Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bảo Hiểm Tư Thấp Nhất 50 Năm Tiểu Thương Sợ Bảo Hiểm Y Tế

05/07/200900:00:00(Xem: 1946)

Bảo Hiểm Tư Thấp Nhất 50 Năm Tiểu Thương Sợ Bảo Hiểm Y Tế

Tỉ lệ người Mỹ có bảo hiểm tư được xem là thấp nhất trong vòng 50 năm qua, theo khảo sát được đưa ra từ 2 cơ quan chính phủ mới đây. Khoảng 65% những người dưới tuổi trung niên có bảo hiểm trong năm 2008, giảm từ 67% một năm trước đó.
So với thập niên 70 và 80 ở Mỹ tỷ lệ nhóm dân Mỹ có bảo hiểm vào khoảng 80%. Các chuyên gia đổ lỗi cho nền kinh tế èo uột và chi phí hàng tháng quá cao. Cũng cần biết răng không phải tất cả người trưởng thành không có bảo hiểm tư đồng nghĩa với việc họ không có bảo hiểm.
Cơ quan CDC tiết lộ rằng có khoảng 44 triệu người Mỹ không có bảo hiểm vào năm ngoái, gần với con số dự báo trước đó một năm. Cơ quan này là một trong số 3 cơ quan chịu trách nhiệm về dự báo số người Mỹ không có bảo hiểm. Có lẽ Cục Dân Số có thông tin chính xác nhất, nhưng mọi tin tức sẽ không được đưa ra ít nhất là cho đến Tháng Tám.
Cũng như Cục Dân Số, cơ quan CDC dự đoán dựa vào khảo sát từ 75,000 người Mỹ. Các viên chức sức khỏe báo rằng con số trẻ em được chính phủ giúp đỡ y tế đã tăng đáng kể trong vòng 10 năm qua, và nay có trên 1 trong 3 em được chính phủ bảo trợ về sức khỏ. Thiếu thốn về y tế được xem là lớn nhất ở vùng miền Nam và miền Tây Hoa Kỳ.


Cũng liên quan đến bảo hiểm y tế, các tiểu thương trả lương thấp cho nhân viên cũng đang nghĩ đến việc ngưng bảo hiểm cho nhân viên của mình. Văn Phòng Ngân Sách Quốc Hội CBO ước tính sẽ có khoảng 15 triệu nhân viên sẽ mất khoản lợi này nếu như đề án y tế toàn dân của Đảng Dân Chủ được thông qua.
Hệ thống bảo hiểm y tế thật sự không tốt cho các tiểu thương. Điển hình là sẽ có vào khoảng 10 triệu nhân viên lương thấp có thể quyết định không mua bảo hiểm từ công ty của mình vì, nếu được chính phủ cung ứng, chi phí bảo hiểm ở thị trường mở rộng sẽ rẻ hơn. Và vì lý do này mà một số công ty sẽ không còn bán bảo hiểm cho nhân viên nữa, khiến thêm 10 triệu nhân viên nữa buộc phải ra ngoài tìm mua bảo hiểm.
Ngoài ra 5 triệu nhân viên có thể đi theo chiều hướng ngược lại, tất là họ sẽ đăng ký mua bảo hiểm ở sở làm, chuyện trước đây chưa từng xảy ra. Một lý do mà nhiều công ty có thể sẽ có lợi từ việc bán bảo hiểm cho nhân viên mình chính là được đỡ thuế. Người tiêu dùng có thể so sánh các ưu điểm của các chương trình bảo hiểm ngang nhau thích hợp cho nhu cầu bản thân.
Khoảng 10% các công ty nhỏ cho rằng họ có thể sẽ không cung cấp bảo hiểm trong năm tới dù Quốc Hội quyết định thé nào di nữa. Cho đến nay dự luật bảo hiểm y tế vẫn còn đang trong vòng soạn thảo và chưa có gì là nhất trí.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.