Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hãng Bảo Hiểm Tính Quá Lố 4.4 Tỉ Đô Tiền Medicare, 2006

08/02/200900:00:00(Xem: 2415)

Hãng Bảo Hiểm Tính Quá Lố 4.4 Tỉ Đô Tiền Medicare, 2006; Dân Đóng Thuế Phải Trả 60 Tỉ Đô Cho Medicare Mỗi Năm

WASHINGTON - Nếu bạn mua thuốc qua chương trình toa thuốc của Medicare, bạn có thể phải trả quá nhiều tiền.
Các công ty bảo hiểm đã bao gồm trong phúc lợi toa thuốc Medicare đã tính quá nhiều tiền cho những người mua thuốc và trả thuế qua nhiều tỉ đô la, theo nhà điều tra liên bang của Bộ Y Tế và Nhân Dụng cho biết như vậy. 80% các công ty bảo hiểm tham gia đã nợ chương trình Medicare khoảng 4.4 tỉ đô chỉ trong năm 2006.
Tuy nhiên, Medicare đã rất chậm chạp để xử lý việc này. Thực tế, Medicare cũng không biết các công ty bảo hiểm đã nợ bao nhiêu tiền đối với người trảthuế bởi vì họ không khởi sự điều tra kiểm toán tài chánh cần thiết để thẩm định việc đó.
Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ tiểu bang Missouri Claire McCaskill, cựu điều tra viên tiểu bang, đã hỏi Các Trung Tâm Dịch Vụ Medicare và Medicaid để tìm kiếm giải thích tại sao họ đã không thực hiện các vụ kiểm tra và để tìm giải thích họ đã thu thập 4.4 tỉ đô bằng cách nào.
Gần 27 triệu người thụ hưởng quyền lợi của Medicare trả tiền cho chương trình, được biết như làphần D của Medicare, qua tiền trả hàng tháng được khấu trừ từ các ngân phiếu An Sinh Xã Hội của họ. Những người thừa hưởng Medicare và các tài trợ Medicare được trả bởi những người đóng thuế với số tiền 60 tỉ đô.
Năm 2006, năm đầu tiên của chương trình, Medicare đã yêu cầu thực hiện 165 vụ kiểm tra. Tuy nhiên, nhà điều tra liên bang cho thấy rằng, cho tới tháng 4, chỉ thực hiện được 7% hay 4%.


Với 158 vụ kiểm tra còn lại của năm 2006 và các vụ kiểm tra khác của năm 2007, 2008 đang chờ đợi được thực thi, nhiều vấn đề phát hiện trong năm đầu của chương trình đã không được giải quyết trước năm 2010, theo phúc trình của điều tra viên tổng quát cho biết.
Phúc trình viết rằng, "Việc trì hoãn các vụ kiểm tra tài chánh làm tăng nguy cơ mà (các công ty) sẽ dùng các tài liệu không chính xác và không đáng để phỏng đoán chi phí cung cấp các phúc lợi Phần D trong chương trình của các năm sắp tới."
Điều Tra Viên Liên Bang Daniel Levinson phát hiện ra nhiều vấn đề. Trong số đó có: ¼ tất cả những vụ kiểm tra lớn được thực hiện vào năm 2006 và 2007 có nhiều sai sót đưa đến kết quả trong các lợi lạc cao hơn cho những công ty bảo hiểm, những chi phí cao hơn đối với Medicare và tiền trả hàng tháng cao hơn hay phúc lợi ít hơn đối với những người thụ hưởng Medicare.
Một sai lầm, nếu được sửa đổi, sẽ hạ thấp tiền trả hàng tháng xuống khoảng $9. Một sai sót khác, chương trình định giá co-pay cho một loại thuốc không chính hiệu là $5, nếu sửa sai sẽ là $4. Một sai sót tài chánh khác là tính tiền gửi các thuốc được ordered. Một số chi phí hành chánh và tiếp thị cũng ở mức "cao không hợp lý."
Các công ty bảo hiểm không bao giờ phải chịu tội cho những sai lầm và tính tiền quá mức của họ bởi vì các vụ kiểm tra không nói rằng những sai sót là "trình bày sai" hay là sai sót thành thật. Điều đó có nghĩa là những vấn đề đã không được điều chỉnh, theo điều tra liên bang cho biết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sự tăng giá nhà ở Hoa Kỳ sẽ chậm lại một nửa ở mức hai con số vào năm 2022 nhưng vẫn vượt xa mức tăng giá tiêu dùng và tiền lương, và khả năng chi trả sẽ xấu đi trong hai đến ba năm tiếp theo, theo một cuộc thăm dò ý kiến các nhà phân tích bất động sản của Reuters hôm Thứ Hai, 6 tháng 12 năm 2021. Thường được coi là nền tảng của hạnh phúc tài chính và niềm tin của người tiêu dùng, thị trường nhà ở Hoa Kỳ không chỉ vượt qua được sự suy thoái kinh tế do đại dịch gây ra, mà còn vượt trội hơn so với nền kinh tế nói chung.
Nunes, người phải đối mặt với mối đe dọa về một khu vực đông Dân chủ hơn thông qua việc tái phân chia khu vực trước kỳ giữa nhiệm kỳ năm tới, là đồng minh thân cận của cựu Tổng thống Donald Trump. Trước đây, ông từng là chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện khi đảng Cộng hòa chiếm đa số, trong đó ông đã dẫn đầu các nỗ lực của các đồng minh của Trump nhằm làm mất uy tín cuộc điều tra về Nga của FBI và cuộc điều tra của Cố vấn đặc biệt Robert Mueller. Nunes cũng là người ra mặt bảo vệ Trump trong lần luận tội đầu tiên, và khi đó Tổng thống đã trao Huân chương Tự do cho Nunes hồi tháng 1 năm 2021. Trump ca ngợi Nunes trong tuyên bố của nhóm truyền thông, gọi ông là “một chiến binh và một nhà lãnh đạo.” Trump từng ca ngợi rằng “Anh ấy sẽ trở thành một CEO xuất sắc của TMTG,.”
Cha mẹ của vị thành niên bị truy tố trong vụ nổ súng chết người tại trường trung học ở Michigan trong tuần này đã không nhận tội đối với các cáo buộc tội ngộ sát không cố ý vào sáng Thứ Bảy, 4 tháng 12 năm 2021, nhiều giờ sau khi cảnh sát cho biết đã bắt họ trong một nhà kho ở Detroit theo sau một cuộc truy tìm kéo dài nhiều giờ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy. Một chánh án tại Quận Oakland của Michigan đã đưa ra số tiền tại ngoại $500,000 cho mỗi người đối với James và Jennifer Crumbley, cha mẹ của Ethan Crumbley, là vị thành niên đã bị ngồi tù vì nghi ngờ giết 4 học sinh và làm bị thương 7 người khác tại Trường Trung Học Oxford hôm Thứ Ba.
Các công tố viên của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ nói rằng họ có bằng chứng cho thấy một người bạo loạn bị cáo buộc đã mang súng tới Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ ngày 6 tháng 1 năm 2021 để nhắm mục tiêu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Cộng Hòa Thượng Viện Mitch McConnell, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 3 tháng 12 năm 2021. Theo tài liệu hôm Thứ Năm, Guy Reffitt, thành viên của nhóm dân quân Texas Three Percenter, “đặc biệt nhắm mục tiêu ít nhất 2 nhà lập pháp – Chủ Tịch Hạ Viện, Nancy Pelosi, và Lãnh Đạo Cộng Hòa Thượng Viện, Mitch McConnell – là những người mà ông ấy tìm cách giết hay loại trừ khỏi tòa nhà Quốc Hội,”
Dự luật chi tiêu Build Back Better do Đảng Dân Chủ chủ trương sẽ giúp cho nhiều cư dân ở vùng Nam Cali được giảm thuế thường niên, thông qua việc không phải trả thuế liên bang cho thu nhập đã dùng để trả thuế tiểu bang và địa phương
Các quy định mới yêu cầu du khách hàng không quốc tế phải có giấy tờ kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện trong một ngày trước khi lên máy bay đến Hoa Kỳ sẽ có hiệu lực vào lúc 12:01 sáng Thứ Hai, 6 tháng 12 năm 2021, các quan chức Hoa Kỳ xác nhận với trang Reuters hôm Thứ Năm, 2 tháng 12 năm 2021. Theo quy định hiện nay, du khách quốc tế đã được tiêm chủng có thể xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng ba ngày kể từ ngày khởi hành. Những người chưa được tiêm chủng phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng một ngày trước khi lên máy bay.
9 luật sư đồng minh với cựu Tổng Thống Donald Trump đã được lệnh hôm Thứ Năm, 2 tháng 12 năm 2021, để trả cho Detroit và Michigan tổng cộng $175,000 trong các trừng phạt vì lạm dụng hệ thống tòa án với vụ kiện giả mạo thách thức các kết quả bầu cử năm 2020, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm, 2 tháng 12 năm 2021. Số tiền, phải được trả trong vòng 30 ngày, sẽ chi trả cho các phí tổn pháp lý của việc bào chữa chống lại vụ kiện, mà đã hơn $153,000 cho thành phố và gần $22,000 cho tiểu bang.
Ủy ban Hạ Viện điều tra vụ nổi dậy tại Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ ngày 6 tháng 1 đã bỏ phiếu hôm Thứ Tư, 1 tháng 12 năm 2021, để theo đuổi các cáo buộc tội khinh thường chống lại Jeffrey Clark, cựu viên chức Bộ Tư Pháp là người đã từ chối trả lời các câu hỏi của ủy ban, ngay cả khi ủy ban đã đồng ý để cho ông thử lại lần nữa, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Ủy ban đã bỏ phiếu với tỉ số 9-0 để theo đuổi việc cáo buộc trọng tội chống lại Clark, người đã liên kết với Donald Trump lúc đó là tổng thống để cố đảo ngược sự thất cử của ông.
Một học sinh 15 tuổi lớp 10 đã nổ súng tại trường trung học Michigan của cậu ấy hôm Thứ Ba, 30 tháng 11 năm 2021, giết chết 3 học sinh và làm bị thương 8 người khác, gồm ít nhất một giáo viên, theo các viên chức thẩm quyền cho biết, qua bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba. Cảnh Sát Chìm của Quận Oakland là Mike McCabe phát biểu tại cuộc họp báo rằng các nhà điều tra vẫn còn cố gắng để xác định động cơ vụ nổ súng tại Trường Trung Học Oxford High School tại Oxford Township, một cộng đồng 22,000 dân cách Detroit 30 dặm về phía bắc.
Hôm Thứ Hai ủy ban đã lên lịch trình cho cuộc bỏ phiếu để theo đuổi các cáo buộc tội khinh thường chống lại Jeffrey Clark, cựu luật sư Bộ Tư Pháp là người đã liên kết với Tổng Thống Donald Trump khi ông cố đảo ngược sự thất bại trong cuộc bầu cử của ông. Nếu được ủy ban chấp thuận, khuyến nghị về các cáo buộc trọng tội khinh thường sẽ đưa tới toàn thể Hạ Viện để bỏ phiếu và rồi đưa tới Bộ Tư Pháp để truy tố. Clark đã xuất hiện để cung khai vào ngày 5 tháng 11 nhưng nói với các nhà lập pháp rằng ông sẽ không trả lời các câu hỏi một phần dựa vào các nỗ lực pháp lý của Trump để ngăn chận cuộc điều tra của ủy ban.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.