Hãng xe Toyota có thể bị giảm tới 500,000 chiếc xe xuất xưởng

02/04/201100:00:00(Xem: 18674)

Hãng xe Toyota có thể bị giảm tới 500,000 chiếc xe xuất xưởng

Tokyo- hãng xe Toyota Motor Corp. có thể bị trì hoãn trong sản xuất đến ít nhất là 500,000 chiếc xe tại Nhật Bản bởi vì thiếu hụt phụ tùng và thiếu điện sau vụ động đất lớn kỷ lục vừa qua tại Nhật, theo một nhà phân tích tại Advanced Research Japan.

Hoạt động lợi nhuận của hãng Toyota có thể bị giảm ít nhất 100 tỉ yen (1.2 tỉ đô la) trong năm tài chính vừa chấm dứt và lên tới 200 tỉ yen vào năm tài chính sắp tới, theo Koji Endo, một nhà phân tích xe hơi tại công ty nghiên cứu này. Những tác động sẽ tiếp tục ảnh hưởng hoạt động thu lợi ở nước ngoài.

Toyota cho biết công ty đã mất tới 140,000 sản phẩm từ 14 tháng ba cho tới ngày 26 tháng 3, do tình trạng thiếu những phụ tùng về điện, cao su và nhựa cứng. nhà chế tạo xe đã tiếp tục cho ra lò vởi kiểu xe tại hai nhà máy vào ngày 24 tháng ba, ưu tiên là kiểu hybrid bao gồm chiếc Prius. Tất cả 18 nhà máy tại Nhật đã bị ngưng cho tới lúc đó.

Hãng xe Toyota đã chế tạo 3.28 triệu chiếc xe tại Nhật vào năm 2010. “Ít có xe nào được chế tạo vào tháng tư và một số lượng rất ít xe sẽ tiếp tục được sản xuất vào tháng năm,” Endo nói. Hãng Toyota đã có thể tiếp tục sản xuất xe hybrid sử dụng đồ phụ tùng từ những nhà tiếp liệu đã phục hồi và vẫn còn đồ tồn kho, theo phát ngôn viên nữ Shiori Hashimoto.

Những nhà chế tạo xe Nhật phải đối đầu với nguồn điện bị cắt vào mùa hè khoảng 15% sau vụ thảm họa ngày 11 tháng ba làm ngưng mọi hoạt động của các nhà máy điện, ngăn đà tăng trưởng của quốc gia có nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới. Toyota có thể hợp tác với những nhà chế tạo xe khác để tạo sản phẩm hay để bảo tồn nguồn điện bằng nhiều cách, theo phát ngôn viên Masami Doi.

Hãng Nissan tiếp tục sản xuất

Nissan Motor Co. nhà chế tạo xe lớn thứ hai của Nhật Bản, cho biết công ty đã mất đi 55,000 sản phẩm trong tháng này, nhà chế tạo có xưởng tại Nhật với một số cơ phận từ nước ngoài và các nhà cung cấp địa phương đã bị tác động bởi trận động đất và tsunami, theo phó giám đốc Andy Palmer cho biết vào ngày 29 tháng 3.

Những phụ tùng đang được cung cấp gồm những cơ phận máy từ Hoa Kỳ cũng như nhà máy Iwaki tại Fukushima đã bị thiệt hại, nhà máy này sẽ khởi động trở lại vào trung tuần tháng tư.

Những phụ tùng thiếu hụt cũng đã ảnh hưởng tới sản xuất của Honda Motor Co. tại Bắc Mỹ, hãng cho biết đang giảm sản xuất từ ngày 30 tháng 3. Công ty cũng từ chối cho biết có bao nhiêu sản phẩm từ khu vực Bắc Mỹ bị ảnh hưởng.

Hãng Honda cho biết đã mất đi 46,600 sản phẩm từ ngày 14 tháng 3 cho tới 3 tháng 4 sau khi hãng đã đóng cửa 3 nhà máy tại Nhật.

Toàn cầu thì những nhà chế tạo xe đã mất đi 600,000 chiếc xe vào cuối tháng 3. Và các nhà chế tạo tại Bắc Mỹ có thể bị ảnh hưởng khi nguồn cung cấp phụ tùng sớm cạn vào đầu tháng 4, theo Michael Robinet, phó chủ tịch của HIS Automotive cho biết hồi tuần trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ô tô điện sẽ trở thành phương tiện di chuyển cá nhân cho nhân loại vào thế kỷ XXI. Tác giả Trúc Giang MN cho chúng ta vài khái niệm về tiến trình sơ khởi của cuộc cách mạng cơ giới này trong bài viết sau. Việt Báo trân trọng mời đọc.
Từ ngày 17 đến 28/11 vừa qua có triển lãm ô-tô ở Los Angeles Convention Center với một nghìn xe đủ các thương hiệu từ nhiều quốc gia. Nhiều người Việt chú ý và đã đến xem vì năm nay đặc biệt có hai xe hiệu Vinfast của tổng công ty Vingroup của tỉ phú đô-la Phạm Nhật Vượng. Mời bạn đọc Việt Báo theo dõi bài viết đưới đây của tác giả Bùi Văn Phú về một món hàng tiêu thụ mà gần như không người dân nào trên xứ Mỹ không cần dùng trong cuộc sống thường nhật.
NEW YORK– Hôm nay, Mazda North American Operations (MNAO) sẽ thông báo về việc sản xuất xe Mazda6 đời 2014 hoàn toàn mới, với những yếu tố thiết kế được ảnh hưởng phần lớn bởi khái niệm TAKERI Concept,
IRVINE, Calif. (22/ 12/ 2011) - Hôm nay Viện Nghiên Cứu Bảo Hiểm về An Toàn Giao Thông Xa Lộ (IIHS) công nhận mẫu xe Mazda 3 phiên bản 2012 là sự Lựa Chọn An Toàn Nhất
Những người tiêu dùng đã gởi 138 dơn khiếu nại từ năm 2005 do ghế ngồi bị lỗi. có 34 khiếu nại gởi tới cơ quan An Toàn Xa Lộ (NHTSA) liên quan đến kiểu xe Mercedes-Benz M-Class, có 13 đơn khiếu nại liên quan đến kiểu xe năm 2007. Những chuyên viên về phỏng, một nhóm cố vấn an toàn và NHTSA đang điều tra lý do những chiếc ghế da có sưởi lại làm phỏng tài xế và hành khách phía trước.
Chevrolet Camaro là kiểu xe mạnh lâu nay của hãng xe GM, nhưng đời xe 2011 Chevrolet Camaro mới có thể chính thức được xem như là kiểu xe thể thao do thiết kế bên ngoài của kiểu xe,
5*Tính toán xem mình có thể chịu nổi tới mức giá nào
Từ trước tới nay minivan là kiểu xe gia đình được ưa chuộng vì nó chở được từ 7 đến 8 hành khách, chưa có chiếc nào có thể sánh được sự tiện nghi và rộng rãi như minivan,theo thời gian hiện nay minivan ngày càng lớn hơn càng cung cấp nhiều tiện nghi
Ngày nay có rất nhiều xe cũ trên thị trường, những chiếc xe cũ chưa từng bao giờ bền và tiện nghi hơn lúc nào hết. những chuyên gia đã tham khảo và đưa ra những lời khuyên để hầu giúp khách hàng mua được chiếc xe cũ như ý.
Có một thời chiếc xe nhỏ được rất nhiều người biết đến, chẳng những người lớn mà trẻ em cũng mê thích, đó là chiếc xe nhỏ trong phim hoạt họa Cars, được các họa sĩ cho ra đời với tên “Luigi”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.