EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Triển Lãm Kỷ Niệm 20 Năm Lập Hội Họa Sĩ VN Tây Bắc Hoa Kỳ

15/07/201500:00:00(Xem: 5066)

Portland/Oregon.- Hội Họa Sĩ Việt Nam vùng Tây Bắc Hoa Kỳ có tổ chức Buổi Triển Lãm Nghệ Thuật “Hoài niệm” thật trang trọng nhằm kỷ niệm 20 năm thành lập Hội họa Sĩ Việt Nam Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ trong 2 ngày 4 & 5-7-2015 tại Hollywood Senior Center lúc 10 giờ sáng tại số 1820 NE 40Th Ave, Portland, OR 97212.

blank
Họa Sĩ “Up Side Down” Nguyễn Đại Giang.

Thành phàn tham dự gồm có Quý Chủ tịch Cộng Đồng VN Oregon, Cô Cổ Vương Ngọc Lan, Quý Hội Thánh Tin Lành Oregon, Mục Sư Duy Cường,quý nhà vạn lão thành Nguyễn Trung Hối, Quý nhiếp ảnh gia Mary Nguyễn,  Quý Quan khách và Quý Đồng hương cùng với sự hiện diện của 21 Họa Sĩ gồm Bảo Trâm, Họa Sĩ, Điêu khách gia Trần Cao Uy (trước năm 1975, Họa Sĩ đã từng được bằng khen thưởng của Phủ Tống Thống VNCH)  Duy Cường, Hải Chí, Hoàng Kim, Hữu Pháp, Huỳnh Vinh, Huỳnh N. Khánh, Lê Văn Hưởng, Lý Ngọc, Hoàng Phố (Mặc Lâm,,xướng ngôn viên Đài Á châu Tư do), Nguyễn Đại Giang ( Trường phái Upsidedownism), Nguyễn Văn Nhớ, Phạm Băng Hồ, Phan T. Minh Quang, Quỳnh Giao, Rừng (Nguyễn Tuấn Khanh, từ Cal đến), Sen Trang, Thanh Mai, Thuỵ Phong, và Tống Phước Cường


Mở đầu chương trình lúc 10 giờ sáng Thứ bảy ngày 4-7-2015, Họa Sĩ Lê Văn Hưởng tuyên bố khai mạc chương trình và diễn trình vế ý nghĩa của buổi triển lãm tranh “ Hoài Niệm”đồng thời có đôi lời tri ân và cám ơn quý quan khách hiện diện.

blank
Các Họa Sĩ và tượng điêu khắc của điêu Khắc/Họa Sĩ Trần Cao Uy.

Sau đó quý quan khách  tản bộ, khoan thai và vui vẻ cùng lần lượt thưởng lãm tranh của các họa sĩ trang trí trong hội trường.

blank
Các Họa Sĩ chụp ảnh lưu niệm.

Mặc dầu việc tổ chức triển lãm tranh trùng với 2 ngày lễ lớn July 4 và cuộc hành hương Đức Mẹ La Vang Oregon, nhưng số lượng khách đến tham dự thưởng lãm tranh rất đông đảo trong 2 ngày 4 và 5 tháng 7 năm 2015. Đây là niềm an ủi và khích lệ lơn lao cho Hội Họa Sĩ Việt Nam vùng Tây Bắc Hoa Kỳ.    

blank
Tranh “We are homeless, need help” của Họa Sĩ Nguyễn Hãi Chí.

Được biết rrong số đông các Họa Sĩ tham dư, đặc biệt có hai Họa Sĩ  cao niên nhất là Chị Phạm T. Minh Quang, chuyên về Tranh Lụa, trước năm 1975, chị là Giáo Sư Trường Kiến Trúc Saigon và Họa Sĩ  Nguyễn Hải Trí, Hội họa cao niên và dân tộc cùng với hai Họa Sĩ trẻ là Quỳnh Giao, chuyên về tranh dầu, lãnh vực tĩnh vật thật sống động, được nhiều quan khách thưởng lãm khen ngợi và Họa Sĩ Thanh Mai,chuyên vềtranh trừu tượng và thiếu nhi

Trong không khí tưng bừng và náo nhiệt trong buổi triển lãm, được trang hoàng  với  2 lá Quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và cờ Mỹ cùng 2 Banner đề “ Chào Mừng quý Quan Khách” và “Hoài Niệm kỷ niệm 20 năm thành lập Hội họa sĩ Việt Nam Vùng Tây Bắc Hoa Ky” cùng trang trí tràn ngập Tranh ảnh của các Họa Sĩ tham dự.Ban tổ chức cũng lo chu đáo phục vụ Quý khách đến thưởng lãm tranh, cùng cuốn sổ lưu niệm để quý khách có thể ghi nhận cảm tưởng của mình để trên một bàn trưng bày bông hoa, bánh trái, cà phê trong 2 ngày triển lãm rất tươm tất và đầy đủ.

blank
Họa Sĩ Hoàng Kym, HS Lê Văn Hưởng, CT CĐVNO Cô Lang Cổ và HS Huỳnh Vinh.

Đặc biệt, ở giữa Phòng triển lãm tranh có một bức tranh nổi bật nhất là bức tranh vị Thánh Gandhi, được vẽ bằngsơn dầu trên vải bố. Với nụ cười thật nhân từ và an lạc của ngài quyện trong màu săc màu đỏ thật ấm cúng, được trình bày qua bút pháp của Họa Sĩ Mục Sư Duy Cường.Ngoài ra trong một góc phòng được trưng bày 3 tác phâm của Họa Sĩ “Up Side Down” Nguyễn Đại Giang đã linh động đến táo bạo qua qua những nét vẽ phác họavề Trịnh Công Sơn, nhà bác học Einstein và Buì Giáng. Kế đó là 5 bức tranh thật tỉ mỉ và sống động của các người mẫu thực trong khuôn khổ nhỏ 8 x 10 inches qua nét vẽ độc đáo của Họa sĩ Bác Sĩ Huỳnh Khánh, đã làm khách thưởng lãm không ngớt lời tấm tắc khen. Cũng ở giiữa phòng tranh còn cò sự hiện diện của 2 bức tranh khổ lón 24” x 48” với hình dáng khuôn mặt của 2 thiếu nư Summer Lady và Spring Lady rất uyển chuyển được búng màu tươi sáng vào không gian trừu tượng tật hài hòa đã được Họa Sĩ/Kiến Trùc sư Huỳnh Vinh  dầy công chuyển qua màu Acylic thật độc đáo và xuất sắc khiến khách thưởng lãm càng lúc càng thích thú và trầm trồ khen ngợi về óc sáng tạo của các Họa sĩ.

blank
HS Tống Phước Cường, Hãi Chí, HS/Mục sư Duy Cường và HS Lê Văn Hưởng.

Trong 2 ngày triển lãm, có 3 bưc tranh được quý khách sau khi thưởng lãm mua ủng hộ, một người Mỹ và 2 người Việt Nam, trong đó có Văn Phòng Bác Sĩ Accidecare Specialists vừa là nhà bảo trợ vừa là quý khách mua ủng hộ bức tranh” Cô gái áo tím muá lân & bình bông  của Họa Sĩ  Quỳnh Giao.

Đặc biệt nhất là nhiếp ảnh gia Mary Nguyễn, rất năng nổ và tháo vát, luôn luôn tham gia đầy đủ mọi sinh hoạt của các hội đoàn, tô chức và Cộng Đồng VN Oregon, với ống kính chuyên nghiệp Cô đã ghi  lại tràn ngập về hình ảnh diễn ra trong 2 ngày triển lãm nói trên.

blank
Các quan khách đang viếng thăm phòng tranh.

Buổi triễn lãm Hoài niệm” thành công tốt đẹp và chấm dứt lúc 4 giờ chiều ngày 5 tháng 7 năm 2015 sau khi các Họa Sĩ và quý quan khách chụp hình lưu niệm trong niềm hân hoan vui vẻ vì đã được tham dự một cuộc triển lãm tranh mang nhiều ý nghĩa nghệ thuật trong quãng đời lưu vong xa xứ.

Ảnh/Mary Nguyễn
.
GHI CHÚ: Tòa soạn Việt Báo gỡ bỏ tấm tranh mang hình 6 thiếu nữ trong gió đã đăng, vì họa sĩ Thanh Trí nói rằng bố cục tranh và màu tương tự tấm tranh "Đùa Gió" đã triển lãm ở báo Người Việt hồi tháng 4-2005.

.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.