Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Toyota Đóng Xưởng: Cali Mất 50,000 Việc

28/08/200900:00:00(Xem: 4918)

Toyota Đóng Xưởng: Cali Mất 50,000 Việc; Mỹ: 6.7 Triệu Thất Nghiệp Từ 12-2007

WASHINGTON  -    Trong khi con số thất nghiệp toàn qúôc Hoa Kỳ chậm lại, tiểu bang California lại gặp nạn lớn: xưởng ráp xe Nummi của hãng Toyota  tại Fremont, Calif. loan báo sẽ đóng cửa, và như thế ước tính sẽ có 50,000 việc làm liên hệ tại California bị ảnh hưởng.
Xưởng ráp xe Nummi hiện có 4,600 công nhân, hầu hết đều thuộc công đoàn United Auto Workers. Bản tin Market Watch nói rằng xưởng Nummi ở Fremont hiện được cung cấp phụ tùng từ khoảng 1,000  công ty làm phụ tùng khắp California, và tình hình xưởng Nummi đóng cửa sẽ ảnh hưởng tới cả ngàn hãng phụ tùng lớn nhỏ.
Hội Friends of Nummi ước tính rằng sẽ có khoảng 50,000 việc làm tại California liên hệ tới xưởng Nummi.
Mặt khác, số người mới mất việc và tổng số người thất nghiệp tiếp tục sống bằng trợ cấp cùng giảm trong tuần qua, có nghĩa là áp lực của thất nghiệp đã lơi lỏng.


Bộ lao động báo cáo số người mới khai thất nghiệp là 570,000, so với tuần trước là 580,000. Dự đoán của kinh tế gia là 565,000. Tổng số người tiếp tục lãnh trợ cấp là 6.13 triệu, đã hạ so với tuần trước là 6.25 triệu, là thấp nhất kể từ Tháng Tư. Số người mới xin trợ cấp có khuynh hướng giảm trong mấy tháng gần đây, thường là trên 600,000, và thấp hơn mức ấy kể từ đầu Tháng Bẩy. Con số trung bình của 4 tuần lễ trong tuần qua là 566,250, là giảm 4750, và thấp hơn 90,000 so với đỉnh điểm của suy thoái hồi đầu Tháng Tư.
Tính từ Tháng 12-2007, đợt suy thoái này đã làm mất 6.7 triệu việc làm. Khi tính cả chương trình khẩn cấp, tổng số người nhận trợ cấp trong tuần lễ chấm dứt ngày 8-8 là 9.19 triệu, cao hơn tuần trước, là 9.18 triệu.
QH đã cho gia hạn trợ cấp thất nghiệp qua tuần lễ thứ 53, thay vì 26 tuần với các tiểu bang.  Số người tiếp tục nhận trợ cấp còn cao cho hiểu tìm việc là khó.
Tuần này cũng ghi nhận 1 số loan báo cắt việc, như cơ sở Cummins chuyên sản xuất đầu máy diesel, sẽ giảm 400 việc làm từ nay đến Tháng Ba 2010.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.