Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bảo Hiểm Tư Thấp Nhất 50 Năm Tiểu Thương Sợ Bảo Hiểm Y Tế

05/07/200900:00:00(Xem: 2000)

Bảo Hiểm Tư Thấp Nhất 50 Năm Tiểu Thương Sợ Bảo Hiểm Y Tế

Tỉ lệ người Mỹ có bảo hiểm tư được xem là thấp nhất trong vòng 50 năm qua, theo khảo sát được đưa ra từ 2 cơ quan chính phủ mới đây. Khoảng 65% những người dưới tuổi trung niên có bảo hiểm trong năm 2008, giảm từ 67% một năm trước đó.
So với thập niên 70 và 80 ở Mỹ tỷ lệ nhóm dân Mỹ có bảo hiểm vào khoảng 80%. Các chuyên gia đổ lỗi cho nền kinh tế èo uột và chi phí hàng tháng quá cao. Cũng cần biết răng không phải tất cả người trưởng thành không có bảo hiểm tư đồng nghĩa với việc họ không có bảo hiểm.
Cơ quan CDC tiết lộ rằng có khoảng 44 triệu người Mỹ không có bảo hiểm vào năm ngoái, gần với con số dự báo trước đó một năm. Cơ quan này là một trong số 3 cơ quan chịu trách nhiệm về dự báo số người Mỹ không có bảo hiểm. Có lẽ Cục Dân Số có thông tin chính xác nhất, nhưng mọi tin tức sẽ không được đưa ra ít nhất là cho đến Tháng Tám.
Cũng như Cục Dân Số, cơ quan CDC dự đoán dựa vào khảo sát từ 75,000 người Mỹ. Các viên chức sức khỏe báo rằng con số trẻ em được chính phủ giúp đỡ y tế đã tăng đáng kể trong vòng 10 năm qua, và nay có trên 1 trong 3 em được chính phủ bảo trợ về sức khỏ. Thiếu thốn về y tế được xem là lớn nhất ở vùng miền Nam và miền Tây Hoa Kỳ.


Cũng liên quan đến bảo hiểm y tế, các tiểu thương trả lương thấp cho nhân viên cũng đang nghĩ đến việc ngưng bảo hiểm cho nhân viên của mình. Văn Phòng Ngân Sách Quốc Hội CBO ước tính sẽ có khoảng 15 triệu nhân viên sẽ mất khoản lợi này nếu như đề án y tế toàn dân của Đảng Dân Chủ được thông qua.
Hệ thống bảo hiểm y tế thật sự không tốt cho các tiểu thương. Điển hình là sẽ có vào khoảng 10 triệu nhân viên lương thấp có thể quyết định không mua bảo hiểm từ công ty của mình vì, nếu được chính phủ cung ứng, chi phí bảo hiểm ở thị trường mở rộng sẽ rẻ hơn. Và vì lý do này mà một số công ty sẽ không còn bán bảo hiểm cho nhân viên nữa, khiến thêm 10 triệu nhân viên nữa buộc phải ra ngoài tìm mua bảo hiểm.
Ngoài ra 5 triệu nhân viên có thể đi theo chiều hướng ngược lại, tất là họ sẽ đăng ký mua bảo hiểm ở sở làm, chuyện trước đây chưa từng xảy ra. Một lý do mà nhiều công ty có thể sẽ có lợi từ việc bán bảo hiểm cho nhân viên mình chính là được đỡ thuế. Người tiêu dùng có thể so sánh các ưu điểm của các chương trình bảo hiểm ngang nhau thích hợp cho nhu cầu bản thân.
Khoảng 10% các công ty nhỏ cho rằng họ có thể sẽ không cung cấp bảo hiểm trong năm tới dù Quốc Hội quyết định thé nào di nữa. Cho đến nay dự luật bảo hiểm y tế vẫn còn đang trong vòng soạn thảo và chưa có gì là nhất trí.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lệnh ngưng trục xuất mới có thể giúp hàng triệu người có nhà ở trong khi biến thể delta của vi khuẩn corona đã lây lan và nhiều tiểu bang đã chậm chạp tài trợ tiền thuê nhà của liên bang. Nó tạm thời hoãn việc trục xuất tại những quận với “các mức nghiêm trọng và cao” của việc truyền nhiễm vi khuẩn và bao gồm các khu vực nơi 90% dân số Hoa Kỳ đang sinh sống.
Thống Đốc New York Andrew Cuomo đang đối diện áp lực gia tăng hôm Thứ Ba, 3 tháng 8 năm 2021, để từ chức, gồm từ Tổng Thống Joe Biden và các đồng minh Dân Chủ khác, sau cuộc điều tra cho thấy rằng ông đã sách nhiễu tình dục gần một tá phụ nữ và đã làm việc để trả đũa một trong những tố cáo ông, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Dân Chủ tại Quốc Hội và Bạch Ốc hôm Thứ Hai, 2 tháng 8 năm 2021, đã chỉ thị và kêu gọi những người khác hành động để tái lập lệnh cấm trục xuất khỏi nhà, trong khi CDC tiếp tục nhấn mạnh họ không có quyền để hành động đơn phương, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Hai. Lệnh, mà đã ban hành vào những ngày đầu của đại dịch đã hết hạn hôm Thứ Bảy cuối tuần qua. Bạch Ốc nói rằng quyết định của Tòa Tối Cao gần đây có nghĩa là chính phủ không có thẩm quyền để thực hiện việc gia hạn thêm nữa và kêu gọi Quốc Hội hành động. Nhưng Quốc Hội đã không thể thực hiện việc bỏ phiếu hôm Thứ Sáu, dù trong Hạ Viện do Dân Chủ kiểm soát, để thông qua một dự luật.
Ngọn lửa, được biết là Dixie Wildfire, có ít nhất 4,000 người được đặt dưới các lệnh di tản khi nó hoành hành trong các dãy núi tại các quận Butte và Plumas, theo Bộ Nông Nghiệp và Bảo Vệ Cháy Rừng California cho hay. Hơn 244,000 mẫu tây trong khu vực đã bị thiêu rụi bởi trận cháy kể từ khi nó bắt đầu trong Rừng Quốc Gia Fremont-Winema National Forest hôm 6 tháng 7, theo Trung Tâm National Interagency Fire Center cho biết. Trận lửa đã đốt cháy ít nhất 45 tòa nhà và đã đe dọa hơn 10,000 tòa nhà khác.
Giận dữ và thất vọng lên cao khi Tổng Thống Joe Biden cho thấy không có dấu hiệu của việc làm sống lại các kế hoạch cho phép lệnh cấm đuổi khỏi nhà trên toàn quốc sẽ hết hạn vào giữa đêm Thứ Bảy, 31 tháng 7 năm 2021 – một nhà lập pháp Dân Chủ cắm trại bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội để phản đối trong khi hàng triệu người Mỹ sắp bị buộc ra khỏi nhà, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.