Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2011 Honda Civic

19/03/201100:00:00(Xem: 21376)

2011 Honda Civic

honda_civic_oth_06-br-as_1_717-large-contentHonda Civic là chiếc xe nhỏ của hiệu xe Honda nổi tiếng là bền và đẹp từ lâu nay.

Từ đời xe năm nay Civic có một ít thay đổi (không còn phiên bản số tay cho kiểu EX-L và EX-L với màn hình dò đường), ngoài ra Civic không có gì thay đổi so với đời xe năm trước.

Kể từ đời Tổng Thống Reagan thì Honda Civic đã là chiếc xe nhỏ được ưa chuộng tại Mỹ, không phải chỉ do huyền thoại về chất lượng và sự bền lâu mà cũng bởi vì Civic đem lại cảm giác vui lái và sự mạnh mẽ. Do đó Civic cũng rất phổ biến. Qua nhiều năm tháng, với phiên bản xe ngày hôm nay, thì Honda Civic đã to lớn như một chiếc Honda Accord cách đây 15 năm (so sánh với đời xe Honda Accord 1996), và như vậy Honda Civic không còn là chiếc xe nhỏ nhất nữa vì nhỏ hơn nó còn có Honda Fit và Honda Insight Hybrid. Nhưng về đặc tính thì Civic không thay đổi, Civic vẫn gọn gàng, tiện nghi và hữu hiệu.

Tuy nhiên thiết kế nội thất của Civic lại không bắt mắt như vài địch thủ khác, và những kiểu xe ở hạng thấp như LX thiếu những đặc tính hấp dẫn khách hàng như hệ thống Bluetooth, hệ thống giúp ổn định xe, và thắng đĩa phía sau.

Những khách hàng thích tiết kiệm xăng thì cũng có sẵn những kiểu Civic dành riêng như Civic Hybrid hay kiểu Civic GX chạy bằng khí thiên nhiên, hay những tay lái thích tốc độ có kiểu Civic Si dành riêng cho họ.

Chiếc thể thao Mazda 3 là địch thủ mạnh nhất của Honda Civic, kiểu xe này cung cấp sức mạnh chỉ thua Civic Si và có độ tinh vi cao cùng sự tiện lợi của kiểu hatchback. Còn Volkswagen Golf và Jetta cũng rất mạnh cung cấp sự hoàn thiện hơn và cả sự ít tiêu hao nhiên liệu ( kiểu máy diesel đã được chấp thuận). Còn Hyundai Elantra, Kia Forte và Subaru Impreza cũng xứng đáng để xem qua, nhưng nếu khách hàng muốn kiểu xe Hybrid cũng có thể chọn Toyota Prius có giá phải chăng, nhanh hơn và nhiều chức năng hơn Civic Hybrid.

Nhưng thực sự, khách hàng khi chọn chiếc Honda Civic thì không hề lầm lẫn.

civic_si_in-large-content2011 Honda Civic là kiểu xe nhỏ có thân xe du lịch hay coupe hai cửa. Cả hai thân xe này đều có 5 kiểu chính: DX, LX, EX, EX-L, và Si. Civic du lịch, hãng Honda còn có thêm kiểu DX Value package, LX-S, Hybrid và GX.

Kiểu DX cung cấp những đặc tính căn bản bao gồm niền thép 15 inch, kiếng điện, tay lái bọc da chỉnh xa gần, và ghế tài xế có chỉnh được chiều cao, kiểu này chưa có hệ thống nhạc, do đó DX du lịch có tùy chọn thêm phụ kiện Value bao gồm máy chơi nhạc CD/MP3 với 4 loa, một ổ cắm thêm cho nhạc rời và máy lạnh. Kiểu LX có thêm niền thép 16 inch, thiết bị khóa,mở xe không dùng chìa, hệ thống chỉnh tốc độ tự động, toàn bộ thiết bị trên xe chỉnh điện, ghế sau có thể gấp lại và có hệ thống chỉnh tốc độ tự động, kiểu LX-S du lịch có niền xe đúc, ống xả mạ crom, đuôi xe, hai ghế trước thể thao và tay lái bọc da.

Lên một nấc có Civic EX- có niền đúc 16 inch, 1 sunroof, dàn âm thanh với 6 chiếc loa (kiểu coupe còn có một loa trầm độc đáo) với những nút chỉnh âm nằm trên tay lái và có ổ cắm cho USB, ghế sau có thể tách ra theo kiểu 60/40 với chỗ tựa tay có thể gấp xuống. Kiểu EX-L có kiếng hậu hai bên có sưởi làm tan mù, ghế da và hai ghế trước có sưởi. Kiểu thể thao Civic Si có hầu hết các đặc tính của EX cộng thêm bộ máy mạnh hơn, dàn nhúng thể thao, niền nhôm đúc 17 inch với vỏ xe loại thể thao, đèn sương mù, ghế ngồi thể thao và viền đặc biệt trong nội thất.

Về kiểu xe ít hao nhiên liệu, có thể nói đến Civic GX có đặc tính như LX, nhưng động cơ đốt bằng khí đốt thiên nhiên, trong khi đó Civic Hybrid có trang bị tương đương với kiểu EX nhưng có thêm hê thống điều chỉnh nhiệt độ tự động.

Những tùy chọn hạn chế với hệ thống dò đường qua màn hình với cổng nối điện thoại với hệ thống Bluetooth ( là cách duy nhất có hệ thống Bluetooth trên Civic) và radio vệ tinh. Tùy chọn thêm này có sẵn cho kiểu Si, EX, EX-L và Hybrid. Ghế da có sưởi có thể được thêm vào cho Hybrid.

Máy xe

2011 Honda Civic dùng hệ khởi động FWD, và có nhiều kiểu máy xe và hộp số khác nhau.

Kiểu DX, LX và EX có bộ máy 1.8 lit 4 xi lanh cung cấp sức mạnh 140 mã lực và lực kéo 128lb-ft. Hộp số tay 5 số là tiêu chuẩn, và số tự động 5 số là tùy chọn thêm. Với hộp số tự động, Civic du lịch chạy từ 0 tới 60 mph với 9.6 giây. Với hộp số tay thì nhanh hơn.

Kiểu GX có máy 1.8 lit, nhưng nhiên liệu là hơi gas nén và mạnh 113 mã lực, kiểu xe này có tầm hoạt động chỉ có 200 mile, nhưng máy rót nhiên liệu có thể được lắp dặt tại nhà của chủ xe. Kiểu BS cũng là xe có động cơ đột trong loại sạch nhất nếu tính về phương diện khí thải ra ở ống pô xe.

Kiểu Civic Hybrid dùng máy xăng/điện Hybrid để tối ưu hóa tiết kiệm nhiên liệu, nó có máy xăng 1.3 lit 4 xi lanh mạnh 110 mã lực và đi cùng họp số CVT. Đối với Honda Civic Si, hãng xe Honda lắp bộ máy 2.0 lit mạnh 197 mã lực, hộp số tay 6 số là hộp số duy nhất cho kiểu xe này. Civic Si chạy từ 0 tới 60 mph trong 7.1 giây.

Hầu hết những kiểu xe Civic đều có mức tiết kiệm nhiên liệu trên mức trung bình. Kiểu Civic có máy 1.8 lit được EPA ước tính chạy trong thành phố là 25 mpg và trên xa lộ là 36 mpg và trên đường hỗn hợp là 29 mpg ( còn số tay có mức 26/34/29). Kiểu GX có mức tương tự là 24/36/28 mpg. Kiểu xe Civic Hybrid có mức tiêu hao ít nhất 40 mpg trong thành phố và 45 mpg trên xa lộ, và mức hỗn hợp là 42 mpg. Còn Civic Si có mức 21/29/24 mpg.

An toàn- mỗi kiểu Civic có túi hơi an toàn bên cạnh phía trước, màn hơi an toàn bên cạnh cở lớn và chỗ tựa đầu chắc chắn. Thắng đĩa ABS là tiêu chuẩn, tuy nhiên chỉ có kiểu EX và Si là có 4 thắng đĩa, những kiểu còn lại có hai thắng sau là thắng đùm. Hệ thống giúp ổn định xe có ở kiểu EX-L, Hybrid và Si, và đặc tính này không có sẵn cho những kiểu Civic khác

Trong thử nghiệm va chạm của chính phủ, 2011 Honda Civic có điểm cao nhất 5 sao cho việc bảo vệ hành khách trong va chạm ngay đầu xe. Trong thử nghiệm va chạm bên hông được 4 sao cho bảo vệ hành khách phía trước và 5 sao cho bảo vệ hành khách phía sau. Viện IIHS cho Civic du lịch điểm cao nhật “Good” cho thử nghiệm va chạm phía trước và bên hông xe, nhưng chiếc Civic coupe bị giảm hạng còn “Acceptable” hạng cao thứ hai trong va chạm bên hông xe.

Thiết kế nội thất của Civic cũng khác lạ vì có tới hai loại đồng hồ, chiếc đồng hồ kim chỉ tua máy ngay sau tay lái, và một đồng hồ số digital chỉ tốc độ và báo xăng thì ở ngay dưới kiếng chắn gió.

Những chiếc cần điều khiển của Civic thiết kế tốt và dễ sử dụng và vật liệu khá tốt nhưng không xuất sắc. Ghế ngồi tiện nghi, và sàn xe ở hàng ghế sau phẳng, khoảng trống cho hàng ghế sau khá rộng trong hạng xe, Civic bình thường có 12 feet vuông trong cốp xe, nhưng giảm xuống còn 10 feet vuông cho kiểu Hybrid và còn 6 feet vuông cho kiểu GX.

Tóm lại Honda Civic cho tay lái nhiều tự tin hơn mức trung bình trong hạng xe, nhưng đi đường ngoằn ngoèo thua Mazda 3, nhưng đối với đa số tài xế thì tay lái Civic khá tốt, và Civic Si có dàn nhúng thể thao và bộ máy mạnh đem tới nhiều đam mê hơn. Civic có đường chạy êm nhưng còn kém Hyundai Elantra, còn tiếng ồn ngoài đường. Civic Hybrid và GX còn hơi chậm. Civic là chiếc xe nhỏ bền, danh tiếng, ít hao xăng và có mức bán vào hàng đầu của xe compact.

Giá MSRP của 2011 Honda Civic từ $15,605

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.