Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phạm Thúy Vi Đoạt Hoa Hậu Giải Hoa Hậu Mỹ Gốc Á 2009

15/08/200900:00:00(Xem: 4940)

Phạm Thúy Vi đoạt hoa hậu Giải Hoa Hậu Mỹ Gốc Á 2009

Miss Asian California 2009 Victoria Phạm Thúy Vi và ca sĩ Thảo My trong tiệc mừng thắng giải San Francisco- Cô Victoria Phạm Thúy Vi Đọat Giải Miss Asian California 2009.
San Jose - TCS -  Tối Thứ Bảy 8-8-09 tại  hội trường Palace of Fine Art của thành phố San Francisco đã diễn ra cuộc thi hoa hậu gốc Á Châu lần thứ 24. Có 23 thí sinh là các thiếu nữ Hoa Kỳ có dòng máu  các sắc tộc Á Châu từ các tiểu bang về tham dự.
Có 3 cô gốc Việt Nam dự thi và cô Victoria Phạm Thúy Vi đã đọat danh hiệu Miss Asian California 2009.
Buổi tối Thứ Năm 13-8-09 tại nhà hàng 19 Market Restaurant (phone: 408- 280-6111) trên đường Market của thành phố San Jose đã có buổi tiệc nhỏ mời thân hữu và truyền thông để mừng cô gái gốc Việt thắng giải.
Victoria Phạm Thúy Vi, 19 tuổi, sinh tại Bắc California, sinh viên năm thứ nhất đại học ngành thương mãi. Oâng Phạm Lộc, thân sinh cô Phạm Thúy Vi cám ơn thân hữu đến dự tiệc và nói rằng khuyến khích con gái dự thi là để góp phần của người Việt Nam vào sinh họat cộng đồng các sắc dân khác, và không ngờ là được kết quả .


Phạm Thúy Vi nói tiếng Việt Nam rất thạo, cô đã học lớp 12 của trường Việt Ngữ Văn Lang. Nghe cô trả lời phỏng vấn không ai nghĩ rằng là cô sinh ra và lớn lên tại Mỹ.
Cuộc thi hoa hậu Mỹ gốc Á Châu có phần trình diễn y phục truyền thống dân tộc, áo tắm và áo dạ hội.
Nhạc sĩ Phạm Mạnh Đạt là ông nội của cô hoa hậu gốc Á Châu California rất vui mừng với cô cháu gái, và ca sĩ Thảo My là cô ruột , chủ nhân nhà hàng 19 Market cũng hãnh diện chụp hình chung với Victoria Phạm Thúy Vi trong phần cắt bánh.
Sang năm 2010, tổ chức giải thi hoa hậu gốc Á Châu sẽ kỷ niệm 25 năm thành lập. Các thiếu nữ gốc Việt thường tham gia cuộc thi hàng năm này và cũng đọat được giải nhất mấy lần. Điểm đặc biệt nhất của hoa hậu Victoria Phạm Thúy Vi là nói tiếng Việt Nam rất hay mặc dù là sinh trưởng tại San Jose.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nguyệt Quỳnh: Anh còn điều gì khác muốn chia sẻ thêm? Trịnh Bá Phương: Trong cuộc đấu tranh giữ đất, nhóm chúng tôi đã tham gia các phong trào khác như bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, tham gia biểu tình đòi tự do cho các nhà yêu nước, tham gia các phiên toà xét xử người yêu nước bị nhà nước cộng sản bắt giam tuỳ tiện. Và hướng về biển đông, chống sự bành trướng của Bắc Kinh khi đã cướp Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam! Và mới đây là phản đối bè lũ bán nước đã đưa ra dự luật đặc khu và dự luật an ninh mạng.
Có một câu thần chú mới mà các nhân viên FBI đã khuyên tất cả chúng ta phải học thuộc và nên áp dụng trong thời đại này. Thời đại của cao trào xả súng đang diễn ra khắp nơi ở Hoa Kỳ. Xin giới thiệu cùng bạn đọc một bài viết hữu ích của nữ ký giả Alaa Elassar của đài CNN đang được đăng tải trên liên mạng. Cô đã nêu ra những lời khuyên rất cần thiết cho chúng ta, căn bản dựa trên những video clips huấn luyện và đào tạo nhân viên của FBI.
Since I arrived in the United States in “Black April” of 1975 (the Fall of Saigon) and had been resettled in Oklahoma City to date, I have had two opportunities to go back to schools. The first one I studied at Oklahoma City University (OCU) for 5 years and received my degree in 1981. Having to work during day time, I could only go to school in the evening.
Như vậy, từ hiện tượng đảng viên “quay lưng” lại với đảng đến chuyện dân bỏ mặc mọi việc cho nhà nước lo cho tới chuyện thanh niên, rường cột của Tổ quốc, cũng “khô đoàn” và “nhạt đảng” thì điều được gọi là “nền tảng Tư tưởng đảng” có còn gốc rễ gì không, hay trốc hết rồi?
Niềm vui trong Ngày Hội Ngộ, với đặc san được quý nương “khen” còn mấy ông già chồng chỉ gật gù “mầy giữ gìn sức khỏe để tiếp tục”. Tháng 5 năm 2020 và tháng 5 năm nay vì cái dịch Covod-19, không có cơ hội gặp nhau. Dù “ghét cay ghét đắng” mấy ông già chồng hành hạ “con dâu” nầy nhưng không được dịp hội ngộ với nhau, nhớ nhiều.
Khi đối với cha mẹ có thể cung kính mà vui vẻ, mới là tận Hiếu. Chữ “Kính” nhấn mạnh việc không để xảy ra sơ suất dù rất nhỏ, phụng dưỡng cha mẹ già xuất phát từ nội tâm, với khuôn mặt vui vẻ, mới có thể nói là “Hiếu.” Người già không khác những đứa trẻ, nhiều khi hay tủi thân, hờn dỗi và dễ phiền muộn. Con cái có thể cho cha mẹ ăn uống, hầu hạ cha mẹ khuya sớm nhưng rất khó biết đến nỗi buồn của cha mẹ lúc về già.
Giáo hội xin tán thán tinh thần hộ đạo và tu đạo của quí Thiện nam Tín nữ trong hoàn cảnh tai ương đầy kinh hãi hiện nay. Tất cả năng lực và công đức lớn lao này của người đệ tử, chúng con xin dâng lên cúng dường đức Thế Tôn trong ngày Đản sinh. Hàng trăm ngàn trái tim, hàng vạn ngàn bàn tay siết chặt giữa những thương đau tràn ngập của nhân loại, chúng con nguyện quán chiếu thật sâu sự khổ nạn hiện nay để kiên nhẫn mà vượt qua.
Có lẽ cả Trung Cộng lẫn Hoa Kỳ đều không mong muốn việc khơi mào cho một cuộc xung đột vũ trang, nhưng trước thái độ xác quyết của tổng thống Joe Biden, Trung Cộng hiểu rằng họ đang đối đầu với một đối thủ nguy hiểm gấp bội lần so với những năm qua.
Với chế độ độc đảng toàn trị hiện hành, với bộ máy tam trùng hiện tại, với văn hoá tham nhũng hiện nay, và với chủ trương cấm tự do báo chí cố hữu … thì chuyện sống được bằng lương mãi mãi chỉ là một kỳ vọng xa vời. Vô phương thực hiện!
Hội nghị Paris là một quá trình đàm phán giữa Hoa Kỳ và Bắc Việt kể từ ngày 13 tháng 5 năm 1968, sau ngày 25 tháng 1 năm 1969 có thêm Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) và Mặt trận Dân tộc Giải phóng Miền Nam (MTGPMN) tham gia. Ngoài 202 phiên họp chính thức của bốn bên, còn có thêm 24 cuộc mật đàm khác giữa Henry Kissinger và Lê Đức Thọ, Xuân Thủy. Cuối cùng, hội nghị kết thúc sau bốn năm chín tháng và bốn bên chính thức ký kết Hiệp định Paris để chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam vào ngày 27 tháng 1 năm 1973.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.