Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

12 Tiểu Bang Bầu Sơ Bộ: Cử Tri Muốn Thay Mới Dân Cử

09/06/201000:00:00(Xem: 1528)

12 Tiểu Bang Bầu Sơ Bộ: Cử Tri Muốn Thay Mới Dân Cử

WASHINGTON   -     Với số cử tri bất bình định trừng phạt các viên chức dân cử thuộc đảng cầm quyền, các nghị sĩ Harry Reid và Brabara Boxer sẽ thấy các đối thủ thuộc đảng CH trong cuộc bầu cử giữa kỳ và đồng viện Blanche Lincoln sẽ biết bà sẽ có tên trên lá phiếu tái cử hay không.
Nevada, Arkansas và California là 3 trong số 12 tiểu bang tổ chức sơ tuyển cùng ngày Thứ Ba 10-6. Cùng dịp này, cử tri chọn các ứng viên tranh chức thống đốc tại 5, 6 tiểu bang, trong số này Iowa là 1 địa bàn tranh đua gay go. Tại South Carolina, 4 chính khách tranh ghế thống đốc.
Kết quả sơ tuyển tuần này có thể quyết định cuộc bầu cử giữa kỳ vào Tháng 11 mà đảng DC hi vọng giữ đuợc đa số thoải mái tại 2 Viện lập pháp, và vượt thắng các thách thức của đảng CH trong vài chục cuộc tranh cử thống đốc tiểu bang.


Trong lịch sử, đảng kiểm soát Bạch Ốc thường giành phần thắng trong cuộc bầu cử giữa kỳ đầu tiên. Nhưng lần này, không đảng nào cảm thấy yên tâm, khi mà kết quả thăm dò dân ý cho thấy cử tri muốn trừng phạt các dân cử tại chức, bất kỳ là người của bên nào.
Theo ghi nhận của phóng viên ở Nevada, đối thủ của nghị sĩ Harry Reid gồm 3 nhân vật CH, và chính khách Sharron Angle cùng lập trường với Tea Party dẫn đầu kết quả thăm dò dư luận.
Ở California, trong cuộc đấu Tay Ba giành ghế của nghị sĩ Barbara Boxer, cựu giám đốc Carly Foirina của Hewlett-Packard có cơ may lớn nhất.
Xem ra cử tri CH của Nevada cũng sẵn sàng thay thế thống đốc Jim Gibbons sau vụ án ly dị ồn ào. Cử tri CH tại South Carolina sẽ chọn người thay thế thống đốc tai tiếng Mark Sanford, và giới quan sát nhận thấy ứng viên có hi vọng thắng là dân biểu Nikki Haley, để trở thành nữ thống đốc đầu tiên của tiểu bang. 
Nhà báo cũng nhận xét : 3 ứng viên CH Iowa đang ra sức hạ bệ thống đốc DC Chet Culvert, là vị dân cử yếu thế nhất trong các cuộc bầu cử thống đốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump sẽ tới Georgia vào Thứ Bảy để vận động cho 2 thượng nghị sĩ Cộng Hòa một tháng trước ngày bầu cử quan trọng mà sẽ quyết định đảng nào kiểm soát Thượng Viện, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020.
Chính phủ Trump phải tuyên bố cho công chúng biết rằng họ sẽ chấp nhận các đơn mới đối với chương trình thời Obama bảo vệ các di dân bất hợp pháp là những người đến Mỹ lúc còn nhỏ khỏi bị trục xuất, theo một chánh án liên bang đã ra lệnh hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, qua bản tin của CNN tường trình.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden nói rằng phúc trình việc làm đầy thất vọng hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, báo trước “mùa đông đen tối” mà đòi hỏi “hành động gấp rút” từ Tổng Thống Donald Trump và Quốc Hội, khi Covid-19 lây lan vượt ngoài kiểm soát khắp Hoa Kỳ và người Mỹ đang đối diện cắt giảm phúc lợi nếu Quốc Hội không thông qua dự luật kích cầu mới, theo CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden hôm Thứ Năm, 3 tháng 12 năm 2020, cho biết rằng sáng sớm hôm nay ông đã yêu cầu Bác Sĩ Anthony Fauci ở lại trong vai trò của ông và sẽ là trưởng cố vấn y tế trong chính phủ sắp đến của Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.