Hôm nay,  

Quyền Phó Sở Tư Pháp bị quay phim nói với bạn tình: sẽ xóa tên các nhân vật Cộng Hòa trong hồ sơ Epstein. Cộng Hòa và Trump sẽ dìm hồ sơ Epstein. DB Massie: SỔ ĐEN Epstein có tên tỷ phú Mỹ John Paulson (nhà tài trợ Cộng Hòa)./// Tháng 8: Các hãng Mỹ cắt 86.000 việc làm, tức là cắt tăng 39% so với tháng trước; các hãng tư tạo ra 54.000 việc làm (thấp hơn dự báo lẽ ra 75.000 việc. Trump thanh minh:

04/09/202520:45:00(Xem: 2521)
blankHình trên: Tỷ phú John Paulson, nhà tài trợ lớn của Cộng Hòa.
 

Quyền Phó Sở Tư Pháp bị quay phim nói với bạn tình: sẽ xóa tên các nhân vật Cộng Hòa trong hồ sơ Epstein. Cộng Hòa và Trump sẽ dìm hồ sơ Epstein. DB Massie: SỔ ĐEN Epstein có tên tỷ phú Mỹ John Paulson (nhà tài trợ Cộng Hòa)./// Tháng 8: Các hãng Mỹ cắt 86.000 việc làm, tức là cắt tăng 39% so với tháng trước; các hãng tư tạo ra 54.000 việc làm (thấp hơn dự báo lẽ ra 75.000 việc. Trump thanh minh: sang năm 2026 sẽ có nhiều việc làm hơn. NFCU: thất nghiệp thê thảm, tỷ lệ tuyển dụng thấp như năm 2013.
 

---- Theo dữ liệu do công ty tư vấn việc làm Challenger, Gray and Christmas (CGC) công bố hôm thứ Năm, số lượng cắt giảm việc làm đã tăng vọt trong tháng 8, cung cấp bằng chứng mới nhất về sự chậm lại của thị trường lao động khi một số nhà kinh tế cảnh báo về khả năng suy thoái.
 

Các công ty Mỹ đã thông báo cắt giảm gần 86.000 việc làm trong tháng 8, tăng 39% so với tháng trước, theo CGC. Con số này cho thấy số lượng cắt giảm việc làm lớn nhất trong tháng 8 kể từ năm 2020, trùng hợp với sự bùng phát của đại dịch COVID-19.
 

CGC cho biết, tháng 8 là lần thứ sáu trong năm nay tổng số việc làm bị cắt giảm vượt quá số lượng của tháng tương ứng một năm trước đó.

Theo dữ liệu của ADP được công bố sáng thứ Năm, các nhà tuyển dụng tư nhân chỉ tạo thêm 54.000 việc làm trong tháng 8, cho thấy sự chậm lại trong thị trường tuyển dụng.
 

Số liệu việc làm của ADP thấp hơn so với dự báo của The Wall Street Journal, vốn dự đoán 75.000 vị trí được thêm vào tháng trước.
 

---- Trump hứa sang năm nhiều việc làm hơn. Tổng thống Donald Trump đã sa thải giám đốc Cục Thống kê Lao động vào tháng trước sau khi ông không hài lòng với báo cáo việc làm tháng 7. Nhìn vào dữ liệu kinh tế hôm nay cũng không khá hơn là bao, và ở một số khía cạnh, nó còn tồi tệ hơn.
 

Các nhà kinh tế cho biết họ đang chứng kiến một số số liệu việc làm tồi tệ nhất trong ít nhất một thập niên. Heather Long, nhà kinh tế trưởng tại Navy Federal Credit Union (NFCU), tiết lộ rằng Hoa Kỳ chính thức có số người thất nghiệp nhiều hơn số việc làm còn trống – đây là lần đầu tiên điều này xảy ra kể từ tháng 4 năm 2021. Trong khi đó, số người thất nghiệp đang tăng lên.
 

"Đây lại là một vết nứt nữa trên thị trường lao động, cho thấy việc tìm kiếm một công việc mới hiện nay khó khăn hơn nhiều so với những gì chúng ta đã thấy trong một thời gian dài," bà viết trên X.
 

Bà cũng chỉ ra rằng "tỷ lệ tuyển dụng" ở nước này đã giảm xuống chỉ còn 3,3%, mức thấp nhất kể từ năm 2013.
 

Việc tuyển dụng quá ít là không lành mạnh. Nó không năng động. Mọi người không thể phát triển trong sự nghiệp của mình. "Đây là một thị trường việc làm đóng băng," cô cảnh báo.
 

Cô cũng thêm ghi chú: "Vâng, tỷ lệ tuyển dụng tháng 6 năm 2024 là 3,2%, nhưng bạn có thể thấy bên dưới tỷ lệ 3,3% thực sự thấp như thế nào so với thập kỷ qua."
 

---- Tổng thống Trump hôm thứ Năm cho biết số liệu việc làm "thực sự" sẽ được công bố vào năm tới, trước khi Cục Thống kê Lao động (BLS) công bố báo cáo việc làm đầu tiên kể từ khi ông sa thải người đứng đầu cơ quan này do số liệu đáng thất vọng trong tháng 7.
 

"Chúng sẽ được công bố vào ngày mai, nhưng những con số thực sự mà tôi đang nói đến sẽ là bao nhiêu thì tùy, nhưng sẽ được công bố sau một năm nữa," Trump nói với các phóng viên, trong khi được bao quanh bởi hơn hai chục giám đốc điều hành công nghệ hàng đầu tại một bữa tối ở Nhà Trắng.

Ông nói rằng khi "những nơi rộng lớn, xinh đẹp, những cung điện của thiên tài" mở cửa, số lượng việc làm sẽ được cải thiện. Ông ấy không nói rõ ông đang đề cập đến những dự án nào.
 

"Tôi nghĩ bạn sẽ thấy số lượng việc làm tuyệt vời," Trump nói. "Ngay bây giờ, có rất nhiều con số xây dựng, nhưng bạn sẽ thấy những con số việc làm mà đất nước chúng ta chưa từng thấy."
 

---- Quyền Phó Sở Tư Pháp bị quay phim nói với bạn tình: sẽ xóa tên các nhân vật Cộng Hòa trong hồ sơ Epstein. Quan chức cấp cao của Bộ Tư pháp tiết lộ kế hoạch che đậy cho Epstein với bẫy tình. Phó chánh văn phòng của Pam Bondi đã bị quay phim đang khoe khoang với bạn gái về kế hoạch của bộ phận nhằm thay đổi hồ sơ Epstein.
 

Quyền phó trưởng đơn vị thuộc Bộ Tư pháp cho biết trước máy quay ẩn rằng chính phủ sẽ "xóa bỏ mọi đảng viên Cộng hòa" khỏi danh sách khách hàng của Epstein. Sau đó, ông thừa nhận rằng ông đã dựa trên các báo cáo truyền thông để đưa ra những bình luận của mình.

Tại sao điều này lại quan trọng: Tập đoàn truyền thông O'Keefe, một tổ chức truyền thông cực hữu, đã bí mật ghi lại những bình luận của Joseph Schnitt và đăng chúng vào thứ Năm.
 

Trong một tuyên bố gửi đến giám đốc tạm thời của Bộ Tư pháp, Schnitt cho biết ông không hề biết mình đang bị quay video và rằng ông đã gặp phóng viên của O'Keefe — người mà ông nói là giả làm người trông trẻ — trên ứng dụng hẹn hò Hinge.
 

Schnitt nói: "Những bình luận tôi đưa ra là những bình luận cá nhân của riêng tôi về những gì tôi đã học được trong lĩnh vực truyền thông, chứ không phải từ bất cứ điều gì tôi đã làm hoặc học được thông qua công việc."
.
Sự hấp dẫn: James O'Keefe, người sáng lập O'Keefe Media Group, cũng đứng sau dự án Veritas cực hữu, vốn nổi tiếng với việc ghi lại các video bí mật về những người theo đảng Dân chủ. Schnitt không trả lời ngay yêu cầu bình luận của báo Axios.
 

Điểm tin: Schnitt cũng đưa ra bình luận trong video về mối quan hệ của Bộ Tư pháp với Ghislaine Maxwell, người từng là cộng sự của Epstein, người gần đây đã được chuyển đến một nhà tù có an ninh thấp hơn sau cuộc phỏng vấn với một quan chức Bộ Tư pháp.
 

Schnitt cho biết trong thư của mình rằng ông "không biết gì về hoàn cảnh xung quanh bà Maxwell ngoài những gì được đưa tin trên báo chí".
.
Phía bên kia: Bộ Tư pháp thanh minh, đã hướng Axios đến tuyên bố của họ trên X, nơi họ lên án những bình luận được đưa ra trong video của O'Keefe.

"Các bình luận trong video này hoàn toàn không liên quan đến thực tế và phản ánh sự thiếu hiểu biết hoàn toàn về quy trình xem xét của Bộ Tư pháp," tài khoản quan hệ công chúng của bộ cho biết.
 

Bộ Tư pháp Mỹ nói với Axios rằng tuyên bố này đề cập đến "tất cả các bình luận trong video", nhưng không xác nhận liệu họ có đang nói đến cả lời của O'Keefe và Schnitt hay không.
 

Trong video, O'Keefe đặt câu hỏi về mức độ minh bạch của Bộ Tư pháp, chỉ ra rằng Bộ Tư pháp và FBI tuyên bố cuộc điều tra của họ về Epstein không phát hiện thấy "danh sách khách hàng" nào có bằng chứng bất lợi, mặc dù các quan chức hàng đầu của FBI trước đó đã khẳng định điều ngược lại.

"Bộ Tư pháp cam kết minh bạch và tuân thủ yêu cầu cung cấp tài liệu của Ủy ban Giám sát Hạ viện," bộ này cho biết.
 

---- Cộng Hòa và Trump sẽ dìm hồ sơ Epstein: Ngay cả khi nỗ lực đòi phổ biến hồ sơ Epstein của hai Dân Biểu Massie và Khanna thành công tại Hạ viện, dự luật vẫn cần được Thượng viện thông qua và Tổng thống ký. Trump được dự đoán rộng rãi sẽ phủ quyết biện pháp này nếu nó từng đến tay ông.

Lãnh đạo Đa số Thượng viện John Thune (R-S.D.) cũng dội gáo nước lạnh vào những nỗ lực này, nói với các phóng viên hôm nay rằng Thượng viện không có kế hoạch bỏ phiếu về dự luật.
 
Tuy nhiên, đơn yêu cầu bãi miễn sẽ ghi lại mọi thành viên về các hồ sơ, và những người ủng hộ MAGA sẽ không hài lòng với những đảng viên Cộng hòa bỏ phiếu chống lại nó.
 

---- Dân biểu Đảng Cộng hòa Thomas Massie đã kể tên tỷ phú người Mỹ John Paulson, nhà quản lý quỹ đầu cơ, khi nói về các nhà tài trợ chính trị và Jeffrey Epstein. Massie nói: "Hãy để tôi cho bạn biết tên của một trong những tỷ phú, John Paulson. Ông ấy là một nhà tài trợ lớn cho Đảng Cộng hòa, một nhà tài trợ lớn cho Chủ tịch Hạ viện, một nhà tài trợ lớn cho chiến dịch tranh cử của tổng thống và ông ấy nằm trong SỔ ĐEN của Jeffrey Epstein."



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một vật nhỏ xíu mang tên coronavirus đang làm đảo lộn cả một hành tinh. Một vật mà mắt thường không nhìn thấy được, đã đến đây để áp đặt luật lệ của nó lên cuộc sống. Nó làm cho mọi chuyện đều bị đặt dấu hỏi và mọi trật tự hiện hữu bị đảo lộn. Tất cả đều phải sắp xếp lại theo những cung cách khác hẳn. Điều mà các cường quốc Tây Phương không thực hiện được ở Syrie, Lybie, Yemen… (như ngưng bắn, đình chiến…), vật nhỏ xíu kia đã làm được. Điều mà quân đội Algérie không đạt được, vật nhỏ xíu kia đã làm được – phong trào “Hirak” biểu tình chống đối chính phủ đã chấm dứt. Điều mà những nhà đối lập chính trị không làm được (như đòi hoãn thời hạn bầu cử), vật nhỏ xíu kia đã làm được. Điều mà các xí nghiệp không đạt được (như xin giảm thuế, miễn thuế, vay nợ khỏi trả tiền lời, quỹ đầu tư, hạ giá nguyên liệu chiến lược…), vật nhỏ xíu kia đã làm được.
Vào lúc 5:00 giờ chiều Chủ Nhật 20/04/2020, Hòa Thượng Thích Phước Tịnh đã có buổi nói chuyện trên mạng với Phật tử trong mùa đại dịch COVID-19. Theo đúng qui định “ở nhà an toàn” của chính quyền, Thầy giảng từ Lộc Uyển, được truyền hình trực tiếp trên internet qua Zoom, Facebook của Giới Trẻ Mây Từ.
Tại Orange County của chúng ta, số trường hợp lây nhiễm (confirmed cases) mới được loan báo hôm nay, Thứ Hai 20/4/2020, là 41. Số ấy thấp hơn hai hôm vừa qua (hôm qua: 79, hôm kia: 63). Tổng số trường hợp lây nhiễm là 1676. Có một người thiệt mạng. Tổng số người thiệt mạng tại Orange County cho tới hôm nay là 33. Trong những người bị lây nhiễm, có 128 người đang phải điều trị trong nhà thương, trong đó có 42 người phải đưa vào ICU. Cho tới hôm nay, 18,766 cư dân của Orange County đã được xét nghiệm coronavirus. County còn đủ dụng cụ để xét nghiệm thêm 2,491 người nữa.
Thống Đốc Cộng Hòa Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Hai, 20 tháng 4 tuyên bố rằng một số cơ sở kinh doanh có thể tái mở cửa trong tuần này trong sự thay đổi đột biến từ đại đa số các nhà lãnh đạo tiểu bang và bất chấp các cảnh báo của nhiều viên chức y tế công cộng, theo bản tin hôm Thứ Hai của CNN cho biết. Kemp đặc biệt nói rằng các trung tâm thể dục, các nơi chơi bowling, các phòng nghệ thuật, các tiệm hớt tóc, tiệm làm móng tay móng chân, và cơ sở kinh doanh trị liệu bằng massage có thể tái mở cửa sớm nhất là vào Thứ Sáu, 24 tháng 4. Các rạp chiếu phim và nhà hang được phép mở cửa vào Thứ Hai, 27 tháng 4, trong khi các quán bar và hộp đêm vẫn còn đóng cửa.
Sau ngày 30-4-1975 Bắc Việt Nam (NVN) chủ trương tiêu diệt triệt để tiềm lực NVN về nhân lực, về kinh tế và về văn hóa nhằm củng cố việc cưỡng chiếm Nam Việt Nam (NVN) và chận đứng Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) có thể hồi sinh ở NVN.
Với thực trạng sinh hoạt của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất hiện nay thì giải pháp tái cấu trúc cơ cấu nhằm phục hoạt GHPGVNTN của Đức Trưởng Lão Đệ Ngũ Tăng Thống Tân Viên Tịch là giải pháp tối ưu, không thể nào có một giải pháp khác tốt đẹp hơn được. Đức Đệ Ngũ Tăng Thống đã ủy thác Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ giữ nhiệm vụ Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống.
Hứa phiếu dầu thô Hoa Kỳ đã sụp đổ dưới $0 hôm Thứ Hai, 20 tháng 4 là lần đầu tiên trong lịch sử, giữa lúc dư thừa mức cung do vi khuẩn corona gây ra, kết thúc một ngày ở mức giá – 37.63 một thùng khi các nhà buôn tuyệt vọng trả tiền để thoát khỏi dầu.
Người đàn ông đằng sau cơn thịnh nộ chết người của Nova Scotia, bắt đầu tại thị trấn yên tĩnh của Portapique trên Cobequid Bay, ngụy trang mình như là một sĩ quan cảnh sát khi ông dẫn dắt cảnh rượt đuổi trên một dặm dài trên địa bàn tỉnh của Canada, theo CNN cho biết.
Công an CSVN đã bắt 2 người phụ nữ, là nhà hoạt động Đinh Thị Thu Thủy, 38 tuổi, và bà Mã Phùng Ngọc Phú, 28 tuổi, vì bị cho là “chống chính quyền” trên mạng xã hội Facebook, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biêt hôm 20 tháng 4.
Hôm nay tôi đứng lên để công nhận Bác Sĩ Phạm Đỗ Thiên Hương, người đã tạo ra cuộc thi “Ước Mơ Việt”, một cuộc thi khuyến khích trẻ em Mỹ Gốc Việt học tiếng Việt bằng những hình thức sáng tạo, mới lạ. Bác sĩ Phạm Đỗ Thiên Hương đã dành thời gian trong suốt cuộc đời để phục vụ cộng đồng của mình.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có trụ sở đặt tại Geneva, được thành lập vào ngày 7 tháng 4 năm 1948 và hiện nay có 194 quốc gia thành viên. Công việc chính của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) là giúp các nước nghèo chống lại bệnh tật. Và để có khả năng làm được công việc này, WHO cần sự đóng góp của tất cả các quốc gia thành viên.(1)
Đại Dịch Corona Virus (Covid-19)-còn gọi là Virus Vũ Hán được xác định đầu tiên vào ngày 31 tháng 1 năm 2019 ở Vũ Hán (Trung Quốc), nhưng có thể xảy ra vài tuần trước ngày này khiến cho đến ngày hôm nay (16 tháng 4 năm 2020) ở Mỹ đã có 639,664 ca nhiễm bịnh, 30,985 người tử vong và 52,738 đã bình phục (theo Global update). Theo BS Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Mỹ trong cuộc họp báo ngày 6 tháng 4 năm 2020 cho biết: “Chánh quyền Trung cộng đã cố tình đánh lừa thế giới từ nhiều tháng trước ngày 31 tháng 1 năm 2019 khi họ nói rằng Virus này chỉ lây truyền từ động vật sang người, nhưng thực sự đây là loại Virus rất nguy hiểm, không những chỉ lây truyền từ người sang người một cách dễ dàng mà còn lây lan trên diện tích rộng.”
Tổng Thống Donald Trump đã cảnh báo rằng TQ nên đối diện các hậu quả nếu “ý thức trách nhiệm” đối với đại dịch vi khuẩn corona, khi tử vong tại Châu Âu do COVID-19 gây ra lên tới 100,000. “Đã có thể được chận đứng tại TQ trước khi nó bắt đầu và nó đã không, và toàn thế giới đang đau khổ vì nó,” theo ông Trump ch biết trong cuộc họp báo hàng ngày tại Bạch Ốc, trong lúc các trường hợp lây nhiễm tại Hoa Kỳ lên hơn 750,000 và số tử vong đã hơn 40,000.
Số người thiệt mạng vì vi khuẩn corona tại Hoa Kỳ đã lên hơn 40,000 tính tới trưa xế Chủ Nhật, 19 tháng 4, theo tài liệu từ Đại Học Johns Hopkins mà CNN có được cho biết. 40,461 người thiệt mạng trong số 755,533 trường hợp bị lây vi khuẩn corona, theo ĐH Johns Hopkins cho hay. Bước ngoặc nghiệt ngã đã đạt tới khi các nhà nghiên cứu tại Đại Học Harvard cảnh báo rằng nếu đât nước muốn nền kinh tế mở cửa trở lại thì việc thử nghiệm phải tăng lên tới ít nhất 500,000 người mỗi ngày.
Hôm Chủ Nhật, 19 tháng 4, Việt Nam đã phản đối Trung Quốc nói rằng họ đã thiết lập 2 đơn vị hành chánh trên các đảo tại Biển Đông, trong hành động mới nhất của Bắc Kinh để bày tỏ sự khẳng quyết chủ quyền của họ trên vùng biển tranh chấp này, theo bản tin của Reuters cho biết.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.