Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí Họp Báo Về Hòa Ước Paris 73

26/01/201300:00:00(Xem: 3448)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (Nhà hàng ZEN) một buổi họp báo diễn ra vào lúc 1 giờ 30 chiều Thứ Sáu ngày 25 tháng 1 năm 2013 vơi sự tham dự của một số cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí, ngoài ra còn có cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, quyền Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nnam California, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Mục Sư David Huỳnh, Cô Diệu Chi, Cô Hồng Quyên và một số qúy đồng hương tham dự.

Điều hợp chương trình Nhà Báo Lý Kiến Trúc, mở đầu ông giới thiệu hai vị chủ tọa buổi họp báo đó là Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, Chủ Tịch Ủy Ban Lãnh Đạo Lâm Thời Việt Nam Cộng Hòa và Nhạc Sĩ Hồ Văn Sinh, Phó Chủ Tịch Ủy Ban Lãnh Đạo Lâm Thời Việt Nam Cộng Hòa.

Sau đó ông mời hai vị lên bàn chủ tọa, và ông giới thiệu vài nét về hai vị, ông cho biết: Gs Nguyễn Ngọc Bích, một nhà nghiên cứu, một học gỉa và môt nhà hoạt động cộng đồng kỳ cựu, cựu Giám đốc chương trình Việt ngữ đài Á Châu Tự Do. Hiện là Chủ Tịch Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt tại Hoa Kỳ. Trong kỳ tổ chức Hội nghị Ziên Hồng tại Thành Phố Westminster, California toàn thể hội nghị đã đề cử ra một tổ chức: "Ủy Ban Lãnh Đạo Lâm Thời VNCH," Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích được tín nhiệm là Chủ Tịch của Ủy Ban này.

Nhạc sĩ Hồ Văn Sinh, là người đã sáng lập và điều hành tổ chức Việt Nam Cộng Hòa Foundation kể từ năm 2003. Ông hiện nay là Phó Chủ Tịch của Ủy Ban Lãnh Đạo Lâm Thời VNCH cùng với Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích.

Nhà Báo Lý Kiến Trúc cho biết: hôm nay là ngày 25 tháng Giêng năm 2013. Cách đây 40 năm, ngày 27 tháng Giêng năm 1973, một sự kiện quốc tế diễn ra tại thủ đô Paris nhằm mang lại hòa bình cho hai miền nam bắc VN. Bốn bên trong bàn hội nghị là VNCH, Chính phủ Lâm thời của MTGPMN, VNDCCH và Hoa Kỳ đã ký kết hiệp định dưới sự chứng kiến của các đại cường.

Sau khi theo dõi một số tin tức và một số bài viết ý kiến, phản biện, đối với công việc mà Gs Nguyễn Ngọc Bích đang theo đuổi: "Hiệp Định Paris có còn tư cách pháp nhân đối với VNCH, MTGPMN và CSVN hiện nay hay không? Hiệp định Paris liên quan như thế nào đối với các giải pháp về Hoàng Sa, Trường Sa, chúng ta làm sống lại hiệp định Paris sẽ mang lại lợi ích gì? ... Tất cả những thắc mắc sẽ được Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích trả lời cùng qúy cơ quan truyền thông.

gs_nguyen_ngoc_bich_hop_bao_dsc_0004
Mở đầu trong phần trình bày Giáo Sư Bích cho biết việc liên quan Hòang Sa, Trường Sa là một sự toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải của Việt Nam, trong Hiệp Định Paris năm 1973 còn có một Định Ước Quốc Tế bảo đảm việc thực thi Hiệp Định Paris năm 1973, Định Ước nầy đã có 12 quốc gia ký trong số có ngũ cường là Mỹ, Pháp, Anh, Nga, Trung Cộng.

Ông cho biết, trong Định Ước có khoản cam kết tôn trọng lãnh thổ Việt Nam Cộng Hòa (Miền Nam Việt Nam) nhưng Trung Cộng bất chấp Định Ước đem quân xâm lăng lãnh thổ Việt Nam Cộng Hòa...

Nhạc Sĩ Hồ Văn Sinh nhắc lại một số việc làm mà trong thời gian qua Việt Nam Cộng Hòa Foundation đã thực hiện khi Cố Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn đã đệ nộp trong đó có những vị cùng tham gia như: Luật Sư Lâm Chấn Thọ, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân... theo Nhạc Sĩ Hồ Văn Sinh thì đây là một việc làm rất hữu ích cho công cuộc đấu tranh hiện nay.

Sau đó là phần dành riêng cho báo chí đặt câu hỏi có liên quan đến vấn đề Hoàng Sa, Trường Sa và Hiệp Định Paris. Trong dịp nầy GS Nguyễn Ngọc Bích cũng đã xác nhận là Ông không hề nhận chức (Tổng Thống hay Thủ Tướng gì cả) mà chỉ cần một Ủy Ban để tìm cách ủng hộ cho giải pháp mình đang theo đuổi dựa vào căn bản thực tế trên pháp lý để tiếp tục con đường đấu tranh cho sự toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải của tổ quốc.

Trước khi kết thúc Ông Hồ Văn Sinh cho biết một buổi hội luận về: "Hiệp Định Paris 40 năm sau và đường hướng đấu tranh sắp tới của Việt Nam Cộng Hòa" sẽ được tổ chức vào lúc 12: 00 trưa, Chủ Nhật ngày 27 tháng 1 năm 2013 tại Đài truyền Hình VHN, chương trình Hội Luận sẽ được trực tiếp truyền hình trên 50 Tiểu Bang Hoa Kỳ và hệ thống Paltalk toàn cầu trên Diễn Đàn Việt Nam Cộng Hòa. Ban tổ chức kính mời đồng hương tham dự.

Mọi chi tiết liên lạc: (703) 220-0491 (714) 305-9025.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc