Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hãng Bảo Hiểm Tính Quá Lố 4.4 Tỉ Đô Tiền Medicare, 2006

08/02/200900:00:00(Xem: 2548)

Hãng Bảo Hiểm Tính Quá Lố 4.4 Tỉ Đô Tiền Medicare, 2006; Dân Đóng Thuế Phải Trả 60 Tỉ Đô Cho Medicare Mỗi Năm

WASHINGTON - Nếu bạn mua thuốc qua chương trình toa thuốc của Medicare, bạn có thể phải trả quá nhiều tiền.
Các công ty bảo hiểm đã bao gồm trong phúc lợi toa thuốc Medicare đã tính quá nhiều tiền cho những người mua thuốc và trả thuế qua nhiều tỉ đô la, theo nhà điều tra liên bang của Bộ Y Tế và Nhân Dụng cho biết như vậy. 80% các công ty bảo hiểm tham gia đã nợ chương trình Medicare khoảng 4.4 tỉ đô chỉ trong năm 2006.
Tuy nhiên, Medicare đã rất chậm chạp để xử lý việc này. Thực tế, Medicare cũng không biết các công ty bảo hiểm đã nợ bao nhiêu tiền đối với người trảthuế bởi vì họ không khởi sự điều tra kiểm toán tài chánh cần thiết để thẩm định việc đó.
Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ tiểu bang Missouri Claire McCaskill, cựu điều tra viên tiểu bang, đã hỏi Các Trung Tâm Dịch Vụ Medicare và Medicaid để tìm kiếm giải thích tại sao họ đã không thực hiện các vụ kiểm tra và để tìm giải thích họ đã thu thập 4.4 tỉ đô bằng cách nào.
Gần 27 triệu người thụ hưởng quyền lợi của Medicare trả tiền cho chương trình, được biết như làphần D của Medicare, qua tiền trả hàng tháng được khấu trừ từ các ngân phiếu An Sinh Xã Hội của họ. Những người thừa hưởng Medicare và các tài trợ Medicare được trả bởi những người đóng thuế với số tiền 60 tỉ đô.
Năm 2006, năm đầu tiên của chương trình, Medicare đã yêu cầu thực hiện 165 vụ kiểm tra. Tuy nhiên, nhà điều tra liên bang cho thấy rằng, cho tới tháng 4, chỉ thực hiện được 7% hay 4%.


Với 158 vụ kiểm tra còn lại của năm 2006 và các vụ kiểm tra khác của năm 2007, 2008 đang chờ đợi được thực thi, nhiều vấn đề phát hiện trong năm đầu của chương trình đã không được giải quyết trước năm 2010, theo phúc trình của điều tra viên tổng quát cho biết.
Phúc trình viết rằng, "Việc trì hoãn các vụ kiểm tra tài chánh làm tăng nguy cơ mà (các công ty) sẽ dùng các tài liệu không chính xác và không đáng để phỏng đoán chi phí cung cấp các phúc lợi Phần D trong chương trình của các năm sắp tới."
Điều Tra Viên Liên Bang Daniel Levinson phát hiện ra nhiều vấn đề. Trong số đó có: ¼ tất cả những vụ kiểm tra lớn được thực hiện vào năm 2006 và 2007 có nhiều sai sót đưa đến kết quả trong các lợi lạc cao hơn cho những công ty bảo hiểm, những chi phí cao hơn đối với Medicare và tiền trả hàng tháng cao hơn hay phúc lợi ít hơn đối với những người thụ hưởng Medicare.
Một sai lầm, nếu được sửa đổi, sẽ hạ thấp tiền trả hàng tháng xuống khoảng $9. Một sai sót khác, chương trình định giá co-pay cho một loại thuốc không chính hiệu là $5, nếu sửa sai sẽ là $4. Một sai sót tài chánh khác là tính tiền gửi các thuốc được ordered. Một số chi phí hành chánh và tiếp thị cũng ở mức "cao không hợp lý."
Các công ty bảo hiểm không bao giờ phải chịu tội cho những sai lầm và tính tiền quá mức của họ bởi vì các vụ kiểm tra không nói rằng những sai sót là "trình bày sai" hay là sai sót thành thật. Điều đó có nghĩa là những vấn đề đã không được điều chỉnh, theo điều tra liên bang cho biết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
Vào ngày 8 tháng 11 năm 2022 tới đây, các cử tri Mỹ sẽ đi bầu quốc hội vào giữa nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden và được gọi chung là Midterm Elections. Kết quả bầu cử này sẽ là thước đo về thành quả trong hai năm vừa qua và tiên đoán về triển vọng trong hai năm sắp tới của Tổng thống Joe Biden...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.