Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Uỷ Ban Giám Sát Tiện Ích Công Cộng California Đã Chấp Thuận: Dự Án Đường Tải Điện Devers Palo Verde 2 Của Edison

03/12/200900:00:00(Xem: 1580)

Uỷ Ban Giám Sát Tiện Ích Công Cộng California Đã Chấp Thuận: Dự Án Đường Tải Điện Devers Palo Verde 2 của Edison

ROSEMEAD, Calif., 2 tháng 12, 2009 – Uỷ Ban Giám Sát Tiện Ích Công Cộng California (CPUC) hôm nay đã chấp thuận Thỉnh Cầu Điều Chỉnh dự án Đường Tải Điện Devers Palo Verde 2 (DPV2) tại California của công ty Southern California Edison (SCE).
 Đường tải điện dài 128 dặm, 500 kilovolt sẽ nối kết Phụ Trạm Devers của SCE gần Palm Springs với trạm điều hợp Midpoint do công ty đề nghị xây dựng gần Blythe, California. Ngoài ra, cũng nằm trong dự án này, SCE sẽ xây dựng đường tải điện 500 kilovolt dài 42 dặm giữa Phụ Trạm Devers và Phụ Trạm Valley tại Quận Riverside.
 Khi hoàn tất, DPV2 sẽ cho phép chuyển giao thêm 1,200 megawatt điện từ vùng Blythe ở Quận Riverside về cho khách hàng cần năng  lượng tại Nam California.  Con số này đủ để cấp điện cho khoảng 780,000 gia đình trung bình. Là tiêu biểu của những nỗ lực cải tiến nhằm tăng cuờng hệ thống tải điện ở miền tây Hoa Kỳ, dự án này cũng sẽ giảm bớt tình trạng nghẽn tắc năng lượng dọc theo vùng được coi là hành lang điện quan trọng của cả nước.
 Ông Les Starck, phó chủ tịch SCE, phụ trách Công Sự Vụ Địa Phương, cho biết sự việc CPUC chấp thuận Thỉnh Cầu Điều Chỉnh của công ty là một diễn biến tích cực và cần thiết cho  tiến trình xây dựng cơ sở tải điện cần thiết.  Ông Starck phát biểu, “Quyết định thuận lợi này của CPUC là một bước tiến quan trọng cho những nỗ lực liên tục của SCE nhằm tăng cường hệ thống tải điện tại California. DPV2 và các dự án tải điện khác đang được chúng tôi tiến hành là thực sự  cần thiết hầu tăng cường sự khả tín của dịch vụ điện, và cải thiện khả năng chuyển tải năng lượng từ những nguồn mới như đã hoạch định trong các dự án điện tự sinh.”


 Dự án DPV2 sẽ có khả năng đáp ứng yêu cầu của những nhà xây dựng nguồn phát điện, đó là nối kết các công trình phát điện cổ điển và tự sinh trong những vùng nhiều năng lượng mặt trời tại Nam California. Qua việc cung cấp phương tiện thực sớm cho các nhà xây dựng tiếp cận thị trường California, Arizona và những tiểu bang miền Tây, công trình DPV2 sẽ hỗ trợ cho các tiểu bang này trong nỗ lực đáp ứng chỉ tiêu về năng lượng tự sinh của họ.
 Phần dự án nằm trong địa bàn California hy vọng có thể phục vụ vào năm 2013, nếu được cấp giấy phép và ủy ban giám sát chấp thuận.
Trong đề nghị nguyên thủy đệ trình tháng Giêng năm 2007, DPV2 bao gồm đường chuyển và cơ sở tải điện từ Romoland, Calif. về tới Palo Verde ở phía tây Phoenix, Ariz.  Trong dự án điều chỉnh, đường tải điện sẽ chấm dứt tại trạm điều hợp Midpoint được đề nghị gần Blythe, California. Ủy ban CPUC đã chấp thuận toàn bộ dự án đệ trình, nhưng vào tháng Sáu 2007, Ủy Ban Giám Sát Xí Nghiệp Arizona (ACC) đã bác bỏ phần dự án nằm trên Arizona. Tháng Năm 2009, SCE đã thông báo ACC về bản phân tích cập nhật của công ty cho thấy ích lợi của phần nằm trên Arizona đối với khách hàng California thực sự đã giảm đáng kể. Các cuộc nghiên cứu hiện nay cũng xác nhận kết quả này, và không hỗ trợ việc SCE theo đuổi phần công trình nằm trên Arizona của dự án DPV2 vào thời điểm hiện nay.
Việc CPUC cho phép xây dựng phần công trình nằm trên California của dự án DPV2 còn tùy thuộc sự chấp thuận của Ủy Ban Điều Hành Độc Lập về Lưới Điện California Cal-ISO.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.