Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lập Ll Đặc Nhiệm Chống Bạo Độäng Để Đàn Áp Pghh

07/07/200100:00:00(Xem: 3531)
Một sư đoàn đóng chốt từ Sài Gòn-An Giang ngăn chận; Cụ Liêm: Bằng mọi giá sẽ tổ chức Đại Lễ Khai Sáng Nền Đạo PGHH ngày 8-7.

SAIGON (VB) - Cộng Sản VN đã thành lập Lực Lượng Đặc Nhiệm Chống Bạo Động để chuẩn bị đàn áp Đại Lễ PGHH sắp tới.

Ông Nguyễn văn Cội, đại diện cho Cụ Lê quang Liêm, tai Mỹ cho biết. Tin từ Giáo hội PGHH trong nước thông báo CS đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm, mang tên Lực lượng Dân Quân Chống Bạo động để đối phó với việc PGHH tổ chức ngày Đại lễ 18/5 thứ 62, Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền Đạo - vào ngày Chủ Nhật, 8/7/2001.

Lực lượng chánh yếu gồm Cảnh sát Chống Bạo động, Bộ Đội Chủ lực và Dân quân của Địa phương. Ban An ninh Nội chính Đảng trực tiếp chỉ đạo. Hiện thời đường về Thánh Điạ Hoà Hảo, bộ lẫn thủy và tại các thành thị đông tín đồ PGHH ở các tỉnh ven Sông Tiền và Sông Hậu, lực lượng này đã " triển khai và bố trí " chốt chận.

Tuy nhiên theo truyền thống PGHH, Giáo hội do Cụ Lê quang Liêm làm Hội trưởng và tuyệt đại đa số tín đồ PGHH cương quyết, tìm mọi cách về Thánh địa cử hành Đại lễ. Trong khi đó, cái gọi là Ban Đại diện PGHH của Mười Tôn, do CS dàn dựng, tung cán bộ đi đến nhiều nơi yêu cầu tín đồ PGHH làm lễ tại nhà hầu phân tán mỏng lực lương PGHH, cấm không cho về Thánh Địa.

Tình hình giữa Giáo hội và tín đồ PGHH với CS vốn đã căng thẵng từ lâu sau việc bắt bớ, đánh đập Cụ lê quang Liêm, kéo theo cuộc tự thiêu của Bà Nguyễn thị Thu. Sự có mặt của Lưc lương Dân Quân Chống Báo Động tại nhiều tỉnh thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long trước ngày Đại lễ truyên thống khiến tình hình trở nên khẩn trương. Đàn áp, đánh đập, máu đổ, lệ rơi có thể xảy ra cho người tu hành trong ngày thiêng liêng và trọng đại của PGHH.

Bổn báo đang bám sát tình hình. Đường dây đặc biệt do người của Cụ Liêm ở Mỹ và VN sẽ cấp báo khi có biến cố.

Bản tin của Tin Việt News lại cho biết:
- Cả Sư Đoàn bộ đội và công an CSVN đóng chốt dài dài trên Quốc Lộ 4 từ Saigon về An Giang.
- Một Trung Đoàn bộ đội và công an ở An Giang được lệnh báo động đỏ, ứng chiến 100%.
- Cụ Lê Quang Liêm vẫn cương quyết tổ chức Đại Lễ bằng mọi giá.

Cụ Liêm cũng cho chúng tôi biết, tất cả mọi phương tiện di chuyển từ Saigon về Thánh Địa Miền Tây đều hoàn toàn bị phong tỏa. Lực Lượng Dân Quân Chống bạo động đã điều động một số đơn vị quân đội, công an đóng chốt dài dài trên quốc lộ 4, từ Saigon về Thánh Địa. Từ Saigon về An Giang, tất cả các xe cộ, tàu bè đều bị kiểm soát gắt gao. Mọi phương tiện di chuyển, kể cả phương tiện di chuyển cá nhân hay chuyên chở, nếu không có giấy phép đặc biệt do Mười Tôn ký đều không được rời khỏi bến để tiến về tỉnh An Giang. Trong khi đó, tại An Giang, nơi được gọi là Thánh Địa Hòa Hảo có Tổ Đình, là nơi mà Cụ Lê Quang Liêm dự định tổ chức Đại Lễ thì các tin tức do cụ Liêm cho hay, các lực lượng quân sự và công an địa phương cũng như các đơn vị bộ đội CSVN và công an được điều về tăng cường, theo yêu cầu của Mười Tôn, lên đến cả Trung Đoàn đang được báo động đỏ sẵn sàng ra tay dẹp tất cả mọi sự tụ họp.

Trả lời chúng tôi, cụ Lê Quang Liêm, năm nay 82 tuổi, khẳng định cụ vẫn cương quyết tổ chức Đại Lễ với bằng mọi giá. Cụ bảo, cụ nay đã ở tuổi trên 80, thì có sống thêm một ngày giờ nào nữa cũng thế thôi, cho nên không có gì có thể ngăn cản cụ được. Cụ nói, tôi nguyện “trả ơn Thầy, đền nợ Đạo. Đạo còn, còn tất cả, đạo mất, mất tả cả. Thà chết vinh hơn sống nhục.”

Đáp một câu hỏi khác, liệu cụ có thoát ra khỏi sự quản chế của CSVN để về Thánh Địa chủ tọa buổi Đại Lễ hay không cụ cho hay, không thế biết trước được ra sao. Hiện tại cụ có ít nhất là 3 phương án để thoát khỏi sự kiểm soát hầu có mặt tại Tổ Đình đúng vào ngày 18/5 Âm Lịch này. Thế nhưng, trong tình huống quá bi đát, không về được thì cụ đã có sẵn những phương án ủy thác cho các cấp trị sự viên và Ban trị Sự PGHH tại An Giang toàn quyền điều động.

Trường hợp Cụ Lê quang Liêm nếu có thể qua mắt CS được như chuyến đi Miền Trung vận động thành Hội đồng Liên tôn Đoàn kết trước đây, sẽ trực tiếp điện đàm thưa chuyện cùng Đồng bào và Đồng đạo Hải ngoại trong ngày Đại Lễ 18/5 do Giáo hội PGHH Hải ngoại tổ chức tại Senior Recreation Center, 8200 Westminster Blvd, lúc 11 giờ trưa ngày Chủ Nhựt 8/7/ 2001.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.