
FBI đang điều tra về vụ sách nhiễu bị cáo buộc của một xe buýt ban vận động của Joe Biden vào tuần rồi bởi những người lái xe mô tô treo cờ Trump 2020, theo một phát ngôn viên của FBI xác nhận hôm Chủ Nhật, 1 tháng 11 năm 2020 qua tường trình của CNN.
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden dẫn đầu tại các tiểu bang miền Trung Tây như Wisconsin và Michigan, theo Thăm Dò của CNN được thực hiện bởi SSRS cho thấy, nhưng cuộc chạy đua giữa Biden và TT Donald Trump là sát nút tại các tiểu bang chiến trường như Arizona và North Carolina, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 31 tháng 10 năm 2020.
Bắt đầu vào Thứ Bảy, 31 tháng 10 năm 2020, các địa điểm bỏ phiếu tại 5 quận ở Miền Nam California mở cửa toàn bộ, theo bản tin của Đài Truyền Hình KTLA cho biết hôm Thứ Bảy.
Nhiều lá phiếu khiếm diện đã mất nhiều thời gian hơn để tới các văn phòng bầu cử tại các tiểu bang lưng chừng quan trọng hơn phần còn lại của nước Mỹ, theo tài liệu mới cho thấy, khi Bưu Điện Hoa Kỳ đang vội vã giao lá phiếu trước hạn chót nghiêm ngặt của tiểu bang, theo báo The Washington Post cho biết hôm Thứ Sáu, 30 tháng 10 năm 2020.
Texas đã đạt tới mốc quan trọng với 4 ngày trước Ngày Bầu Cử: Số cử tri đi bỏ phiếu sớm tại tiểu bang Ngôi Sao Đơn Độc này trong năm nay đã vượt xa tổng số cử tri đi bầu của năm 2016, theo bản tin NPR cho biết hôm Thứ Sáu, 30 tháng 10 năm 2020.
Ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Joe Biden có nhiều đường hơn để chiến thắng 270 cử tri đoàn được đòi hỏi để trở thành tổng thống hơn đương kim Tổng Thống Trump, theo cựu phó quản đốc ban vận động của Obama Stephanie Cutter nói với "The Daily Briefing" hôm Thứ Năm, 29 tháng 10 năm 2020 qua bản tin của Fox News.
Với cuộc đua tổng thống sắp kết thúc giữa cơn đại dịch đang hoành hành, ứng cử viên Dân Chủ Joe Biden duy trì vị trí dẫn đầu trước Tổng Thống Donald Trump trên toàn quốc, theo Thăm Dò mới của CNN được thực hiện bởi SSRS cho biết hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã cho phép việc đếm phiếu tại North Carolina nhận được tới 9 ngày sau bầu cử bao lâu mà các lá phiếu được đóng dấu bưu điện cho đến Ngày Bầu Cử, là thắng lợi đối với Dân Chủ tại tiểu bang quan trọng khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương