Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vài Nét Về Hệ Thống Giáo Dục ĐH CSU Những Năm Qua

09/07/200800:00:00(Xem: 2178)
Trong một bản báo cáo mới đây của California and Higher Educatin thì hết 90% cư dân California, bất kể tôn giáo, chính trị, hay nhóm dân nào đều đồng ý rằng hệ thống giáo dục đại học 4 năm có tầm ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến giá trị và chất lượng cuộc sống, cũng như sự thịnh vượng của kinh tế trong 20 năm tới.

Mặc dù đã có những nỗ lực kêu gọi trên nhưng chính sách giáo dục tiểu bang vẫn bị xiết chặt và cắt xén. Được biết tại các trường đại học 4 năm thuộc hệ thống CSU đã đào tạo khoảng 90,000 nhân lực mỗi năm. Và cho mỗi đô la chính quyền Cali đầu tư vào hệ thống, họ sẽ thu lại được khoảng $4.41 qua các hoạt động kinh tế trên toàn tiểu bang.

Hệ thống CSU khác hệ thống UC ở chỗ là ở đó không có những chương trình đào tạo tiến sĩ và nghiên cứu chuyên sâu cũng như không có nhiều phòng nghiên cứu quy mô và tối tân như ở hệ thống UC. Nhiều trường CSU đã cung cấp một lượng lớn nhân công cho các lãnh vực quan trọng cho nền kinh tế tiểu bang. Trong đó là ngành sư phạm với tỉ lệ tốt nghiệp là 87%, kế đến là ngành tư pháp với 89%, y tá với 64%, hành chính là 82% và thương mại khoảng 65%.

Lần đầu tiên trong nhiều năm qua, hệ thống CSU có lượng sinh viên năm đầu ghi danh đông nhất và gia tăng đáng kể từ các cộng đồng thiểu số. Một phần cho sự thành công này là những nỗ lực qua sự hợp tác của các học khu và hệ thống CSU để mang đến giáo dục chất lượng cho các học sinh nghèo trung học.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Sáu ngày 25 Tháng Bảy này, Hội Sinh Viên Trung Học sẽ kết hợp cùng tổ chức tổng Hội Sinh viên kêu gọi độc giả và quý vị mạnh thường quân đến nhà hàng Seafood World
Trong khi một số tiểu bang Hoa Kỳ đang nghiêm cấm việc cho phép di dân lậu học đại học và hưởng những quy chế đặc biệt của chính phủ tiểu bang
Là người Việt, ít học sinh nào lại có thể khẳng định bản thân và theo đuổi ngành binh nghiệp như Nguyễn Nguyên Võ.
Giữa lúc giá bìa sách giáo khoa trên thị trường hiện nay đang trên đà tăng vọt, việc sinh viên và giáo sư rỉ tai nhau tìm đến những phương thức học khác nhau
Ở Mỹ đa số các trường học công thường đề cao những nguyên tắc sống đẹp như tôn trọng tự do cá nhân của người khác, giữ gìn trật tự nơi công cộng
California là nơi quy tụ tỉ lệ đại học cộng đồng nhiều nhất tại Hoa Kỳ và cho phép rất nhiều người tìm đến giáo dục chất lượng cao.
Một chương trình học bổng cho tiền học sinh học đại học như một giải thưởng dành cho những ai theo học các trường trung cộng công
Giáo sư tiến sĩ Linda Võ chụp tại văn phòng làm việc trong khuôn viên trường đại học UC Irvine. Cô đang hoạt động trong lãnh vực ngoại giao cũng như chủ tịch của ngành Á-Mỹ học.
Liệu bạn có nên uống rượu cùng với thanh thiếu niên của mình" Các nỗ lực của xã hội châu Mỹ nhằm ngăn chận tình trạng sử dụng rượu bia bừa bãi đã không những thất bại mà còn tạo ra một làn sóng mua bán lén lút.
Theo kết quả nghiên cứu từ một cuộc khảo sát quy mô các trường học tại San Diego đã phát hiện các học sinh lớp 4 có thể có các dấu hiện dẫn đến thi trượt tốt nghiệp trung học.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.