Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu Gardena Nới Rộng Chương Trình Hàm Thụ Anh Ngữ

28/10/199900:00:00(Xem: 5964)
Học Khu Gardena (Gardena Community Adult School) đã mở miễn phí một chương trình học Anh văn hàm thụ qua băng video và sách giáo khoa dành riêng cho cư dân Việt Nam, với điều kiện: tối thiểu mỗi tháng học viên phải tới dự lớp học 1 hoặc 2 lần, để giáo sư có thể hướng dẫn thêm về văn phạm, ngữ vựng, giải đáp những thắc mắc, nghi vấn còn tồn đọng, và nhất là trực tiếp giúp học viên sửa và luyện giọng.
Giáo sư Kevin Khoa Nguyễn, người phụ trách chương trình học Anh Văn hàm thụ này, cũng là ca sĩ trẻ Kevin Khoa, đã xác định như trên nhân dịp tham dự chương trình đại nhạc hội Rock ‘N Vote, cổ võ cử tri Mỹ gốc Việt ghi danh đi bầu, tổ chức tại hội trường Bren Events Center trong khuôn viên Đại Học Irvine vào buổi trưa ngày Chủ Nhật 17/10/99 vừa qua.
Vẫn theo giáo sư Kevin Khoa, ngay sau khi chương trình học Anh Văn hàm thụ được phổ biến trên báo chí, gần 200 đồng bào Việt Nam ở khắp nơi, kể cả nhiều Tiểu Bang xa ngoài California như: Nevada, Arizona, Chicago, Illinois, Virginia v.v... đã nhiệt tình hưởng ứng, liên tục biên thư và điện thoại về Học Khu Gardena để ghi danh tham dự khóa học. Tuy nhiên, đa số đồng bào vì nhiều lý do như: cư ngụ quá xa trường lớp, cao niên, thiếu phương tiện di chuyển, bận rộn về sinh kế và gia đình. Nên yêu cầu Học Khu Gardena nới rộng chương trình, chấp thuận cho học viên tham dự lớp hàm thụ mà không phải đi học mỗi tháng 1 lần như quy định. Mọi liên hệ khác như: mượn băng video, mua sách giáo khoa, sửa bài tập, giải đáp thắc mắc... học viên sẽ liên lạc với Học Khu và giáo sư phụ trách để được hướng dẫn và giải quyết qua đường bưu điện
Hết sức cảm thông trước những khó khăn, trở ngại đã ngăn cản đồng bào ta trong việc trau dồi Anh ngữ, giáo sư Kevin Khoa sau khi ghi nhận đầy đủ ý kiến và nguyện vọng của đồng bào qua thư từ và điện đàm, đã tích cực vận động, cuối cùng được Ban Giám Hiệu Học Khu Gardena đồng thuận trên nguyên tắc, tuy nhiên chương trình học hàm thụ tại gia mà không đến lớp chỉ có thể thực hiện nếu được sự chấp thuận của cấp trên. Do đó, nội vụ đã được trình lên Giám Đốc Chương Trình Học Hàm Thụ, trực thuộc Tổng Học Khu Los Angeles (Los Angeles Unified School District) để xin cức xét.

Tin mới nhất GS Kevin Khoa cho biết, đầu tháng 11.1999, một phiên họp đặc biệt thảo luận về “chương trình hoàn toàn tự học Anh Văn hàm thụ tại gia (không đến trường dự lớp), dành riêng cho đồng bào Việt Nam” sẽ được tổ chức tại Tổng Học Khu Los Angeles. Dịp này, giáo sư Kevin Khoa sẽ tường trình cặn kẽ về nhu cầu khẩn thiết của đồng bào Việt Nam trong việc học Anh ngữ, đồng thời đưa ra các phương án cụ thể, nhằm giúp đồng bào có cơ hội tham dự chương trình hàm thụ mà không phải đến trường. Có tin thêm chúng tôi sẽ loan báo sau.
Trở lại lớp Anh Văn hàm thụ bình thường (mỗi tháng học viên đến dự lớp tối thiểu 1 lần), vẫn theo lời giáo sư Kevin Khoa thì đây là một chương trình dài hạn, được mở trọn năm, quí vị học viên xét thấy có thể tham dự, xin mời đến lớp ghi danh và lập thủ tục chính thức vào các ngày:
Thứ Ba từ 6:00 P.M.đến 8:00 P.M.
Thứ Năm từ 11:15 A.M. 1:15 P.M.
Tại Gardena Community Adult School, 14626 S . Crenshaw Blvd. Gardena.

Học Khu Gardena sẽ căn cứ vào đó để cung ứng sách giáo khoa và băng video. Riêng học viên đã đến lớp ghi danh và lập thủ tục, thì kể từ đầu tháng 11/99 tới đây, có thể trở lại lớp vào ngày giờ và địa chỉ nói trên để nhận sách giáo khoa và băng video để đem về nhà bắt tay vào chương trình học.
Đối với quí không thể đến lớp mỗi tháng 1 lần như quy định, thì sau phiên họp ngày 26/10, giáo sư Kevin Khoa sẽ gửi thư tới nhà để thông báo kết quả, đồng thời phổ biến những chi tiết cần thiết liên quan đến lớp học hàm thụ nếu có.
Liên lạc giáo sư Kevin Khoa Nguyễn bằng thư tại địa chỉ: Gardena Community Adult School, 18120 S. Normandie Ave Gardena CA 90248 Hoặc điện thoại: (310) 318-3513.

Được biết, ngoài việc trực tiếp hướng dẫn nhiều lớp Anh Văn và luyện thi nhập tịch Hoa Kỳ, cũng như mở thêm chương trình tự học Anh Văn hàm thụ nói trên, thời gian gần đây, giáo sư Kevin Khoa còn chính thức gia nhập làng ca nhạc Việt tại Quận Cam cũng với tên là Kevin Khoa, nhưng bắt đầu bằng 3 chữ... “ca sĩ trẻ”, và lần đầu tiên ra mắt giới yêu nhạc qua ca khúc “Một thuở yêu người” trong CD số 150 mang tên “Chỉ Vì Anh Yêu Em” do Trung Tâm Diễm Xưa thực hiện và phát hành rộng rãi tuần qua. Ngoài ra, để chuẩn bị chào mừng Thiên Niên Kỷ thứ 2000 và đón Xuân năm Canh Thìn, ca sĩ trẻ “gốc” giáo sư Kevin Khoa đang ráo riết vừa chọn lựa, vừa thu thanh, thu hình một số nhạc phẩm đề cho vào CD và băng video của các Trung Tâm Vichiban, Y2K và Diễm Xưa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.