Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Thuê 1 Người, Hãng Được 4000 Mk; Qh Mỹ: Cần Thêm Kế Hoạch Tài Trợ Mới

10/10/200900:00:00(Xem: 2667)

Mỹ: Thuê 1 Người, Hãng Được 4000 MK; QH Mỹ: Cần Thêm Kế Hoạch Tài Trợ Mới

WASHINGTON  -     Với hàng triệu người mất việc trong 1 thời gian dài và chưa thấy bằng chứng cụ thể về khả năng ổn cố kinh tế, các nhà lập pháp của đảng DC đang bàn 1 danh sách gồm các đề nghị thúc đẩy kinh tế, không xét tới phương cách hoàn trả sau này, cũng không nhận là kế hoạch kích cầu thứ nhì.
Phóng viên báo cáo : danh sách này gồm đề nghị gia hạn chương trình giảm thuế cho người mua nhà lần đầu.
Các thủ lãnh DC tại Capitol Hill và Bạch Ốc khẳng định không muốn đề án kích cầu thứ nhì lớn có thể làm tăng thiếu hụt ngân sách đang ở mức 1400 tỉ MK tính vào cuối tuần qua. Nhưng, với tỉ lệ thất nghiệp gần 10%, nhiều vị dân cử cảm thấy áp lực phải hành động.
1 số đề nghị dựa trên ý kiến của đảng CH, gồm giảm thuế, mà các tác giả biết là sẽ làm tăng thiếu hụt ngân sách. Tại ủy ban tiện ích của Hạ Viện, chủ tịch Charles Rangel tuyên bố "Chúng ta phải giúp những người thất nghiệp, vì nhu cầu kinh tế cũng như chính trị".


Mới đây, Hạ Viện đã biểu quyết đề nghị gia hạn trợ cấp thất nghiệp 13 tuần nữa tại 27 tiểu bang có tỉ lệ thất nghiệp trên 8.5%.
Hôm Thứ Năm, Thượng Viện thỏa thuận gia hạn 14 tuần ở mọi tiểu bang.
Trong số các đề tài đang đuợc các nhà lập pháp thảo luận gồm đề nghị giúp công nhân thất nghiệp giữ đuợc bảo hiểm y tế do chủ hãng cung cấp - chương trình này đuợc biết sẽ mãn hạn vào cuối năm. Các nhà lập pháp chưa quyết định thời gian gia hạn, cũng không tiên liệu nguồn tài trợ.
Ngoài ra, còn 5, 6 đề nghị cho thêm phụ cấp với các đối tượng của quỹ SSI trong năm tới để theo kịp lạm phát.  Nếu mỗi người đuợc cấp thêm 1 lần 250 MK, tổng số dự chi là 14 tỉ.
Riêng dân biểu Pelosi xác nhận đang cân nhắc ý kiến của đảng viên CH cho phép các công ty thua lỗ lấy tiền hoàn trả thuế trong 5 năm trước. Bà Pelosi không phác họa cụ thể, nhưng đề nghị tương tự với đề án kích cầu 787 tỉ đã bị bác trị giá 19.5 tỉ.
Các nhà lập pháp định thưởng bằng tiền hoàn trả thuế những công ty muớn thêm người. Nghị sĩ Arlen Specter đề nghị 4000 MK/đầu người, hoàn trả trong 2 năm. Các phụ tá của ông không cho biết số dự chi là bao nhiêu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.