Hôm nay,  
Việt Báo Online

2011 Honda Civic

19/03/201100:00:00(Xem: 20395)
2011 Honda Civic

2011 Honda Civic

honda_civic_oth_06-br-as_1_717-large-contentHonda Civic là chiếc xe nhỏ của hiệu xe Honda nổi tiếng là bền và đẹp từ lâu nay.

Từ đời xe năm nay Civic có một ít thay đổi (không còn phiên bản số tay cho kiểu EX-L và EX-L với màn hình dò đường), ngoài ra Civic không có gì thay đổi so với đời xe năm trước.

Kể từ đời Tổng Thống Reagan thì Honda Civic đã là chiếc xe nhỏ được ưa chuộng tại Mỹ, không phải chỉ do huyền thoại về chất lượng và sự bền lâu mà cũng bởi vì Civic đem lại cảm giác vui lái và sự mạnh mẽ. Do đó Civic cũng rất phổ biến. Qua nhiều năm tháng, với phiên bản xe ngày hôm nay, thì Honda Civic đã to lớn như một chiếc Honda Accord cách đây 15 năm (so sánh với đời xe Honda Accord 1996), và như vậy Honda Civic không còn là chiếc xe nhỏ nhất nữa vì nhỏ hơn nó còn có Honda Fit và Honda Insight Hybrid. Nhưng về đặc tính thì Civic không thay đổi, Civic vẫn gọn gàng, tiện nghi và hữu hiệu.

Tuy nhiên thiết kế nội thất của Civic lại không bắt mắt như vài địch thủ khác, và những kiểu xe ở hạng thấp như LX thiếu những đặc tính hấp dẫn khách hàng như hệ thống Bluetooth, hệ thống giúp ổn định xe, và thắng đĩa phía sau.

Những khách hàng thích tiết kiệm xăng thì cũng có sẵn những kiểu Civic dành riêng như Civic Hybrid hay kiểu Civic GX chạy bằng khí thiên nhiên, hay những tay lái thích tốc độ có kiểu Civic Si dành riêng cho họ.

Chiếc thể thao Mazda 3 là địch thủ mạnh nhất của Honda Civic, kiểu xe này cung cấp sức mạnh chỉ thua Civic Si và có độ tinh vi cao cùng sự tiện lợi của kiểu hatchback. Còn Volkswagen Golf và Jetta cũng rất mạnh cung cấp sự hoàn thiện hơn và cả sự ít tiêu hao nhiên liệu ( kiểu máy diesel đã được chấp thuận). Còn Hyundai Elantra, Kia Forte và Subaru Impreza cũng xứng đáng để xem qua, nhưng nếu khách hàng muốn kiểu xe Hybrid cũng có thể chọn Toyota Prius có giá phải chăng, nhanh hơn và nhiều chức năng hơn Civic Hybrid.

Nhưng thực sự, khách hàng khi chọn chiếc Honda Civic thì không hề lầm lẫn.

civic_si_in-large-content2011 Honda Civic là kiểu xe nhỏ có thân xe du lịch hay coupe hai cửa. Cả hai thân xe này đều có 5 kiểu chính: DX, LX, EX, EX-L, và Si. Civic du lịch, hãng Honda còn có thêm kiểu DX Value package, LX-S, Hybrid và GX.

Kiểu DX cung cấp những đặc tính căn bản bao gồm niền thép 15 inch, kiếng điện, tay lái bọc da chỉnh xa gần, và ghế tài xế có chỉnh được chiều cao, kiểu này chưa có hệ thống nhạc, do đó DX du lịch có tùy chọn thêm phụ kiện Value bao gồm máy chơi nhạc CD/MP3 với 4 loa, một ổ cắm thêm cho nhạc rời và máy lạnh. Kiểu LX có thêm niền thép 16 inch, thiết bị khóa,mở xe không dùng chìa, hệ thống chỉnh tốc độ tự động, toàn bộ thiết bị trên xe chỉnh điện, ghế sau có thể gấp lại và có hệ thống chỉnh tốc độ tự động, kiểu LX-S du lịch có niền xe đúc, ống xả mạ crom, đuôi xe, hai ghế trước thể thao và tay lái bọc da.

Lên một nấc có Civic EX- có niền đúc 16 inch, 1 sunroof, dàn âm thanh với 6 chiếc loa (kiểu coupe còn có một loa trầm độc đáo) với những nút chỉnh âm nằm trên tay lái và có ổ cắm cho USB, ghế sau có thể tách ra theo kiểu 60/40 với chỗ tựa tay có thể gấp xuống. Kiểu EX-L có kiếng hậu hai bên có sưởi làm tan mù, ghế da và hai ghế trước có sưởi. Kiểu thể thao Civic Si có hầu hết các đặc tính của EX cộng thêm bộ máy mạnh hơn, dàn nhúng thể thao, niền nhôm đúc 17 inch với vỏ xe loại thể thao, đèn sương mù, ghế ngồi thể thao và viền đặc biệt trong nội thất.

Về kiểu xe ít hao nhiên liệu, có thể nói đến Civic GX có đặc tính như LX, nhưng động cơ đốt bằng khí đốt thiên nhiên, trong khi đó Civic Hybrid có trang bị tương đương với kiểu EX nhưng có thêm hê thống điều chỉnh nhiệt độ tự động.

Những tùy chọn hạn chế với hệ thống dò đường qua màn hình với cổng nối điện thoại với hệ thống Bluetooth ( là cách duy nhất có hệ thống Bluetooth trên Civic) và radio vệ tinh. Tùy chọn thêm này có sẵn cho kiểu Si, EX, EX-L và Hybrid. Ghế da có sưởi có thể được thêm vào cho Hybrid.

Máy xe

2011 Honda Civic dùng hệ khởi động FWD, và có nhiều kiểu máy xe và hộp số khác nhau.

Kiểu DX, LX và EX có bộ máy 1.8 lit 4 xi lanh cung cấp sức mạnh 140 mã lực và lực kéo 128lb-ft. Hộp số tay 5 số là tiêu chuẩn, và số tự động 5 số là tùy chọn thêm. Với hộp số tự động, Civic du lịch chạy từ 0 tới 60 mph với 9.6 giây. Với hộp số tay thì nhanh hơn.

Kiểu GX có máy 1.8 lit, nhưng nhiên liệu là hơi gas nén và mạnh 113 mã lực, kiểu xe này có tầm hoạt động chỉ có 200 mile, nhưng máy rót nhiên liệu có thể được lắp dặt tại nhà của chủ xe. Kiểu BS cũng là xe có động cơ đột trong loại sạch nhất nếu tính về phương diện khí thải ra ở ống pô xe.

Kiểu Civic Hybrid dùng máy xăng/điện Hybrid để tối ưu hóa tiết kiệm nhiên liệu, nó có máy xăng 1.3 lit 4 xi lanh mạnh 110 mã lực và đi cùng họp số CVT. Đối với Honda Civic Si, hãng xe Honda lắp bộ máy 2.0 lit mạnh 197 mã lực, hộp số tay 6 số là hộp số duy nhất cho kiểu xe này. Civic Si chạy từ 0 tới 60 mph trong 7.1 giây.

Hầu hết những kiểu xe Civic đều có mức tiết kiệm nhiên liệu trên mức trung bình. Kiểu Civic có máy 1.8 lit được EPA ước tính chạy trong thành phố là 25 mpg và trên xa lộ là 36 mpg và trên đường hỗn hợp là 29 mpg ( còn số tay có mức 26/34/29). Kiểu GX có mức tương tự là 24/36/28 mpg. Kiểu xe Civic Hybrid có mức tiêu hao ít nhất 40 mpg trong thành phố và 45 mpg trên xa lộ, và mức hỗn hợp là 42 mpg. Còn Civic Si có mức 21/29/24 mpg.

An toàn- mỗi kiểu Civic có túi hơi an toàn bên cạnh phía trước, màn hơi an toàn bên cạnh cở lớn và chỗ tựa đầu chắc chắn. Thắng đĩa ABS là tiêu chuẩn, tuy nhiên chỉ có kiểu EX và Si là có 4 thắng đĩa, những kiểu còn lại có hai thắng sau là thắng đùm. Hệ thống giúp ổn định xe có ở kiểu EX-L, Hybrid và Si, và đặc tính này không có sẵn cho những kiểu Civic khác

Trong thử nghiệm va chạm của chính phủ, 2011 Honda Civic có điểm cao nhất 5 sao cho việc bảo vệ hành khách trong va chạm ngay đầu xe. Trong thử nghiệm va chạm bên hông được 4 sao cho bảo vệ hành khách phía trước và 5 sao cho bảo vệ hành khách phía sau. Viện IIHS cho Civic du lịch điểm cao nhật “Good” cho thử nghiệm va chạm phía trước và bên hông xe, nhưng chiếc Civic coupe bị giảm hạng còn “Acceptable” hạng cao thứ hai trong va chạm bên hông xe.

Thiết kế nội thất của Civic cũng khác lạ vì có tới hai loại đồng hồ, chiếc đồng hồ kim chỉ tua máy ngay sau tay lái, và một đồng hồ số digital chỉ tốc độ và báo xăng thì ở ngay dưới kiếng chắn gió.

Những chiếc cần điều khiển của Civic thiết kế tốt và dễ sử dụng và vật liệu khá tốt nhưng không xuất sắc. Ghế ngồi tiện nghi, và sàn xe ở hàng ghế sau phẳng, khoảng trống cho hàng ghế sau khá rộng trong hạng xe, Civic bình thường có 12 feet vuông trong cốp xe, nhưng giảm xuống còn 10 feet vuông cho kiểu Hybrid và còn 6 feet vuông cho kiểu GX.

Tóm lại Honda Civic cho tay lái nhiều tự tin hơn mức trung bình trong hạng xe, nhưng đi đường ngoằn ngoèo thua Mazda 3, nhưng đối với đa số tài xế thì tay lái Civic khá tốt, và Civic Si có dàn nhúng thể thao và bộ máy mạnh đem tới nhiều đam mê hơn. Civic có đường chạy êm nhưng còn kém Hyundai Elantra, còn tiếng ồn ngoài đường. Civic Hybrid và GX còn hơi chậm. Civic là chiếc xe nhỏ bền, danh tiếng, ít hao xăng và có mức bán vào hàng đầu của xe compact.

Giá MSRP của 2011 Honda Civic từ $15,605

19/04/2012(Xem: 21819)
NEW YORK– Hôm nay, Mazda North American Operations (MNAO) sẽ thông báo về việc sản xuất xe Mazda6 đời 2014 hoàn toàn mới, với những yếu tố thiết kế được ảnh hưởng phần lớn bởi khái niệm TAKERI Concept,
24/12/2011(Xem: 20167)
IRVINE, Calif. (22/ 12/ 2011) - Hôm nay Viện Nghiên Cứu Bảo Hiểm về An Toàn Giao Thông Xa Lộ (IIHS) công nhận mẫu xe Mazda 3 phiên bản 2012 là sự Lựa Chọn An Toàn Nhất
23/04/2011(Xem: 18646)
Những người tiêu dùng đã gởi 138 dơn khiếu nại từ năm 2005 do ghế ngồi bị lỗi. có 34 khiếu nại gởi tới cơ quan An Toàn Xa Lộ (NHTSA) liên quan đến kiểu xe Mercedes-Benz M-Class, có 13 đơn khiếu nại liên quan đến kiểu xe năm 2007. Những chuyên viên về phỏng, một nhóm cố vấn an toàn và NHTSA đang điều tra lý do những chiếc ghế da có sưởi lại làm phỏng tài xế và hành khách phía trước.
23/04/2011(Xem: 21652)
Chevrolet Camaro là kiểu xe mạnh lâu nay của hãng xe GM, nhưng đời xe 2011 Chevrolet Camaro mới có thể chính thức được xem như là kiểu xe thể thao do thiết kế bên ngoài của kiểu xe,
16/04/2011(Xem: 22321)
5*Tính toán xem mình có thể chịu nổi tới mức giá nào
16/04/2011(Xem: 22620)
Từ trước tới nay minivan là kiểu xe gia đình được ưa chuộng vì nó chở được từ 7 đến 8 hành khách, chưa có chiếc nào có thể sánh được sự tiện nghi và rộng rãi như minivan,theo thời gian hiện nay minivan ngày càng lớn hơn càng cung cấp nhiều tiện nghi
09/04/2011(Xem: 20808)
Ngày nay có rất nhiều xe cũ trên thị trường, những chiếc xe cũ chưa từng bao giờ bền và tiện nghi hơn lúc nào hết. những chuyên gia đã tham khảo và đưa ra những lời khuyên để hầu giúp khách hàng mua được chiếc xe cũ như ý.
09/04/2011(Xem: 19910)
Có một thời chiếc xe nhỏ được rất nhiều người biết đến, chẳng những người lớn mà trẻ em cũng mê thích, đó là chiếc xe nhỏ trong phim hoạt họa Cars, được các họa sĩ cho ra đời với tên “Luigi”.
02/04/2011(Xem: 16504)
Tokyo- hãng xe Toyota Motor Corp. có thể bị trì hoãn trong sản xuất đến ít nhất là 500,000 chiếc xe tại Nhật Bản bởi vì thiếu hụt phụ tùng và thiếu điện sau vụ động đất lớn kỷ lục vừa qua tại Nhật, theo một nhà phân tích tại Advanced Research Japan.
02/04/2011(Xem: 20119)
2011 là kiểu xe sang trọng nhỏ của hãng xe Lexus, tuy nhỏ nhưng rất gây ấn tượng về sự ít tiêu hao nhiên liệu, kiểu dáng thể thao và giá cả hấp dẫn, và là chiếc hybrid du lịch nhỏ của Lexus.
26/03/2011(Xem: 19040)
Hiện nay giá xăng đang còn tăng cao, giá xăng premium cao hơn xăng thường tới 20 xu mỗi gallon, xe hơi cưng của quý vị chắc cũng có thể chạy được với loại xăng thường-xăng có độ octan thấp.
26/03/2011(Xem: 18055)
Acura TSX vẫn còn là kiểu xe thể thao mang tính trẻ trung dành cho giới trẻ của hãng xe Acura, đời xe năm nay TSX có thêm thân xe kiểu wagon mới, thổi vào làn gió mới cho Acura TSX.
19/03/2011(Xem: 19318)
Vỏ xe hơi chúng ta thường mua ở những cửa hàng chuyên bán vỏ xe rất nhiều chung quanh ta, hay ở những nơi sửa chửa xe hơi cũng thường có bán, nhưng bài này không bàn về chuyện đó, mà nói đến việc mua vỏ xe hơi online, mua trên mạng net
12/03/2011(Xem: 15190)
Toyota Highlander là kiểu xe SUV của hãng xe Toyota, một chiếc SUV bán chạy thuộc vào hàng đầu, được giới thiệu lần đầu vào năm 2001, lúc đó có hai kiểu máy 4 xi lanh và kiểu 6 xi lanh-V6.
12/03/2011(Xem: 23082)
Theo ông Robert Sutherland, nhà khoa học chính tại Pennzoil Passenger Car Engine Lubricants thì “ việc thay nhớt xe cũng còn mơ hồ đối với công chúng” những loại nhớt xe tổng hợp Synthetic oil như là Mobil 1 cũng đang tăng thời gian giữa hai kỳ thay nhớt ra thêm,
Tin công nghệ
Nằm giữa quầng thiên thể yên bình đẹp đẽ, vdB 9 màu xanh xinh đẹp là đối tượng thứ 9 trong danh mục tinh vân phản chiếu năm 1966 của Sidney van den Bergh. Nó phân chia trường quan sát trong ảnh thiên văn, có kích thước gấp đôi trăng tròn, với những ngôi sao và đám mây bụi tối tăm che khuất trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
Hiện nay, hầu như toàn bộ hệ thống tự lái trên xe hơi đều chưa hoàn thiện và mang tính hỗ trợ cho lái xe, chưa hoàn toàn thay thế được cho lái xe. Tuy nhiên, theo nhà sáng lập kiêm CEO của hãng xe điện tự lái Tesla, điều này có thể thay đổi trong tương lai gần.
Khoảng giữa tháng 02/2019, cuối sự kiện Unpacked, Samsung đã giới thiệu cả chiếc S10 5G - chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng. S10 5G sẽ có pin lớn hơn, màn hình lớn hơn so với S10 Plus. Máy sẽ được bán ra từ nửa đầu năm 2019 và chưa có giá bán chính thức.
Lần đầu được nhá hàng hồi tháng 11/2018 tại sự kiện dành cho lập trình viên, ngày hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019, Samsung đã chính thức trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Galaxy Fold.
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.