TC Đưa Vận Tải Cơ Lớn Y-8 tới Đảo Trường Sa; TQ Tăng Quân Phí 8.1% Tới Mức 173 Tỉ MK

12/05/201800:00:00(Xem: 1632)
MOSCOW  -   Cơ sở truyền thông Sputnik của Nga đưa tin: vận tải cơ Y-8 của Trung Cộng được phát giác tại đảo cạn Subi Reef trong vùng Trường Sa thuộc Biển Đông, nơi Trung Cộng đã xây đảo nhân tạo và cơ sở hạ tầng có thể phục vụ mục tiêu quân sự.

Hình ảnh vệ tinh ghi nhận 1 chiếc Y-8 đậu trên sân bay của đảo cạn Subi Reef hôm 28-4.

Vận tải cơ Y-8 đuợc chế tạo dựa theo thiết kế của phi cơ An-12 của Nga có thể so sánh với C-130 Hercules của Hoa Kỳ. 1 kiểu của dòng Y-8 có thể hoạt động như phi cơ không thám.

Mới đây, Trung Cộng đã đặt 1 số phi đạn diệt hạm và phi đạn phòng không tại Trường Sa, ám chỉ mưu định khống chế Biển Đông bằng các hoạt động lấn chiếm như “tằm ăn dâu”.

Ngoài ra, chiến đấu cơ tàng hình J-20 thao luyện như chiến tranh thật phía trên biển, địa điểm không đuợc tiết lộ. 1 thượng tá phát ngôn viên của không quân tuyên bố: đây là việc huấn luyện sẵn sàng chiến đấu để tăng khả năng bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và an ninh quốc gia.

Đối với Taiwan, hoạt động huấn luyện không quân của Trung Cộng là có ý nghĩa cảnh cáo chính quyền của TT Thái Anh Văn có khuynh hướng giành độc lập.

Ngân sách quốc phòng 2018 của Trung Cộng dự chi 173 tỉ MK, tăng 8.1%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.