Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triển Lãm Kỷ Niệm 20 Năm Lập Hội Họa Sĩ VN Tây Bắc Hoa Kỳ

15/07/201500:00:00(Xem: 4560)

Portland/Oregon.- Hội Họa Sĩ Việt Nam vùng Tây Bắc Hoa Kỳ có tổ chức Buổi Triển Lãm Nghệ Thuật “Hoài niệm” thật trang trọng nhằm kỷ niệm 20 năm thành lập Hội họa Sĩ Việt Nam Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ trong 2 ngày 4 & 5-7-2015 tại Hollywood Senior Center lúc 10 giờ sáng tại số 1820 NE 40Th Ave, Portland, OR 97212.

blank
Họa Sĩ “Up Side Down” Nguyễn Đại Giang.

Thành phàn tham dự gồm có Quý Chủ tịch Cộng Đồng VN Oregon, Cô Cổ Vương Ngọc Lan, Quý Hội Thánh Tin Lành Oregon, Mục Sư Duy Cường,quý nhà vạn lão thành Nguyễn Trung Hối, Quý nhiếp ảnh gia Mary Nguyễn,  Quý Quan khách và Quý Đồng hương cùng với sự hiện diện của 21 Họa Sĩ gồm Bảo Trâm, Họa Sĩ, Điêu khách gia Trần Cao Uy (trước năm 1975, Họa Sĩ đã từng được bằng khen thưởng của Phủ Tống Thống VNCH)  Duy Cường, Hải Chí, Hoàng Kim, Hữu Pháp, Huỳnh Vinh, Huỳnh N. Khánh, Lê Văn Hưởng, Lý Ngọc, Hoàng Phố (Mặc Lâm,,xướng ngôn viên Đài Á châu Tư do), Nguyễn Đại Giang ( Trường phái Upsidedownism), Nguyễn Văn Nhớ, Phạm Băng Hồ, Phan T. Minh Quang, Quỳnh Giao, Rừng (Nguyễn Tuấn Khanh, từ Cal đến), Sen Trang, Thanh Mai, Thuỵ Phong, và Tống Phước Cường


Mở đầu chương trình lúc 10 giờ sáng Thứ bảy ngày 4-7-2015, Họa Sĩ Lê Văn Hưởng tuyên bố khai mạc chương trình và diễn trình vế ý nghĩa của buổi triển lãm tranh “ Hoài Niệm”đồng thời có đôi lời tri ân và cám ơn quý quan khách hiện diện.

blank
Các Họa Sĩ và tượng điêu khắc của điêu Khắc/Họa Sĩ Trần Cao Uy.

Sau đó quý quan khách  tản bộ, khoan thai và vui vẻ cùng lần lượt thưởng lãm tranh của các họa sĩ trang trí trong hội trường.

blank
Các Họa Sĩ chụp ảnh lưu niệm.

Mặc dầu việc tổ chức triển lãm tranh trùng với 2 ngày lễ lớn July 4 và cuộc hành hương Đức Mẹ La Vang Oregon, nhưng số lượng khách đến tham dự thưởng lãm tranh rất đông đảo trong 2 ngày 4 và 5 tháng 7 năm 2015. Đây là niềm an ủi và khích lệ lơn lao cho Hội Họa Sĩ Việt Nam vùng Tây Bắc Hoa Kỳ.    

blank
Tranh “We are homeless, need help” của Họa Sĩ Nguyễn Hãi Chí.

Được biết rrong số đông các Họa Sĩ tham dư, đặc biệt có hai Họa Sĩ  cao niên nhất là Chị Phạm T. Minh Quang, chuyên về Tranh Lụa, trước năm 1975, chị là Giáo Sư Trường Kiến Trúc Saigon và Họa Sĩ  Nguyễn Hải Trí, Hội họa cao niên và dân tộc cùng với hai Họa Sĩ trẻ là Quỳnh Giao, chuyên về tranh dầu, lãnh vực tĩnh vật thật sống động, được nhiều quan khách thưởng lãm khen ngợi và Họa Sĩ Thanh Mai,chuyên vềtranh trừu tượng và thiếu nhi

Trong không khí tưng bừng và náo nhiệt trong buổi triển lãm, được trang hoàng  với  2 lá Quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và cờ Mỹ cùng 2 Banner đề “ Chào Mừng quý Quan Khách” và “Hoài Niệm kỷ niệm 20 năm thành lập Hội họa sĩ Việt Nam Vùng Tây Bắc Hoa Ky” cùng trang trí tràn ngập Tranh ảnh của các Họa Sĩ tham dự.Ban tổ chức cũng lo chu đáo phục vụ Quý khách đến thưởng lãm tranh, cùng cuốn sổ lưu niệm để quý khách có thể ghi nhận cảm tưởng của mình để trên một bàn trưng bày bông hoa, bánh trái, cà phê trong 2 ngày triển lãm rất tươm tất và đầy đủ.

blank
Họa Sĩ Hoàng Kym, HS Lê Văn Hưởng, CT CĐVNO Cô Lang Cổ và HS Huỳnh Vinh.

Đặc biệt, ở giữa Phòng triển lãm tranh có một bức tranh nổi bật nhất là bức tranh vị Thánh Gandhi, được vẽ bằngsơn dầu trên vải bố. Với nụ cười thật nhân từ và an lạc của ngài quyện trong màu săc màu đỏ thật ấm cúng, được trình bày qua bút pháp của Họa Sĩ Mục Sư Duy Cường.Ngoài ra trong một góc phòng được trưng bày 3 tác phâm của Họa Sĩ “Up Side Down” Nguyễn Đại Giang đã linh động đến táo bạo qua qua những nét vẽ phác họavề Trịnh Công Sơn, nhà bác học Einstein và Buì Giáng. Kế đó là 5 bức tranh thật tỉ mỉ và sống động của các người mẫu thực trong khuôn khổ nhỏ 8 x 10 inches qua nét vẽ độc đáo của Họa sĩ Bác Sĩ Huỳnh Khánh, đã làm khách thưởng lãm không ngớt lời tấm tắc khen. Cũng ở giiữa phòng tranh còn cò sự hiện diện của 2 bức tranh khổ lón 24” x 48” với hình dáng khuôn mặt của 2 thiếu nư Summer Lady và Spring Lady rất uyển chuyển được búng màu tươi sáng vào không gian trừu tượng tật hài hòa đã được Họa Sĩ/Kiến Trùc sư Huỳnh Vinh  dầy công chuyển qua màu Acylic thật độc đáo và xuất sắc khiến khách thưởng lãm càng lúc càng thích thú và trầm trồ khen ngợi về óc sáng tạo của các Họa sĩ.

blank
HS Tống Phước Cường, Hãi Chí, HS/Mục sư Duy Cường và HS Lê Văn Hưởng.

Trong 2 ngày triển lãm, có 3 bưc tranh được quý khách sau khi thưởng lãm mua ủng hộ, một người Mỹ và 2 người Việt Nam, trong đó có Văn Phòng Bác Sĩ Accidecare Specialists vừa là nhà bảo trợ vừa là quý khách mua ủng hộ bức tranh” Cô gái áo tím muá lân & bình bông  của Họa Sĩ  Quỳnh Giao.

Đặc biệt nhất là nhiếp ảnh gia Mary Nguyễn, rất năng nổ và tháo vát, luôn luôn tham gia đầy đủ mọi sinh hoạt của các hội đoàn, tô chức và Cộng Đồng VN Oregon, với ống kính chuyên nghiệp Cô đã ghi  lại tràn ngập về hình ảnh diễn ra trong 2 ngày triển lãm nói trên.

blank
Các quan khách đang viếng thăm phòng tranh.

Buổi triễn lãm Hoài niệm” thành công tốt đẹp và chấm dứt lúc 4 giờ chiều ngày 5 tháng 7 năm 2015 sau khi các Họa Sĩ và quý quan khách chụp hình lưu niệm trong niềm hân hoan vui vẻ vì đã được tham dự một cuộc triển lãm tranh mang nhiều ý nghĩa nghệ thuật trong quãng đời lưu vong xa xứ.

Ảnh/Mary Nguyễn
.
GHI CHÚ: Tòa soạn Việt Báo gỡ bỏ tấm tranh mang hình 6 thiếu nữ trong gió đã đăng, vì họa sĩ Thanh Trí nói rằng bố cục tranh và màu tương tự tấm tranh "Đùa Gió" đã triển lãm ở báo Người Việt hồi tháng 4-2005.

.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.