Ghế Da Có Sưởi Của Xe Hơi Có Thể Gây Bỏng

23/04/201100:00:00(Xem: 22073)

Ghế Da Có Sưởi Của Xe Hơi Có Thể Gây Bỏng

Những người tiêu dùng đã gởi 138 dơn khiếu nại từ năm 2005 do ghế ngồi bị lỗi. có 34 khiếu nại gởi tới cơ quan An Toàn Xa Lộ (NHTSA) liên quan đến kiểu xe Mercedes-Benz M-Class, có 13 đơn khiếu nại liên quan đến kiểu xe năm 2007. Những chuyên viên về phỏng, một nhóm cố vấn an toàn và NHTSA đang điều tra lý do những chiếc ghế da có sưởi lại làm phỏng tài xế và hành khách phía trước.

Suốt 6 năm, NHTSA đã nhận được 138 khiếu nại liên quan tới ghế da có sưởi bị lỗi, với những báo cáo từ việc nghe có mùi khét cho tới việc có thể trông thấy lửa. Có 69 trường hợp nói đến lửa, theo những nhà phân tích của Edmunds từ các khiếu nại gởi đến văn phòng điều tra (ODI) của NHTSA từ 1 tháng giêng 2005 cho tới 31 tháng 3 năm 2011.

NHTSA đã bắt đầu tìm hiểu về những lỗi của ghế da có sưởi sau khi Sean Kane, chủ tịch của Safety Research & Stategies Inc. và Bác sĩ David Greenhalgh, trưởng khoa phỏng của Shriners Hospitals for Children, Northern California và trưởng phân khoa phỏng tại University of California, Davis, đã viết những lá thư vào tháng hai gia tăng sự quan tâm. Nhiệt độ của máy sưởi tăng cao gây rủi ro cho người sử dụng nhất là những người ít có cảm giác hay không có cảm giác ở chi dưới do bị tê liệt, Kane và Greenhalgh đã cho biết.

Karen Aldana, phát ngôn viên của NHTSA, đã từ chối bình luận việc điều tra của cơ quan sẽ diễn ra trong bao lâu.

Trong những khiếu nại gởi tới NHTSA, một số người tiêu thụ cho biết có mùi khét hay trông thấy khói. Những vùng bị bỏng thường xảy ra ở phần lưng hay khu vực chỗ ngồi. Một người khiếu nại cho biết ông ta nghe mùi khét dau khi cho xe chạy ít lâu. Trong vòng 1 mile, theo báo cáo, “tôi đã cảm thấy sức nóng ở phía bên trái và đã thấy khói bốc lên từ ghế, sau khi rời khỏi xe, tôi đã thấy ghế ngồi của tôi đang bắt lửa.”

Mercedes và BMW là hai hiệu xe có liên quan đến những khiếu nại kiểu này, với 34 cho hiệu xe đầu và 27 khiếu nại cho hiệu xe thứ hai. Có 28 khiếu nại từ xe Mercedes liên quan tới kiểu xe M-Class hay GL-Class.

Khi được cung cấp những dữ liệu này, Mercedes đã trả lời với bình luận ngắn qua email, nói rằng công ty đã nhận biết “ những chiếc ghế có sưởi gây ra liên quan đến những vết bỏng nhỏ- như những vết ong chích.”

Mercedes cho rằng qua thời gian việc này có thể dẫn tới hư hỏng dây điện của tấm thảm có sưởi, và cho rằng có thể hạn chế chiếc ghế có sưởi bằng cách rút dây cắm ở phía dưới ghế ngồi.

Khi vết bỏng xảy ra ở phần mông thì khó có thể lành vì người ta không thể không ngồi. Cho nên những người bị tê liệt mất cảm giác hay ít có cảm giác chi dưới không nên bật sưởi ở ghế khi vào xe, đó là cách tự bảo vệ trước cho mình, Kane nói

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ô tô điện sẽ trở thành phương tiện di chuyển cá nhân cho nhân loại vào thế kỷ XXI. Tác giả Trúc Giang MN cho chúng ta vài khái niệm về tiến trình sơ khởi của cuộc cách mạng cơ giới này trong bài viết sau. Việt Báo trân trọng mời đọc.
Từ ngày 17 đến 28/11 vừa qua có triển lãm ô-tô ở Los Angeles Convention Center với một nghìn xe đủ các thương hiệu từ nhiều quốc gia. Nhiều người Việt chú ý và đã đến xem vì năm nay đặc biệt có hai xe hiệu Vinfast của tổng công ty Vingroup của tỉ phú đô-la Phạm Nhật Vượng. Mời bạn đọc Việt Báo theo dõi bài viết đưới đây của tác giả Bùi Văn Phú về một món hàng tiêu thụ mà gần như không người dân nào trên xứ Mỹ không cần dùng trong cuộc sống thường nhật.
NEW YORK– Hôm nay, Mazda North American Operations (MNAO) sẽ thông báo về việc sản xuất xe Mazda6 đời 2014 hoàn toàn mới, với những yếu tố thiết kế được ảnh hưởng phần lớn bởi khái niệm TAKERI Concept,
IRVINE, Calif. (22/ 12/ 2011) - Hôm nay Viện Nghiên Cứu Bảo Hiểm về An Toàn Giao Thông Xa Lộ (IIHS) công nhận mẫu xe Mazda 3 phiên bản 2012 là sự Lựa Chọn An Toàn Nhất
Chevrolet Camaro là kiểu xe mạnh lâu nay của hãng xe GM, nhưng đời xe 2011 Chevrolet Camaro mới có thể chính thức được xem như là kiểu xe thể thao do thiết kế bên ngoài của kiểu xe,
5*Tính toán xem mình có thể chịu nổi tới mức giá nào
Từ trước tới nay minivan là kiểu xe gia đình được ưa chuộng vì nó chở được từ 7 đến 8 hành khách, chưa có chiếc nào có thể sánh được sự tiện nghi và rộng rãi như minivan,theo thời gian hiện nay minivan ngày càng lớn hơn càng cung cấp nhiều tiện nghi
Ngày nay có rất nhiều xe cũ trên thị trường, những chiếc xe cũ chưa từng bao giờ bền và tiện nghi hơn lúc nào hết. những chuyên gia đã tham khảo và đưa ra những lời khuyên để hầu giúp khách hàng mua được chiếc xe cũ như ý.
Có một thời chiếc xe nhỏ được rất nhiều người biết đến, chẳng những người lớn mà trẻ em cũng mê thích, đó là chiếc xe nhỏ trong phim hoạt họa Cars, được các họa sĩ cho ra đời với tên “Luigi”.
Tokyo- hãng xe Toyota Motor Corp. có thể bị trì hoãn trong sản xuất đến ít nhất là 500,000 chiếc xe tại Nhật Bản bởi vì thiếu hụt phụ tùng và thiếu điện sau vụ động đất lớn kỷ lục vừa qua tại Nhật, theo một nhà phân tích tại Advanced Research Japan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.