Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lập Ll Đặc Nhiệm Chống Bạo Độäng Để Đàn Áp Pghh

07/07/200100:00:00(Xem: 3351)
Lập Ll Đặc Nhiệm Chống Bạo Độäng Để Đàn Áp Pghh
Một sư đoàn đóng chốt từ Sài Gòn-An Giang ngăn chận; Cụ Liêm: Bằng mọi giá sẽ tổ chức Đại Lễ Khai Sáng Nền Đạo PGHH ngày 8-7.

SAIGON (VB) - Cộng Sản VN đã thành lập Lực Lượng Đặc Nhiệm Chống Bạo Động để chuẩn bị đàn áp Đại Lễ PGHH sắp tới.

Ông Nguyễn văn Cội, đại diện cho Cụ Lê quang Liêm, tai Mỹ cho biết. Tin từ Giáo hội PGHH trong nước thông báo CS đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm, mang tên Lực lượng Dân Quân Chống Bạo động để đối phó với việc PGHH tổ chức ngày Đại lễ 18/5 thứ 62, Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền Đạo - vào ngày Chủ Nhật, 8/7/2001.

Lực lượng chánh yếu gồm Cảnh sát Chống Bạo động, Bộ Đội Chủ lực và Dân quân của Địa phương. Ban An ninh Nội chính Đảng trực tiếp chỉ đạo. Hiện thời đường về Thánh Điạ Hoà Hảo, bộ lẫn thủy và tại các thành thị đông tín đồ PGHH ở các tỉnh ven Sông Tiền và Sông Hậu, lực lượng này đã " triển khai và bố trí " chốt chận.

Tuy nhiên theo truyền thống PGHH, Giáo hội do Cụ Lê quang Liêm làm Hội trưởng và tuyệt đại đa số tín đồ PGHH cương quyết, tìm mọi cách về Thánh địa cử hành Đại lễ. Trong khi đó, cái gọi là Ban Đại diện PGHH của Mười Tôn, do CS dàn dựng, tung cán bộ đi đến nhiều nơi yêu cầu tín đồ PGHH làm lễ tại nhà hầu phân tán mỏng lực lương PGHH, cấm không cho về Thánh Địa.

Tình hình giữa Giáo hội và tín đồ PGHH với CS vốn đã căng thẵng từ lâu sau việc bắt bớ, đánh đập Cụ lê quang Liêm, kéo theo cuộc tự thiêu của Bà Nguyễn thị Thu. Sự có mặt của Lưc lương Dân Quân Chống Báo Động tại nhiều tỉnh thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long trước ngày Đại lễ truyên thống khiến tình hình trở nên khẩn trương. Đàn áp, đánh đập, máu đổ, lệ rơi có thể xảy ra cho người tu hành trong ngày thiêng liêng và trọng đại của PGHH.

Bổn báo đang bám sát tình hình. Đường dây đặc biệt do người của Cụ Liêm ở Mỹ và VN sẽ cấp báo khi có biến cố.

Bản tin của Tin Việt News lại cho biết:
- Cả Sư Đoàn bộ đội và công an CSVN đóng chốt dài dài trên Quốc Lộ 4 từ Saigon về An Giang.
- Một Trung Đoàn bộ đội và công an ở An Giang được lệnh báo động đỏ, ứng chiến 100%.
- Cụ Lê Quang Liêm vẫn cương quyết tổ chức Đại Lễ bằng mọi giá.

Cụ Liêm cũng cho chúng tôi biết, tất cả mọi phương tiện di chuyển từ Saigon về Thánh Địa Miền Tây đều hoàn toàn bị phong tỏa. Lực Lượng Dân Quân Chống bạo động đã điều động một số đơn vị quân đội, công an đóng chốt dài dài trên quốc lộ 4, từ Saigon về Thánh Địa. Từ Saigon về An Giang, tất cả các xe cộ, tàu bè đều bị kiểm soát gắt gao. Mọi phương tiện di chuyển, kể cả phương tiện di chuyển cá nhân hay chuyên chở, nếu không có giấy phép đặc biệt do Mười Tôn ký đều không được rời khỏi bến để tiến về tỉnh An Giang. Trong khi đó, tại An Giang, nơi được gọi là Thánh Địa Hòa Hảo có Tổ Đình, là nơi mà Cụ Lê Quang Liêm dự định tổ chức Đại Lễ thì các tin tức do cụ Liêm cho hay, các lực lượng quân sự và công an địa phương cũng như các đơn vị bộ đội CSVN và công an được điều về tăng cường, theo yêu cầu của Mười Tôn, lên đến cả Trung Đoàn đang được báo động đỏ sẵn sàng ra tay dẹp tất cả mọi sự tụ họp.

Trả lời chúng tôi, cụ Lê Quang Liêm, năm nay 82 tuổi, khẳng định cụ vẫn cương quyết tổ chức Đại Lễ với bằng mọi giá. Cụ bảo, cụ nay đã ở tuổi trên 80, thì có sống thêm một ngày giờ nào nữa cũng thế thôi, cho nên không có gì có thể ngăn cản cụ được. Cụ nói, tôi nguyện “trả ơn Thầy, đền nợ Đạo. Đạo còn, còn tất cả, đạo mất, mất tả cả. Thà chết vinh hơn sống nhục.”

Đáp một câu hỏi khác, liệu cụ có thoát ra khỏi sự quản chế của CSVN để về Thánh Địa chủ tọa buổi Đại Lễ hay không cụ cho hay, không thế biết trước được ra sao. Hiện tại cụ có ít nhất là 3 phương án để thoát khỏi sự kiểm soát hầu có mặt tại Tổ Đình đúng vào ngày 18/5 Âm Lịch này. Thế nhưng, trong tình huống quá bi đát, không về được thì cụ đã có sẵn những phương án ủy thác cho các cấp trị sự viên và Ban trị Sự PGHH tại An Giang toàn quyền điều động.

Trường hợp Cụ Lê quang Liêm nếu có thể qua mắt CS được như chuyến đi Miền Trung vận động thành Hội đồng Liên tôn Đoàn kết trước đây, sẽ trực tiếp điện đàm thưa chuyện cùng Đồng bào và Đồng đạo Hải ngoại trong ngày Đại Lễ 18/5 do Giáo hội PGHH Hải ngoại tổ chức tại Senior Recreation Center, 8200 Westminster Blvd, lúc 11 giờ trưa ngày Chủ Nhựt 8/7/ 2001.

06/12/2019(Xem: 287)
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
06/12/2019(Xem: 268)
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
06/12/2019(Xem: 255)
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
06/12/2019(Xem: 508)
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
06/12/2019(Xem: 519)
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
05/12/2019(Xem: 519)
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
05/12/2019(Xem: 448)
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
05/12/2019(Xem: 281)
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
05/12/2019(Xem: 340)
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
05/12/2019(Xem: 798)
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
05/12/2019(Xem: 1441)
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
05/12/2019(Xem: 1560)
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
05/12/2019(Xem: 360)
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
04/12/2019(Xem: 601)
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
04/12/2019(Xem: 532)
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Tin công nghệ
Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu dự luật tăng trừng phạt với Nga vì can thiệp bầu cử Mỹ và vấn đề Ukraine.
Triều Tiên đặt cược lớn vào hạn chót 31/12/2019 để Mỹ tháo gỡ tình thế bế tắc, làm dấy lên lo ngại về khủng hoảng bùng phát sau thời điểm trên.
Trên thế giới, có một quốc gia 99% dịch vụ công được thực hiện trực tuyến: Estonia.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Đức trục xuất hai nhân viên sứ quán Nga vì cho rằng Moskva có thể đứng sau vụ sát hại cựu chỉ huy phiến quân Chechnya tại Berlin.
Đại sứ quán Nga cho biết Washington khơi mào cuộc chiến visa khi không cấp thị thực cho nhiều quan chức Nga đến Mỹ
3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi.
Theo kết quả kiểm tra, rất có thể chúng bị nhiễm thủy ngân từ 1 nguồn ít ngờ tới đó là sương mù ven vùng biển được gió thổi vào khu vực núi chúng đang sinh sống.
Trung Quốc đồng ý chi tiền xây sân vận động và thư viện ở El Salvador sau khi đảo quốc quyết định cắt quan hệ với Đài Loan
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh"
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.