Hôm nay,  
Việt Báo Online

Mua Xe Cũ Có Nên"

09/04/201100:00:00(Xem: 20803)
Mua Xe Cũ Có Nên"

Mua Xe Cũ Có Nên"

Ngày nay có rất nhiều xe cũ trên thị trường, những chiếc xe cũ chưa từng bao giờ bền và tiện nghi hơn lúc nào hết. những chuyên gia đã tham khảo và đưa ra những lời khuyên để hầu giúp khách hàng mua được chiếc xe cũ như ý.

*1. Khởi đầu nên hỏi tại sao mình muốn mua xe dủng rồi"

Nếu quý vị đã quyết định mua một chiếc xe cũ,thì quý vị đã chọn cho mình một quyết định khôn khéo. Quý vị có thể có được chiếc xe cũng tốt như xe mới mà không phải mất tiền khấu hao, tiền nay là giá trị của xe bị giảm dần sau những tháng năm sử dụng, sự thực thì chiếc xe bị mất giá ngay khi người mua vừa lái ra khỏi bải xe của đại lý bán xe. Quý vị có thể mua được chiếc xe cũ còn rất mới, có thể chỉ qua một năm sử dụng và đương nhiên là giá xe rẻ hơn chiếc mới cùng loại từ 20 đến 30%.

Và sau đây là những lý do chủ yếu để người mua chọn chiếc xe đã qua sử dụng.

Quý vị tiết kiệm thêm tiền bảo hiểm xe.

Có thể được giá hời khi khôn khéo trả giá chiếc xe

Xe cũ hiện nay bền hơn lúc trước

Một số những chiếc xe cũ vẫn còn bảo hành của nhà chế tạo xe

Hầu hết nhà chế tạo xe hiện nay có bán xe cũ có bảo hành, bao gồm kéo dài hạn bảo hành xe.

Lịch sử của chiếc xe cũ có thể dễ dàng theo dõi bằng cách dùng mã số VIN của chiếc xe.

Nếu quý vị mua chiếc xe từ tư nhân thì chuyện trả giá chiếc xe mau chóng hơn.

*2. Chọn cho mình đúng chiếc xe cũ cần dùng

Cho dù quý vị cho rằng mình đã chọn được chiếc xe ưng ý, nhưng hãy bỏ chút thời gian để xem qua những chiếc xe khác. Có thể lúc đó quý vị sẽ tìm ra cho mình một chiếc khác thích hợp hơn.

Ngay từ lúc tiến hành chuyện mua xe, có nhiều người nghĩ rằng đã biết chiếc xe họ muốn, nhưng có ý kiến hay là nên ngưng lại và xét lại quyết định của mình với câu hỏi này: liệu chiếc xe này có vừa túi tiền của mình hàng tháng" Chúng ta sẽ có lời giải thích xem chiếc xe quý vị chọn có vừa ngân sách của mình hay không trong mục kế tiếp. Giờ thì, hãy chắc là sự lựa chọn của quý vị không vượt quá ngân sách của mình. Hãy tự hỏi chiếc xe này có đáp ứng nhu cầu của mình hay không"

Quý vị có thể mở rộng tầm tìm kiếm khi quyết định mua xe vì không biết trong khu vực của mình có sẵn những kiểu xe nào, hãy làm một danh sách có 3 kiểu xe khác nhau. Quý vị có thể xem xét những kiểu xe khác hiệu trong cùng một hạng xe. Chẳng hạn như, nếu quý vị muốn một chiếc Toyota Camry, quý vị có thể nhìn qua Honda Accord, Nissan Altima hay Chevrolet Malibu. Những chiếc xe này cùng hạng xe du lịch gia đình, nhưng chúng khác nhau về tính năng và giá cả có khác nhau.

3*.Tiết kiệm tiền bằng cách mua xe đã dùng qua-Nếu quý vị mặc cả để mua xe cũ trên thị trường, nên chú ý. Một số xe có giá rẻ thì có thể có title “salvage” (xe bị đụng nặng).

Giá trị của chiếc xe cũ dựa trên tình trạng, số dậm đọc được trên đồng hồ, sức bền, máy xe mạnh và sự phổ biến của nó. Dĩ nhiên khi quý vị muốn một chiếc xe mạnh và bền, nhưng lại muốn chiếc giống như mọi người chung quanh muốn, như vậy quý vị có thể phải trả thêm một số tiền nhỏ cho nó, trong vài trường hợp sự khác nhau chỉ là hiệu xe.

Sự khác biệt giá tiền có thể thấy khi các chuyên gia so sánh giá xe của một chiếc du lịch, họ thấy 1 chiếc Camry 2 năm tuổi và Accord có giá cao hơn khoảng $3,000 so với Mazda 626s và Mitsubishi Galant.

4* Hãy nghiên cứu chiếc xe mà quý vị ưa thích

Khi quý vị kiếm được chiếc xe cũ hợp với nhu cầu của mình, hãy nghiên cứu vể nó một chút trước khi quyết định mua. Quý vị có thể tìm những thông tin mình cần về chiếc xe trên mạng Edmunds.com, trên đây có những thông tin về giá xe, những đặc tính tiêu chuẩn, tính năng kỷ thuật và độ an toàn, bảo hành, những thông tin mà của chủ xe, hình ảnh và giá trị bán lại của chiếc xe.

Mục có thể giúp ích nữa là “Car Rating” trong đó có đánh giá những cơ phận khác nhau của chiếc xe, quý vị cũng có thể đọc lại những sự bình luận của chủ xe hiện thời, cuối cùng có thể xem mục True Cost To Own (TCO), để biết được những chi phí sẽ có khi làm chủ chiếc xe…

Xòn mục cuối là có thể xem qua lịch sử của chiếc xe bằng cách tìm xem qua số VIN của chiếc xe, có nhiều công ty bán dịch vụ này, quý vị có thể kiểm tra chiếc xe sắp mua qua AutoCheck hay Carfax là hai công ty thường được biết đến. Những báo cáo này cho chúng ta biết chiếc xe có bị “salvage title” (do một hãng bảo hiểm xe xác nhận khi chiếc xe bị đụng quá nặng “total loss”) hay đồng hồ đo số dậm bị quay ngược

Mua xe cũ bao gồm mục kiểm tra chiếc xe để biết được tình trạng của nó. Nếu mua xe certified thì an tâm hơn vì nó đã được kiểm tra và được bảo hành bởi nhà chế tạo, nhưng nếu mua một chiếc certified used car đã bị bỏ bớt những mục cơ khí cần sửa chửa, quý vị sẽ phải chi trả cho những mục này.

Hầu hết xe mới được bán ra có bảo hành 3 năm hay 36,000 mile. Do vậy, khi quý vị mua chiếc xe cũ từ 1 tới 3 năm, với số mile thấp hơn 36,000 mile trên đồng hồ, thì chiếc xe đó vẫn còn thời hạn bảo hành của nhà chế tạo xe. (còn tiếp)

19/04/2012(Xem: 21818)
NEW YORK– Hôm nay, Mazda North American Operations (MNAO) sẽ thông báo về việc sản xuất xe Mazda6 đời 2014 hoàn toàn mới, với những yếu tố thiết kế được ảnh hưởng phần lớn bởi khái niệm TAKERI Concept,
24/12/2011(Xem: 20166)
IRVINE, Calif. (22/ 12/ 2011) - Hôm nay Viện Nghiên Cứu Bảo Hiểm về An Toàn Giao Thông Xa Lộ (IIHS) công nhận mẫu xe Mazda 3 phiên bản 2012 là sự Lựa Chọn An Toàn Nhất
23/04/2011(Xem: 18645)
Những người tiêu dùng đã gởi 138 dơn khiếu nại từ năm 2005 do ghế ngồi bị lỗi. có 34 khiếu nại gởi tới cơ quan An Toàn Xa Lộ (NHTSA) liên quan đến kiểu xe Mercedes-Benz M-Class, có 13 đơn khiếu nại liên quan đến kiểu xe năm 2007. Những chuyên viên về phỏng, một nhóm cố vấn an toàn và NHTSA đang điều tra lý do những chiếc ghế da có sưởi lại làm phỏng tài xế và hành khách phía trước.
23/04/2011(Xem: 21650)
Chevrolet Camaro là kiểu xe mạnh lâu nay của hãng xe GM, nhưng đời xe 2011 Chevrolet Camaro mới có thể chính thức được xem như là kiểu xe thể thao do thiết kế bên ngoài của kiểu xe,
16/04/2011(Xem: 22319)
5*Tính toán xem mình có thể chịu nổi tới mức giá nào
16/04/2011(Xem: 22617)
Từ trước tới nay minivan là kiểu xe gia đình được ưa chuộng vì nó chở được từ 7 đến 8 hành khách, chưa có chiếc nào có thể sánh được sự tiện nghi và rộng rãi như minivan,theo thời gian hiện nay minivan ngày càng lớn hơn càng cung cấp nhiều tiện nghi
09/04/2011(Xem: 19908)
Có một thời chiếc xe nhỏ được rất nhiều người biết đến, chẳng những người lớn mà trẻ em cũng mê thích, đó là chiếc xe nhỏ trong phim hoạt họa Cars, được các họa sĩ cho ra đời với tên “Luigi”.
02/04/2011(Xem: 16502)
Tokyo- hãng xe Toyota Motor Corp. có thể bị trì hoãn trong sản xuất đến ít nhất là 500,000 chiếc xe tại Nhật Bản bởi vì thiếu hụt phụ tùng và thiếu điện sau vụ động đất lớn kỷ lục vừa qua tại Nhật, theo một nhà phân tích tại Advanced Research Japan.
02/04/2011(Xem: 20118)
2011 là kiểu xe sang trọng nhỏ của hãng xe Lexus, tuy nhỏ nhưng rất gây ấn tượng về sự ít tiêu hao nhiên liệu, kiểu dáng thể thao và giá cả hấp dẫn, và là chiếc hybrid du lịch nhỏ của Lexus.
26/03/2011(Xem: 19036)
Hiện nay giá xăng đang còn tăng cao, giá xăng premium cao hơn xăng thường tới 20 xu mỗi gallon, xe hơi cưng của quý vị chắc cũng có thể chạy được với loại xăng thường-xăng có độ octan thấp.
26/03/2011(Xem: 18051)
Acura TSX vẫn còn là kiểu xe thể thao mang tính trẻ trung dành cho giới trẻ của hãng xe Acura, đời xe năm nay TSX có thêm thân xe kiểu wagon mới, thổi vào làn gió mới cho Acura TSX.
19/03/2011(Xem: 20394)
Honda Civic là chiếc xe nhỏ của hiệu xe Honda nổi tiếng là bền và đẹp từ lâu nay.
19/03/2011(Xem: 19316)
Vỏ xe hơi chúng ta thường mua ở những cửa hàng chuyên bán vỏ xe rất nhiều chung quanh ta, hay ở những nơi sửa chửa xe hơi cũng thường có bán, nhưng bài này không bàn về chuyện đó, mà nói đến việc mua vỏ xe hơi online, mua trên mạng net
12/03/2011(Xem: 15187)
Toyota Highlander là kiểu xe SUV của hãng xe Toyota, một chiếc SUV bán chạy thuộc vào hàng đầu, được giới thiệu lần đầu vào năm 2001, lúc đó có hai kiểu máy 4 xi lanh và kiểu 6 xi lanh-V6.
12/03/2011(Xem: 23080)
Theo ông Robert Sutherland, nhà khoa học chính tại Pennzoil Passenger Car Engine Lubricants thì “ việc thay nhớt xe cũng còn mơ hồ đối với công chúng” những loại nhớt xe tổng hợp Synthetic oil như là Mobil 1 cũng đang tăng thời gian giữa hai kỳ thay nhớt ra thêm,
Tin công nghệ
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.