Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình Miễn Học Phí Lan Nhanh Như Lửa

09/07/200800:00:00(Xem: 2263)
Một chương trình học bổng cho tiền học sinh học đại học như một giải thưởng dành cho những ai theo học các trường trung cộng công tại một thành phố tiểu bang Michigan đang được nhiều cộng đồng khác hưởng ứng như một cách làm sống lại các trung tâm đào tạo đô thị.

Kể từ Tháng Mười Một năm 2005 khi những nhà tài trợ dấu tên tại Kalamazoo, bang Michigan phát động chương trình học bổng của mình, có khoảng một chục thành phố khác như Pittsburg và Denver cũng bắt đầu có những chương trình tương tự.

Các viên chức từ 82 thành phố như San Francisco và Portland cũng có đang bàn thảo những phương án triển khai khái niệm này. “Không ai có thể ngờ được sự phát triển nhanh chóng này,” Michelle Miller-Adams, một học sĩ tại Viện Upjohn về nghiên cứu việc làm đã cho biết như trên.

Mỗi thành phố có chi tiết khác nhau, nhưng đa số các chương trình đều dựa theo mô hình của Kalama zoo: có nghĩa là trẻ hết hoặc một phần học phí cho các đại học 4 năm, hoạc đại học cộng doing cho những sinh viên tốt nghiệp từ các trường công, nếu họ từng bắt đầu học trung học từ năm lớp 9.

Những ai bắt đầu theo hệ thống công lập từ mẫu giáo có thể sẽ được tiêu chuẩn trả toàn phần trong khi những em bắt đầu học từ năm lớp 9 được trả khoảng 65% học phí. Lý do cho sự ra đời của học bổng này là nhằm giữ lại cũng như thu hút các gia đình đến với học khu. Đây là một mô hình khá hay khi ngày nay chi phí đại học đang leo thang giữa lúc kinh tế èo uột đang thắt chặt ngân quỹ gia đình.

“Học bổng này duy trì ước mơ của người Mỹ,” theo lời Phyllis Frudell, một nhà quản lý phu vụ lợi đang làm thi hành một dự án giảm thiểu sự nghèo đói.

Học khu Kalamazoo, trước đây có số lượng học sinh giảm đáng kể, nay đã tăng khoảng 1200 học sinh sau khi chương trình được phát động. Và theo một hãng chuyên theo dõi kinh tế phát triển thì tại đây hàng ngàn công ăn việc làm mới cũng được tạo ra.

Tuy nhiên, kinh phí tài trợ cho dự án này quả thật không phải nhỏ. Đối với một số thành phố kế hoạch miễn học phí được khá nhiều người hưởng ứng. Đa số phải dựa vào tiền trợ cấp tư nhân. Và không phải các mạnh thường quân nào cũng có kiểu tương trợ dấu tên như ở Kalamazoo. Nhưng nó cũng giúp nhiều người mơ đến một tương lai khả quan hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Sáu ngày 25 Tháng Bảy này, Hội Sinh Viên Trung Học sẽ kết hợp cùng tổ chức tổng Hội Sinh viên kêu gọi độc giả và quý vị mạnh thường quân đến nhà hàng Seafood World
Trong khi một số tiểu bang Hoa Kỳ đang nghiêm cấm việc cho phép di dân lậu học đại học và hưởng những quy chế đặc biệt của chính phủ tiểu bang
Là người Việt, ít học sinh nào lại có thể khẳng định bản thân và theo đuổi ngành binh nghiệp như Nguyễn Nguyên Võ.
Giữa lúc giá bìa sách giáo khoa trên thị trường hiện nay đang trên đà tăng vọt, việc sinh viên và giáo sư rỉ tai nhau tìm đến những phương thức học khác nhau
Ở Mỹ đa số các trường học công thường đề cao những nguyên tắc sống đẹp như tôn trọng tự do cá nhân của người khác, giữ gìn trật tự nơi công cộng
California là nơi quy tụ tỉ lệ đại học cộng đồng nhiều nhất tại Hoa Kỳ và cho phép rất nhiều người tìm đến giáo dục chất lượng cao.
Trong một bản báo cáo mới đây của California and Higher Educatin thì hết 90% cư dân California, bất kể tôn giáo, chính trị, hay nhóm dân nào
Giáo sư tiến sĩ Linda Võ chụp tại văn phòng làm việc trong khuôn viên trường đại học UC Irvine. Cô đang hoạt động trong lãnh vực ngoại giao cũng như chủ tịch của ngành Á-Mỹ học.
Liệu bạn có nên uống rượu cùng với thanh thiếu niên của mình" Các nỗ lực của xã hội châu Mỹ nhằm ngăn chận tình trạng sử dụng rượu bia bừa bãi đã không những thất bại mà còn tạo ra một làn sóng mua bán lén lút.
Theo kết quả nghiên cứu từ một cuộc khảo sát quy mô các trường học tại San Diego đã phát hiện các học sinh lớp 4 có thể có các dấu hiện dẫn đến thi trượt tốt nghiệp trung học.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.