TC Đưa Vận Tải Cơ Lớn Y-8 tới Đảo Trường Sa; TQ Tăng Quân Phí 8.1% Tới Mức 173 Tỉ MK

12/05/201800:00:00(Xem: 1634)
MOSCOW  -   Cơ sở truyền thông Sputnik của Nga đưa tin: vận tải cơ Y-8 của Trung Cộng được phát giác tại đảo cạn Subi Reef trong vùng Trường Sa thuộc Biển Đông, nơi Trung Cộng đã xây đảo nhân tạo và cơ sở hạ tầng có thể phục vụ mục tiêu quân sự.

Hình ảnh vệ tinh ghi nhận 1 chiếc Y-8 đậu trên sân bay của đảo cạn Subi Reef hôm 28-4.

Vận tải cơ Y-8 đuợc chế tạo dựa theo thiết kế của phi cơ An-12 của Nga có thể so sánh với C-130 Hercules của Hoa Kỳ. 1 kiểu của dòng Y-8 có thể hoạt động như phi cơ không thám.

Mới đây, Trung Cộng đã đặt 1 số phi đạn diệt hạm và phi đạn phòng không tại Trường Sa, ám chỉ mưu định khống chế Biển Đông bằng các hoạt động lấn chiếm như “tằm ăn dâu”.

Ngoài ra, chiến đấu cơ tàng hình J-20 thao luyện như chiến tranh thật phía trên biển, địa điểm không đuợc tiết lộ. 1 thượng tá phát ngôn viên của không quân tuyên bố: đây là việc huấn luyện sẵn sàng chiến đấu để tăng khả năng bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và an ninh quốc gia.

Đối với Taiwan, hoạt động huấn luyện không quân của Trung Cộng là có ý nghĩa cảnh cáo chính quyền của TT Thái Anh Văn có khuynh hướng giành độc lập.

Ngân sách quốc phòng 2018 của Trung Cộng dự chi 173 tỉ MK, tăng 8.1%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.