Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Tin Từ Thị Trường Tuyển Dụng Ngành Thẩm Mỹ Hiện Nay

23/04/201200:00:00(Xem: 14426)
Thông Tin Từ Tâm Nguyễn, Chủ Tịch Trường Thẩm Mỹ ABC

Tình hình suy thoái kinh tế hiện nay dĩ nhiên là có ảnh hưởng đến ngành thẩm mỹ: một số tiệm nail đóng cửa, thu nhập của người thợ nail (phụ thuộc rất nhiều vào tiền tip) bị giảm… Tuy nhiên, xét trên phương diện đường dài, thì có vẻ như nhu cầu thợ cho ngành thẩm mỹ vẫn sẽ tiếp tục duy trì trong tương lai. Một số các tên tuổi lớn trong ngành nail spa cho anh Tâm biết rằng họ vẫn cần thợ thẩm mỹ để phát triển thêm cửa hàng mới trong tương lai. Lượng học sinh ghi danh học tại trường Thẩm Mỹ ABC hiện nay vẫn không hề giảm. Có một điều khá mới mẻ là số lượng học viên là người Mỹ trắng, người Mễ bỗng dưng tăng đột biến, dẫn đến việc anh Tâm đã quyết định mở thêm một trường dạy thẩm mỹ tại Laguna Hills để phục vụ cho nhu cầu của người Mỹ không phải là gốc Việt. Người Mỹ học ngành thẩm mỹ có khuynh hướng chú trọng đến những sản phẩm dịch vụ organic, dược thảo thiên nhiên, bảo vệ môi trường…

Tại trường Thẩm Mỹ ABC hiện nay đang đào tạo 04 ngành chính: ngành nail, ngành tóc, ngành da mặt và ngành vật lý trị liệu. Hiện nay số lượng học viên tập trung vào ngành nail vẫn là đông nhất. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều chuyên viên có kinh nghiệm, ngành vật lý trị liệu trong tương lai sẽ phát triển mạnh, nên sẽ có nhu cầu tuyển dụng thợ cao trong vài năm tới.

Một khuynh hướng mới trong thị trường ngành thẩm mỹ nữa là dạng “one stop center” cho mọi dịch vụ thẩm mỹ được dự đoán sẽ phát triển mạnh trong tương lai. Nếu trước đây, khách hàng tìm đến các tiệm “dicount nails salon”, thì vài năm nữa, họ sẽ thích tìm đến những tiệm có đầy đủ các dịch vụ như nails, tóc, facial, massage… để tiện lợi về mặt thời gian hơn. Điều này cũng có nghĩa là tiêu chuẩn tuyển thợ thẩm mỹ có thể sẽ thay đổi theo chiều hướng đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn. Những thợ có khả năng làm thành thạo nhiều dịch vụ sẽ dễ kiếm việc hơn. Ngoài ra, người thợ cũng cần cập nhật các kỹ thuật mới đã được áp dụng trong ngành của mình. Thí dụ như người thợ nails hiện nay phải biết đắp bột, kỹ thuật UV, vật liệu acrylic, sử dụng những dụng cụ mới…

hoi_nhap_job_fair_medium

Hình ảnh tại hội chợ việc làm Fountain Valley.
Thị trường tuyển dụng theo khuynh hướng mới sẽ không chỉ chú trọng đến “hard skills” của người thợ (tức là tay nghề chuyên môn), mà còn xem xét “soft skills” của họ nữa: kỹ năng giao tiếp, nghệ thuật phục vụ khách hàng, khả năng phát triển quan hệ… Nói chung, thị trường tương lai đòi hỏi cao hơn, cho nên người đi xin việc nếu biết tự nâng cao trình độ của mình lên thì khả năng kiếm việc cũng sẽ cao hơn.

Trong ngành thẩm mỹ, việc được đào tạo bởi một trường được công nhận (accredited) là một lợi thế lớn để đi xin việc trong tình hình cạnh tranh như hiện nay. Chủ nhân của các tiệm thẩm mỹ hay hỏi người xin việc đã học ở trường nào, trường đó có được chứng nhận không… Trong tương lai, việc đào tạo sẽ buộc phải gắn liền với việc giới thiệu công ăn việc làm nhiều hơn. Rất có thể, chính phủ sẽ chỉ tài trợ cho những trường dạy nghề kèm với những điều kiện liên quan đến khả năng giới thiệu việc làm cho học viên mình. Theo khuynh hướng này, những trường có được chứng nhận (accredited) sẽ chiếm ưu thế vì có khả năng cung cấp trợ giúp tài chính, cũng như giới thiệu việc làm cho học viên trong tương lai.

Để biết thêm chi tiết, xin liên lạc:
Trường Thẩm Mỹ ABC
10121 Westminster Ave. Garden Grove, CA 92843
Tel: 714 530 1231

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Anh Steve Phạm là Giám Đốc Chương Trình Hỗ Trợ Tìm Việc Làm của Trung Tâm Cộng Đồng Saint Alsemn. Ở vị trí này, anh có rất nhiều lời khuyên hữu ích cho những người mới sang định cư trong khi bắt đầu đi tìm việc.)
(Thông Tin Từ Orange County Community Center)
Hầu như người nào mới sang Mỹ định cư cũng chuẩn bị đem theo rất nhiều thuốc tây từ Việt Nam qua để tự chữa bịnh trong thời gian đầu. Thuốc nhức đầu, sổ mũi, thuốc trụ sinh,
Người Việt mới sang định cư ở Quận Cam rất nên biết đến Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam, một tổ chức bất vụ lợi đã ra đời từ năm 1979, với mục tiêu khởi đầu là giúp đỡ người Việt tị nạn trong những năm tháng đầu tiên bỡ ngỡ trên đất Mỹ
Trong thời gian qua, Việt Báo đã nhận được rất nhiều chia xẻ, thắc mắc từ quí độc giả là người mới sang định cư tại Mỹ cho trang Hội Nhập. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của quí vị!
Tại Thiền Đường Mây Từ hiện nay, bên cạnh những sinh hoạt tu học Phật Pháp, còn có những hoạt động giúp đỡ cộng đồng. Phật Tử Chân Tịnh Diệu (thuộc nhóm Phật Tử Mắt Thương Nhìn Đời) đã từng làm việc nhiều năm với một công ty bảo hiểm
Người mới sang Mỹ được khuyên rằng nên đi xe cũ một thời gian, vừa rẻ tiền, vừa đỡ “xót ruột” khi xe bị cọ quẹt là điều khó tránh khỏi trong thời gian đầu mới chạy xe. Tuy nhiên, xe cũ mà không biết cách chăm sóc, bảo trì cho đúng cách, thì tiền sứa xe trong vài năm có khi gần bằng tiền mua xe đời mới!
Trong thời gian qua, Việt Báo đã nhận được rất nhiều chia xẻ, thắc mắc từ quí độc giả là người mới sang định cư tại Mỹ cho trang Hội Nhập. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của quí vị!
Những người mới sang Mỹ, do biết trước thời gian đầu chưa có bảo hiểm y tế để đi khám mắt, đo kiếng, cho nên thường chuẩn bị kiếng cho mình từ ở Việt Nam.
Đối với những người Việt mới sang Mỹ định cư tại Quận Cam, trong thời gian đầu chưa có bảo hiểm y tế, hoặc sử dụng những loại bảo hiểm dành cho người có thu nhập thấp, thì Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa là một trong những địa điểm thích hợp để chăm sóc sức khỏe y tế cho mình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.