TC Đưa Vận Tải Cơ Lớn Y-8 tới Đảo Trường Sa; TQ Tăng Quân Phí 8.1% Tới Mức 173 Tỉ MK

12/05/201800:00:00(Xem: 1633)
MOSCOW  -   Cơ sở truyền thông Sputnik của Nga đưa tin: vận tải cơ Y-8 của Trung Cộng được phát giác tại đảo cạn Subi Reef trong vùng Trường Sa thuộc Biển Đông, nơi Trung Cộng đã xây đảo nhân tạo và cơ sở hạ tầng có thể phục vụ mục tiêu quân sự.

Hình ảnh vệ tinh ghi nhận 1 chiếc Y-8 đậu trên sân bay của đảo cạn Subi Reef hôm 28-4.

Vận tải cơ Y-8 đuợc chế tạo dựa theo thiết kế của phi cơ An-12 của Nga có thể so sánh với C-130 Hercules của Hoa Kỳ. 1 kiểu của dòng Y-8 có thể hoạt động như phi cơ không thám.

Mới đây, Trung Cộng đã đặt 1 số phi đạn diệt hạm và phi đạn phòng không tại Trường Sa, ám chỉ mưu định khống chế Biển Đông bằng các hoạt động lấn chiếm như “tằm ăn dâu”.

Ngoài ra, chiến đấu cơ tàng hình J-20 thao luyện như chiến tranh thật phía trên biển, địa điểm không đuợc tiết lộ. 1 thượng tá phát ngôn viên của không quân tuyên bố: đây là việc huấn luyện sẵn sàng chiến đấu để tăng khả năng bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và an ninh quốc gia.

Đối với Taiwan, hoạt động huấn luyện không quân của Trung Cộng là có ý nghĩa cảnh cáo chính quyền của TT Thái Anh Văn có khuynh hướng giành độc lập.

Ngân sách quốc phòng 2018 của Trung Cộng dự chi 173 tỉ MK, tăng 8.1%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.