TC Đưa Vận Tải Cơ Lớn Y-8 tới Đảo Trường Sa; TQ Tăng Quân Phí 8.1% Tới Mức 173 Tỉ MK

12/05/201800:00:00(Xem: 1631)
MOSCOW  -   Cơ sở truyền thông Sputnik của Nga đưa tin: vận tải cơ Y-8 của Trung Cộng được phát giác tại đảo cạn Subi Reef trong vùng Trường Sa thuộc Biển Đông, nơi Trung Cộng đã xây đảo nhân tạo và cơ sở hạ tầng có thể phục vụ mục tiêu quân sự.

Hình ảnh vệ tinh ghi nhận 1 chiếc Y-8 đậu trên sân bay của đảo cạn Subi Reef hôm 28-4.

Vận tải cơ Y-8 đuợc chế tạo dựa theo thiết kế của phi cơ An-12 của Nga có thể so sánh với C-130 Hercules của Hoa Kỳ. 1 kiểu của dòng Y-8 có thể hoạt động như phi cơ không thám.

Mới đây, Trung Cộng đã đặt 1 số phi đạn diệt hạm và phi đạn phòng không tại Trường Sa, ám chỉ mưu định khống chế Biển Đông bằng các hoạt động lấn chiếm như “tằm ăn dâu”.

Ngoài ra, chiến đấu cơ tàng hình J-20 thao luyện như chiến tranh thật phía trên biển, địa điểm không đuợc tiết lộ. 1 thượng tá phát ngôn viên của không quân tuyên bố: đây là việc huấn luyện sẵn sàng chiến đấu để tăng khả năng bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và an ninh quốc gia.

Đối với Taiwan, hoạt động huấn luyện không quân của Trung Cộng là có ý nghĩa cảnh cáo chính quyền của TT Thái Anh Văn có khuynh hướng giành độc lập.

Ngân sách quốc phòng 2018 của Trung Cộng dự chi 173 tỉ MK, tăng 8.1%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
Bộ trưởng quốc phòng Nam Han, Jeong Kyeong-doo và đồng nhiệm Trung Quốc, Ngụy Phượng Hòa đã đồng ý thiết lập thêm những đường dây nóng quân sự giữa hai nước và chuẩn bị cho chuyến công du của bộ trưởng Jeong đến Trung Quốc vào năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.