Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Thuê 1 Người, Hãng Được 4000 Mk; Qh Mỹ: Cần Thêm Kế Hoạch Tài Trợ Mới

10/10/200900:00:00(Xem: 2663)

Mỹ: Thuê 1 Người, Hãng Được 4000 MK; QH Mỹ: Cần Thêm Kế Hoạch Tài Trợ Mới

WASHINGTON  -     Với hàng triệu người mất việc trong 1 thời gian dài và chưa thấy bằng chứng cụ thể về khả năng ổn cố kinh tế, các nhà lập pháp của đảng DC đang bàn 1 danh sách gồm các đề nghị thúc đẩy kinh tế, không xét tới phương cách hoàn trả sau này, cũng không nhận là kế hoạch kích cầu thứ nhì.
Phóng viên báo cáo : danh sách này gồm đề nghị gia hạn chương trình giảm thuế cho người mua nhà lần đầu.
Các thủ lãnh DC tại Capitol Hill và Bạch Ốc khẳng định không muốn đề án kích cầu thứ nhì lớn có thể làm tăng thiếu hụt ngân sách đang ở mức 1400 tỉ MK tính vào cuối tuần qua. Nhưng, với tỉ lệ thất nghiệp gần 10%, nhiều vị dân cử cảm thấy áp lực phải hành động.
1 số đề nghị dựa trên ý kiến của đảng CH, gồm giảm thuế, mà các tác giả biết là sẽ làm tăng thiếu hụt ngân sách. Tại ủy ban tiện ích của Hạ Viện, chủ tịch Charles Rangel tuyên bố "Chúng ta phải giúp những người thất nghiệp, vì nhu cầu kinh tế cũng như chính trị".


Mới đây, Hạ Viện đã biểu quyết đề nghị gia hạn trợ cấp thất nghiệp 13 tuần nữa tại 27 tiểu bang có tỉ lệ thất nghiệp trên 8.5%.
Hôm Thứ Năm, Thượng Viện thỏa thuận gia hạn 14 tuần ở mọi tiểu bang.
Trong số các đề tài đang đuợc các nhà lập pháp thảo luận gồm đề nghị giúp công nhân thất nghiệp giữ đuợc bảo hiểm y tế do chủ hãng cung cấp - chương trình này đuợc biết sẽ mãn hạn vào cuối năm. Các nhà lập pháp chưa quyết định thời gian gia hạn, cũng không tiên liệu nguồn tài trợ.
Ngoài ra, còn 5, 6 đề nghị cho thêm phụ cấp với các đối tượng của quỹ SSI trong năm tới để theo kịp lạm phát.  Nếu mỗi người đuợc cấp thêm 1 lần 250 MK, tổng số dự chi là 14 tỉ.
Riêng dân biểu Pelosi xác nhận đang cân nhắc ý kiến của đảng viên CH cho phép các công ty thua lỗ lấy tiền hoàn trả thuế trong 5 năm trước. Bà Pelosi không phác họa cụ thể, nhưng đề nghị tương tự với đề án kích cầu 787 tỉ đã bị bác trị giá 19.5 tỉ.
Các nhà lập pháp định thưởng bằng tiền hoàn trả thuế những công ty muớn thêm người. Nghị sĩ Arlen Specter đề nghị 4000 MK/đầu người, hoàn trả trong 2 năm. Các phụ tá của ông không cho biết số dự chi là bao nhiêu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google