Hôm nay,  

DB Úc Đòi VN Thả 3 Tù Lương Tâm

10/02/201500:00:00(Xem: 2335)

Một dân biểu Australia đã gửi thư tới Chủ Tịch Nước CSVN để kêu gọi thả 3 tù nhân lương tâm bị bắt trái pháp luật.

Bản tin Dân Làm Báo đã phổ biến bản tin, cho biết một Dân biểu Australia đã gửi thư cho lãnh đạo Việt Nam về vụ Phương Anh-Minh Vũ-Nam Trung.

Thư viết, đề gửi ông Trương Tấn Sang, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Thư đề ngày 9 tháng 2 năm 2015, viết như sau:

“Thưa Ngài Chủ tịch nước,

Tôi viết thư này cho ngài để đề cập đến vụ việc Phạm Minh Vũ, Lê Thị Phương Anh và Đỗ Nam Trung đang bị tạm giam ở Đồng Nai vì cáo buộc “Gây rối trật tự công cộng” từ ngày 15.5.2014.

Tôi, cũng như thân nhân và bạn bè của ba tù nhân nói trên, muốn thấy họ được phóng thích ngay lập tức vì các vụ bắt bớ này là trái pháp luật:

1. Nơi ba người lưu hành trước khi bị bắt không phải là khu vực giới nghiêm hay có bất kỳ biển cấm chụp ảnh nào, vì đây là khu vực dân sự.

2. Lê Thị Phương Anh cùng hai người bạn của cô không hề gây rối trật tự công cộng hay kích động biểu tình bạo loạn. Cô từ Quảng Trị vào Sài Gòn ngày 14.5.2014 và rời Sài Gòn đi Đồng Nai vào khoảng 8h15 sáng ngày 15.5.2014. Đây là lần đầu tiên ba người này đến Đồng Nai; ba người không quen thuộc đường sá, cảnh vật hay có bất kỳ mối liên hệ nào với các công nhân ở đây để mà “xúi giục” hay “kích động” họ.

Vì vậy, qua bức thư này, tôi trân trọng đề nghị Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang ra lệnh cho Công an Đồng Nai trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho Lê Thị Phương Anh cùng hai người bạn của cô.

Tôi cũng kêu gọi ngài tôn trọng các cam kết của ngài theo Công ước Quốc tế về Quyền Dân sự và Chính trị mà Việt Nam đã ký kết.

Mong được nhận hồi âm từ ngài.

Trân trọng!

Bernie Ripoll MP

Dân biểu vùng Oxley

Bộ trưởng Đối lập Bộ Tài chính và Hưu bổng

Bộ trưởng Đối lập Bộ Thể dục Thể thao

Phu tá Bộ trưởng Đối lập Bộ Tiểu thương.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton đã trở lại twitter sau hơn 2 tháng gián đoạn - ông viết “Vui mừng trở lại – hãy giữ liên lạc …”.
WASHINGTON - TT Trump ra sức bênh vực luật sư riêng của mình tiếp theo các tố giác của nhân chứng xác nhận vai trò của Giuliani được giao là điều hợp nỗ lực vận động Ukraine điều tra cha con Biden.
WASHINGTON - 1 email nội bộ của Bạch Ốc xác nhận: chính sách “lưu lại Mexico” được mở rộng với di dân tìm đến biên giới Arizona.
WASHINGTON - TT Trump xác nhận ông đang ngăn ngừa trường hợp Hong Kong bị xóa sổ - ông đã yêu cầu lãnh tụ Xi không đưa quân tới đặc khu bán tự trị để không ảnh hưởng thương lượng mậu dịch.
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang Bloomberg, Amazon.com Inc. đang chuẩn bị mở chuỗi siêu thị Amazon Go không cần thu ngân vào năm 2020.
Thực tế, hiện nay người ta vẫn chưa thể “đóng băng” để tạm ngừng mọi hoạt động sống của con người trong một khoảng thời gian nhất định giống như trong phim khoa học giả tưởng vẫn hay đề cập.
HAWTHORNE - Công ty Tesla trình làng kiểu xe “Cyber-truck” tại California – nhưng chủ nhân Elon Musk không tránh khỏi 1 tình huống bối rối.
WASHINGTON - TT Trump tỏ ra cởi mở với khả năng tranh cử ghế nghị sĩ Kansas của ngoại trưởng Pompeo.
WASHINGTON - Các viên chức Bạch Ốc và nghị sĩ thuộc đảng CH họp kín trong ngày 21-11 để thảo luận cuộc luận tội tại Thượng Viện - 1 viên chức tiết lộ: chương trình luận tội dự kiến kéo dài 2 tuần.
WASHINGTON - Công dân Hondura đầu tiên tìm kiếm quy chế tị nạn tại Hoa Kỳ đã tới Guatemala hồi sáng Thứ Năm, theo thỏa thuận giữa chính quyền Trump và Guatemala. Các tổ chức bảo vệ nhân quyền lên án thỏa thuận này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.